Tại sao kêu gọi được 400 triệu tiền ủng hộ nhưng Trịnh Kim Chi chỉ đưa Hoàng Lan 30 triệu?

Mới đây, “bà bầu sân khấu” Trịnh Kim Chi đã có những chia sẻ mới nhất về tình hình sức khỏe của Hoàng Lan. Đồng thời, cô cũng cho biết khi giữ giúp “đàn chị” số tiền lớn thế này được sự đồng ý từ nữ nghệ sĩ.

Sau khi đứng ra kêu gọi quyên góp được hơn 400 triệu đồng, Trịnh Kim Chi dành thời gian đến viện thăm nghệ sĩ Hoàng Lan. Hiện tại, diễn viên Trong nhà ngoài phố được một người quen chăm sóc. Sau khi phẫu thuật vùng lưng bị hoại tử, bà vẫn phải nằm một chỗ. Phần tay của Hoàng Lan cũng bị co rút và đang được bác sĩ tập vật lý trị liệu để hồi phục.

Mới đây, trên kênh Youtube của cô đã đăng tải một clip quay lại cảnh cô đến bệnh viện thăm nghệ sĩ Hoàng Lan và đưa đàn chị 30 triệu trích từ số tiền ủng hộ hơn 400 triệu.

Trịnh Kim Chi, Nghệ sĩ Hoàng Lan, Sao Việt,

Nghệ sĩ Hoàng Lan nằm bệnh viện được người thân và ý tá chăm sóc chú đáo.

Về việc không gửi hết số tiền ủng hộ, Trịnh Kim Chi nói rõ lý do và giải thích cặn kẽ với nghệ sĩ Hoàng Lan. Cô nói: ”Hôm nay nhìn chị tươi quá, chắc chị đã nghe mọi người nói rồi, em có tin vui cho chị đấy. Hôm trước, sau khi em đến thăm và chụp hình chị chỉ 2 ngày, tức là đến chiều hôm sau, mọi người ủng hộ ngay cho chị cũng nhiều lắm. Em phải mất đến 3 tiếng đồng hồ mỗi ngày để bấm điện thoại ghi danh sách người ủng hộ ra, ngày nào cũng vậy. Ngày nào em cũng ngồi 3 tiếng đồng hồ để cộng tiền cho chị. Tổng số tiền em nhận được đến giờ là 404 triệu 702 ngàn 022 đồng.

Mọi người chỉ mong chị hồi phục thật nhanh. Chị phải cố gắng vì khán giả rất thương chị. Họ không có tiền nhưng vẫn cố gắng gửi cho chị. Chị phải thật nỗ lực bản thân để hồi phục. Bác sĩ nói tập thì chị phải cố gắng tập. Có như vậy công sức em bỏ ra mới được chị bù đắp. Nhưng số tiền này khá lớn mà chị lại không có người thân. Nếu em đưa hết cho chị lúc này em không yên tâm. Chị lại đang ở trong bệnh viện. Vì thế nên tạm thời em sẽ giữ số tiền 400 triệu này”.

“Bà bầu sân khấu” kịch cho biết trong buổi gặp này, cô gửi trước nghệ sĩ Hoàng Lan 30 triệu đồng để lo viện phí cũng như chi tiêu mỗi ngày. Về kế hoạch sử dụng số tiền còn lại, diễn viên Mẹ ghẻ đưa ra ý kiến: “Vì số tiền khá lớn, mà chị không có người thân nên nếu đưa cho chị thì cũng không yên tâm. Tạm thời em sẽ giữ số tiền này”. Sau đó, Trịnh Kim Chi nhắn thêm với người chăm sóc Hoàng Lan gửi mình chi phí mỗi tháng về tiền lương chăm sóc, tiền ăn uống,… để cô gửi tiền lại. “Bây giờ số tiền quá lớn, mà của mọi người ủng hộ nên phải cân nhắc. Ví dụ như bác sĩ nói cần số tiền lớn để chữa trị thì chị cứ nói em, em sẽ trích số tiền đó ra”, cô nói thêm.

Trịnh Kim Chi, Nghệ sĩ Hoàng Lan, Sao Việt,

“Bà bầu sân khấu” Trịnh Kim Chi cũng cho biết sẽ liên tục cập nhật những mạnh thường quân ủng hộ nghệ sĩ Hoàng Lan.

Bên cạnh đó, Ngoisao.vn cũng liên hệ trực tiếp với Trịnh Kim Chi hỏi thêm khi cầm số tiền lớn như thế có sợ bị bàn tán hay rắc rối cho mình không. Cô cũng cho hay: “Tôi cầm số tiền này cũng được sự đồng ý từ chị Lan. Giờ chị lại không có người thân, nếu đưa chị số tiền lớn như thế ở bệnh viện thì không thể nào yên tâm được. Còn mở số tài khoản thì cũng mở tên tôi thôi. Nên tôi cũng bàn kỹ với chị, để nói ý kiến vậy. Chị Lan lại đồng ý. Hiện tại chị ở viện với người giúp việc, chị Lan có thuê chị giúp việc và bên cạnh đó có cả y tế chăm sóc rất chu đáo.

Tôi cũng nói với chị nếu một ngày nào đó chị có người thân nào tin tưởng, muốn giao tiền đó lại tôi sẽ đưa nhưng trước sự chứng kiến của chị Lan. Còn bây giờ tôi phải có trách nhiệm số tiền này, vì mọi người đã ủng hộ chị, giao tin tưởng cho tôi. Vì thế tôi phải có trách nhiệm”.

Trịnh Kim Chi, Nghệ sĩ Hoàng Lan, Sao Việt,

Ngày hôm nay, em gửi trước cho chị 30 triệu để chị trả viện phí, chi tiêu hàng ngày.

Trịnh Kim Chio cho biết, chính Hoàng Lan đã đồng tình với quyết định này của đàn em. Bà nói: “Chi cứ giữ đi, khi nào chị cần tiền thì chị sẽ gọi cho Chi”. Bà bầu sân khấu kịch cho biết số tiền này có thể lo được đường dài cho nữ nghệ sĩ và nói thêm: “Nếu như một ngày nào đó chị thấy ai đủ tin tưởng và muốn gửi số tiền này cho người đó thì cho em một cái biên nhận, như vậy em mới yên tâm. Vì số tiền này em là người đứng ra kêu gọi cho chị”.

Trịnh Kim Chi, Nghệ sĩ Hoàng Lan, Sao Việt,

Nhân dịp này, Trịnh Kim Chi cũng gửi lời động viên Hoàng Lan giữ sức khỏe, không phụ lòng những khán giả đã yêu mến mình. Diễn viên Mẹ ghẻ cũng xúc động khi một người quen sẵn sàng ở lại chăm sóc cho đàn chị.

Mai Linh (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời