Tại sao Lưu Diệc Phi lại rất hiếm khi đóng phim cung đình nhà Thanh? Lấy tạo hình ‘Chân Hoàn Truyện’ ướm vào liền sẽ biết nguyên nhân

Có rất nhiều hoa đán nổi tiếng của Cbiz đều đã đóng qua hoặc thử tạo hình phim cung đấu. Tuy nhiên, Lưu Diệc Phi tuyệt nhiên chưa từng thử sức mình với thể loại phim được xem là cực hot này và có lẽ đây chính là nguyên nhân.

Những bộ phim cung đấu và tình yêu chốn đô thị hiện đại dường như đã trở thành đối tượng được nhiều đạo diễn yêu thích trong những năm gần đây. Không những thế, thể loại phim này còn nhận được sự yêu thích của đông đảo khán giả, đặc biệt là những tập phim các cung tần mỹ nữ chốn hậu cung tranh sủng, đấu đá lẫn nhau luôn thu hút được sự chú ý của nhiều khán giả. Ngoài ra, rất nhiều diễn viên cũng muốn tham gia những bộ phim như thế để tăng độ hot cho mình. Bên cạnh đó, một nguyên nhân khác nữa chính là họ thích mặt đồ cổ trang.

Lưu Diệc Phi, Chân Hoàn Truyện, tạo hình thời nhà Thanh, phim cổ trang cung đấu Hoa Ngữ, Cbiz

Phim cung đấu là một trong những thể loại phim hot của màn ảnh Hoa Ngữ được rất nhiều khán giả quan tâm.

Từ sau “Chân Hoàn truyện”, nền điện ảnh Hoa Ngữ đã cho ra lò vô số các bộ phim truyền hình có đề tài này. Tuy rằng cũng khiến khán giả hoa hết cả mắt vì quá nhiều phim, nhưng họ vẫn không chống đỡ nổi sự cuốn hút của nó. Các khán giả đều thích xem những bộ phim như thế, trong đó cũng có một số các diễn viên để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả như Tôn Lệ, Châu Tấn, Trương Quốc Lập, Trương Thiết Lâm,… Họ đều là những gương mặt quen thuộc trong các bộ phim cung đình.

Những cũng chính vì thế, dần dần nhiều người bắt đầu phát hiện ra rằng, “Thần tiên tỷ tỷ” Lưu Diệc Phi tại sao lại rất ít khi đóng các phim cung đình? Như mọi người đều biết, cô đã từng tham gia vào bộ phim “Tiên kiếm kỳ hiệp” và trở thành một vai diễn kinh điển trong sự nghiệp. Khi khoác trên mình bộ trang phục cổ trang thì quả thực khiến tất cả mọi người đều phải trầm trồ, không hổ danh là “Thần tiên tỷ tỷ”. Thế nhưng tại sao cô lại không thích đóng những phim cung đấu?

Lưu Diệc Phi, Chân Hoàn Truyện, tạo hình thời nhà Thanh, phim cổ trang cung đấu Hoa Ngữ, Cbiz

Chúng ta đều biết, những bộ phim cung đấu và phim thần thoại tuy có sự khác biệt đôi chút về trang phục, nhưng suy cho cùng vẫn là phim cổ trang. Sở dĩ Lưu Diệc Phi được khán giả nhớ tới chính là vì năm xưa cô thủ vai nhân vật Triệu Linh Nhi. Trong phim “Thần điêu đại hiệp”, Lưu Diệc Phi vào vai Tiểu Long Nữ băng thanh ngọc khiết, xinh đẹp thoát tục trong tạo hình cổ trang, có thể nói là không khác gì tiên nữ.

Lưu Diệc Phi, Chân Hoàn Truyện, tạo hình thời nhà Thanh, phim cổ trang cung đấu Hoa Ngữ, Cbiz

Thế nên, nhiều người nghĩ rằng, nếu như Lưu Diệc Phi đóng phim cung đấu, chắc chắn khi khoác trên mình bộ trang phục cổ trang sẽ vô cùng xinh đẹp. Nhưng nhìn lại những năm trở lại đây, sự phát triển của Lưu Diệc Phi, đầu tiên là ở Nhật Bản, sau đó lại tới Hollywood, gần đây nhất là bộ phim “Hoa Mộc Lan” do cô đảm nhiệm vai nữ chính, cũng là cổ trang, nhưng cô vẫn không hề khoác lên bộ “trang phục cung đình” mà khán giả mong đợi.

Lưu Diệc Phi, Chân Hoàn Truyện, tạo hình thời nhà Thanh, phim cổ trang cung đấu Hoa Ngữ, Cbiz

Đem theo thắc mắc đó, cùng với sự phát triển của khoa học kỹ thuật hiện đại, có không ít người với tài năng của mình đã bắt đầu sử dụng các công cụ chỉnh sửa ảnh để “mặc” tạo hình trong cung cho Lưu Diệc Phi để xem thử rốt cuộc trông như thế nào. Cuối cùng, Lưu Diệc Phi cũng vẫn không thoát được “công cụ đổi mặt thông minh” và đối tượng để ghép mặt cô vào là một số những phi tần trong phim cung đấu “Chân Hoàn truyện”.

Lưu Diệc Phi, Chân Hoàn Truyện, tạo hình thời nhà Thanh, phim cổ trang cung đấu Hoa Ngữ, Cbiz

Sau khi bức ảnh được công bố, nhiều người đã bắt đầu vào bình luận rôm rả, có người nói Lưu Diệc Phi cũng rất hợp với bộ trang phục cổ trang cung đình, không những ngoại hình thanh thuần thoát tục, nếu như vào chốn hậu cung chắc chắn sẽ được hoàng đế độc sủng. Điều đáng nhắc đến là tạo hình cổ trang cung đình này của Lưu Diệc Phi thực sự quá hiền lành, khiến nhiều người liên tưởng rằng sau khi cô vào chốn hậu cung sẽ bị bắt nạt, cho dù đạo diễn sắp xếp cho cô một nhân vật cực kỳ lợi hại, độc ác nhưng diễn xuất mà cô thể hiện ra có thể sẽ khiến khán giả có cảm giác nhu nhược, yếu đuối.

Lưu Diệc Phi, Chân Hoàn Truyện, tạo hình thời nhà Thanh, phim cổ trang cung đấu Hoa Ngữ, Cbiz

Hơn thế nữa là với khuôn mặt như thỏ con đáng yêu ngốc nghếch, nếu như so với Chân Hoàn mà Tôn Lệ thủ vai thì có thể sẽ chỉ thích hợp đóng vai một người mà hoàng thượng từng yêu mà thôi. Nếu như mà đóng nữ chính sẽ không khiến khán giả cảm thấy thỏa mãn. Vẻ đẹp của cô không có lỗi, chỉ là vẻ đẹp ấy quá non nớt và mong manh, trong khi đó phim cung đấu lại là nơi tranh giành hãm hại lẫn nhau. Lưu Diệc Phi thực sự không hợp đóng những phim cung đấu, không hợp đóng những nhân vật phải tranh đấu với những kẻ ác độc. Bởi lẽ diện mạo của diễn viên cũng là phương hướng định vị của nhân vật.

Ngoài suy nghĩ của mọi người, có lẽ đối với bản thân Lưu Diệc Phi, cô là một diễn viên, cũng hiểu rất rõ định vị bản thân mình nên đóng vai gì, thích hợp đóng vai gì, cố gắng diễn xuất. Thế nên chúng ta cũng có thể thấy, phim cổ trang của Lưu Diệc Phi đa phần đều là kiếm hiệp, rất giống với hình ảnh hồi mới nổi của cô.

Lưu Diệc Phi, Chân Hoàn Truyện, tạo hình thời nhà Thanh, phim cổ trang cung đấu Hoa Ngữ, Cbiz

Thông qua việc chỉnh sửa ảnh này, nhiều người đã bắt dầu hiểu tại sao Lưu Diệc Phi lại không đóng phim cung đấu. Một mặt là vì ngoại hình quá trong sáng, ngây thơ, một mặt có thể chính là vì cô luôn đi theo phương hướng của thuở ban đầu. Hơn nữa, thông qua điều này, chúng ta cũng có thể thấy Lưu Diệc Phi là một người luôn ôm ấp giấc mơ thuở ban đầu, cô biết mình nên đi con đường nào, cho dù là tới Nhật Bản hay là Hollywood, dường như đều có những nền tảng của năm xưa.

Vũ Phong (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời