Tài tử Johnny Depp vừa nhận giải thành tựu trọn đời đã bị phản đối vì scandal bạo hành vợ cũ

Sao “Cướp biển vùng Caribbean” – Johnny Depp mới đây được ban tổ chức LHP quốc tế San Sebastián vinh danh với giải thành tựu trọn đời vì những cống hiến cho điện ảnh. Tuy nhiên, anh đã vấp phải làn sóng phản đối vì liên quan đến bạo hành vợ cũ.

Ban tổ chức LHP quốc tế San Sebastián thông báo giải thưởng trên website của sự kiện hôm 9/8 cùng lời tán dương về nam tài tử Johnny Depp.

Được biết, ngôi sao “Cướp biển vùng Caribbean” dự kiến đến Tây Ban Nha vào tháng 9 để nhận giải thưởng. Tuy nhiên, Hiệp hội các nhà làm phim nữ Tây Ban Nha đã phản đối cho rằng tài tử không xứng đáng được vinh danh sau khi bị tòa án Anh kết luận nam diễn viên là kẻ đánh vợ cũ theo tờ The Sun đưa tin.

Johnny Depp, sao hollywood, sao âu mỹ

Ngôi sao “Cướp biển vùng Caribbean”- Johnny Depp và vợ cũ Amber Heard.

Ngay sau đó, giám đốc nghệ thuật của liên hoan phim José Luis Rebordinos đã đưa ra lời biện hộ trong một cuộc phỏng vấn qua email với The Hollywood Reporter: “Là một liên hoan phim, vai trò của chúng tôi không phải là đánh giá hạnh kiểm của các nhà làm phim, mà là lựa chọn cẩn thận những tác phẩm điện ảnh ý nghĩa nhất mỗi năm. Giải thưởng để công nhận những người làm điện ảnh có những đóng góp phi thường cho nghệ thuật điện ảnh. Theo ý kiến ​​của ban giám khảo thì Johnny Depp hoàn toàn xứng đáng với sự vinh danh của Giải thưởng Thành tựu Trọn đời”.

Gần đây, sự nghiệp của Johnny Depp bị ảnh hưởng nghiêm trọng sau những ồn ào với Amber Heard. Anh mất vai trong nhiều phim ăn khách như “Pirates of the Caribbean”, “Fantastic Beasts”… Dự án “Minamata” của nam diễn viên chưa tìm được đối tác công chiếu ở Mỹ. Đạo diễn Andrew Levitas cho biết hãng MGM muốn “chôn vùi” bộ phim vì có liên quan đến bê bối của nam tài tử.

Johnny Depp, sao hollywood, sao âu mỹ

LHP quốc tế San Sebastián được tổ chức từ năm 1953 đến nay tại thành phố cùng tên ở Tây Ban Nha. Sự kiện nổi tiếng là nơi công chiếu nhiều tác phẩm kinh điển như Vertigo (1958) của đạo diễn Alfred Hitchcock. Năm ngoái, ban tổ chức cũng gây tranh cãi khi chọn chiếu Rifkin’s Festival của Woody Allen, đạo diễn bị tẩy chay vì cáo buộc ấu dâm.

Johnny Depp là một trong những diễn viên tài năng từng nhận hai đề cử Oscar, 10 đề cử SAG và thắng một Quả Cầu Vàng. Ngoài diễn viên, Depp cũng được biết đến với vai trò nhà sản xuất qua các phim như “Minamata” (2020), “Crock of Gold: A Few Rounds with Shane MacGowan” (2020) và “Hugo” (2011).

Hoàng Anh (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời