Tài tử xứ Đài – Lý Chính Dĩnh muốn xuất gia sau khi bị phụ tình?

Mới đây truyền thông Đài Loan đưa tin nam diễn viên Lý Chính Dĩnh hiện đã theo học Phật pháp, có ý định xuất gia trong thời gian tới.

Nguồn tin cho biết, ngôi sao họ Lý chia sẻ cuộc sống của anh thực sự rất đơn giản, ngoài việc bắt buộc làm việc, anh dành hầu hết thời gian ở một mình. Anh đọc sách, đạp xe và ở cùng gia đình, như thể đã bước vào cuộc sống về hưu.

Lý Chính Dĩnh, sao đi tu, sao Đài Loan

Chịu ảnh hưởng của cha ruột, những năm gần đây Lý Chính Dĩnh say mê nghiên cứu kinh Phật, có một cách cảm nhận khác về cuộc sống. Chính vì vậy anh có kế hoạch xuất gia.

Sau khi theo học Phật pháp, Lý Chính Dĩnh không còn theo đuổi sự thỏa mãn về vật chất. Anh đang bán dần những chiếc xe hơi đắt tiền từng mua trong quá khứ. Bên cạnh đó, cuộc sống độc thân trong suốt 9 năm khiến anh không còn ham muốn với tình yêu và từng tuyên bố sẽ không kết hôn.

Lý Chính Dĩnh, sao đi tu, sao Đài Loan

Trái với sự nghiệp thuận buồm xuôi gió thì đường tình duyên của nam tài tử sinh năm 1976 lại vô cùng gập ghềnh. Chuyện tình cảm ồn ào ngày nào giữa anh và nữ diễn viên Hàn Du thu hút nhiều sự chú ý. Cả hai bắt đầu hẹn hò sau khi hợp tác chung bộ phim “Tình đầu khó phai” và được khen là trai tài gái sắc. Tuy nhiên, mối tình này cũng chỉ kéo dài được 4 năm, thậm chí đã tiến đến giai đoạn bàn chuyện cưới hỏi nhưng tiếc là sau đó hai người chia tay. Có thông tin cho rằng Hàn Du cặp kè với một sao nam khác, “cắm sừng” Lý Chính Dĩnh.

Lý Chính Dĩnh từng chia sẻ: “Kết hôn chỉ là có thêm một tờ giấy, sinh con trước khi kết hôn cũng không sao. Chuyện tình cảm giống như mang giày, có vừa chân hay không chỉ có bản thân mình biết”.

Lý Chính Dĩnh, sao đi tu, sao Đài Loan

Nam diễn viên xứ Đài – Lý Chính Dĩnh.

Nam diễn viên bật mí, mối tình đầu của anh vào năm 21 tuổi, yêu nhau 5 năm thì chia tay khiến anh rất đau khổ, chỉ biết nhờ thời gian chữa lành vết thương lòng. Từ đó đến nay anh đã trải qua ít nhất 4 mối tình, đừng nghĩ anh bay bướm, thật ra anh là người đàn ông rất truyền thống, mỗi khi hẹn hò đều nghĩ đến chuyện kết hôn: “Vì công việc nên chúng tôi xa nhau thì nhiều gần nhau thì ít, vì thế tình yêu cũng khó bền chặt”.

Từ Mỹ trở về Đài Loan phát triển sự nghiệp diễn xuất, Lý Chính Dĩnh nhanh chóng tạo được tên tuổi trên màn ảnh nhỏ qua các phim “Tế Công”, “Dạ thị nhân sinh”, “Liêm chính anh hùng”, “Tình khó phai”, “Đời sống chợ đêm”, “Rock N’ Road”…

Hoang Anh (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời