Tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam Ngọc Châu kể chuyện mẹ ruột không dám ‘đi thêm bước nữa’, còn làm điều này tự răn mình vì sợ yếu lòng

Trong một chương trình truyền hình, Ngọc Châu đã có những chia sẻ về người me tảo tần của mìmh.

Trong đêm chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022, Ngọc Châu đã xuất sắc giành được vương miện danh giá. Ngoài nhan sắc rực rỡ, nàng hậu còn có những câu chuyện truyền cảm hứng khiến ai nấy đều xúc động, đó là nỗ lực vượt khó vươn lên của mình.

Ba mất sớm khi Ngọc Châu mới 5 tuổi. Trong mắt cô, mẹ chính là một “trụ cột gia đình” cho các con bám víu. Bà đã rất đắn đo việc “đi thêm bước nữa” dù thời điểm đó bà là phụ nữ xinh đẹp, giỏi giang, có tài ăn nói.

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022, hoa hậu Ngọc Châu, sao Việt

Ngọc Châu kể chuyện mẹ không dám đi thêm bước nữa vì thương các con

Mới đây, cư dân mạng đã đào lại đoạn clip Tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 tham gia một chương trình truyền hình.Người đẹp đã chia sẻ đầy xúc động về mẹ: “Lúc ba em mất nhà em đang trồng mía để làm mía đường bây giờ thì may mắn mía rất được mùa và thu nhập rất cao. Khi đó mẹ em rất sợ. Mẹ em sợ nếu mình đi bước nữa mình không đủ sự kiên định, sự vững tâm thì người sau sẽ làm ảnh hưởng đến con cái của mình và tài sản mình đang có được tự nhiên không cánh mà bay. Cho nên lúc đó mẹ em quyết định xây một căn nhà. Mẹ đưa tất cả nguồn thu từ vụ mùa năm đó, em không nhớ khoảng bao nhiêu tiền tầm 100 triệu, mang hết tài sản để xây nhà. Mẹ mới nói là lỡ sau này chẳng may mẹ không đủ vững tâm, mẹ có đi bước nữa thì tụi con nhìn lại tụi con cũng thấy là cái gia tài ba để lại chính là căn nhà này. Mẹ không có sử dụng gì hết. Đó là điều em rất quý và trân trọng mẹ em”.

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022, hoa hậu Ngọc Châu, sao Việt

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022, hoa hậu Ngọc Châu, sao Việt

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022, hoa hậu Ngọc Châu, sao Việt

Mẹ nàng hậu còn dồn tiền xây nhà vì sợ bản thân yếu lòng sẽ mất tài sản của các con

Cô tự hào kể thêm: “Em chưa bao giờ nói rằng gia đình mình khó khăn bởi mẹ em là một người rất kiên cường. Mẹ lúc nào cũng cố gắng để có được một cuộc sống tốt hơn. Nên em cảm thấy mẹ như một người hùng vậy đó. Tất cả những cô chú hay những anh chị cùng thời với mẹ em cũng đều nói mẹ em rất là giỏi và chính bản thân em cũng thấy như vậy”.

Hiện tại, mẹ Ngọc Châu đã có được chốn bình yên trong cuộc sống, dù vậy bà vẫn không sống cùng người mới vì sợ không ai chăm cháu giúp các con. Tấm lòng của mẹ nàng hậu khiến ai nấy không khỏi xúc động.

Bảo Quỳnh (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời