Tăng ca 12 giờ đêm mới về được phần cho cả mâm bát, con dâu ức chế đập hết và phản ứng của nhà chồng

Chịu đựng suốt quãng thời gian dài, đến khi không thể ‘gồng mình’ thêm được nữa, cô con dâu có hành động khiến cả nhà chồng bất ngờ.

Có 1001 câu chuyện khi làm dâu. Người “số hưởng” rơi vào nhà được cưng chiều như công chúa, kẻ lại chịu cảnh hẩm hiu khi bị đối xử chẳng ra gì.

Mới đây, trên diễn đàn dành cho chị em tâm sự của một cô vợ được nhiều người quan tâm. Cô nhẫn nhịn cung phụng nhà chồng cả quãng thời gian dài nhưng lại bị coi là điều hiển nhiên. Và cuối cùng, giống như giọt nước tràn ly khi cô con dâu đi làm về muộn được nhà chồng phần thức ăn “miếng mất miếng còn” và một mâm bát nguyên vẹn chưa rửa. Tức mình, cô vứt hết bát đũa xuống sàn:

“Bước chân về làm dâu, tôi luôn tâm niệm trong đầu rằng chỉ cần mình chăm chỉ, chịu khó, cứ hết lòng với nhà chồng thì chắc chắn sẽ nhận được sự đền đáp. Thế là ngày nào cũng thức khuya dậy sớm chẳng quản vất vả.

Sáng cứ 4 rưỡi, 5 giờ là lục đục dậy để cơm nước bữa sáng rồi chạy vù ra chợ mua thức ăn cho cả ngày. Buổi trưa có thức ăn sẵn đấy rồi thì nhà chồng tự nấu. Tối về thì lại đến tay mình. Nhà cửa, dọn dẹp, quần áo cái gì cũng đều đến tay tôi cả. Trong khi nhà còn có cả 2 cô em gái chồng chưa lập gia đình.

con dâu, mẹ chồng, giới trẻ

con dâu, mẹ chồng, giới trẻ

Làm về muộn, con dâu tức mình đập hết bát đũa vì nhà chồng ăn xong không dọn dẹp, phần đồ ăn “miếng còn miếng mất” (Ảnh minh họa)

Ngày hôm đó tăng ca về, 12 giờ đêm rồi, tôi còn nhớ chồng nhắn có phần cơm nên về nhà ăn cho sạch sẽ. Chẳng ngờ về nhà cơm thì miếng mất miếng còn, lại thấy bát đũa ngổn ngang, cả một mâm bát nha chồng ăn trước để nguyên xi chờ tôi về rửa, nhà cửa thì bẩn thỉu. Không giữ nổi bình tĩnh nữa, tôi lôi hết đống bát đũa trong bồn ra ném hết xuống sàn nhà. Có tiếng động lớn cả nhà chồng nhào dậy, nhìn tôi đứng với đống chén bát ngổn ngang thì hét lên:

Cô phá nhà này đấy à. Bát không rửa lại còn đập.

Không rửa được thì ném hết đi, tôi về đây không phải để làm con hầu con hạ.

Phản ứng của nhà chồng sau đó là: “Mẹ chồng gào lên mắng nhiếc tôi thậm tệ. Các em chồng cũng lầm ầm lên. Chồng tôi thì bắt tôi phải xin lỗi nhà chồng. Xin lỗi ư, không bao giờ có chuyện tôi xin lỗi. Tôi chẳng làm gì sai hết cả. Cuộc sống như thế này làm tôi cũng chán đến phát ngán ra rồi. Cùng lắm thì ly hôn cho rảnh nợ, nghĩ lại vẫn uất nghẹn bật khóc mọi người à. Lắm lúc mệt mỏi áp lực chỉ muốn đi quách cho xong”, con dâu kể.

Dẫu rằng, hành động của người con dâu không đúng chừng mực nhưng vẫn được nhiều người cảm thông. Ngoài trách nhà chồng của cô, hai cô em lười biếng, một số người đưa ra lời khuyên:

– Sao phải đập bát đêm hôm rồi còn ầm ĩ, về muộn cứ thế ăn xong rồi lia ra đó rồi vô ngủ, sáng sau dậy sớm đi làm, kiểu gì hôm sau cũng có người khác rửa.

– Để đó nhưng có bắt mình rửa đâu, 12h đêm về đi quán ăn bát cháo bát phở hay vài 3 qua trứng vịt lộn rồi về đánh 1 giấc say xưa tới sáng hôm sau lại đi làm, nhà chồng ở nhà không rửa thì nhịn ăn thế thôi…

con dâu, mẹ chồng, giới trẻ

con dâu, mẹ chồng, giới trẻ

con dâu, mẹ chồng, giới trẻ

Dân mạng đưa ra lời khuyên cho cô con dâu trong câu chuyện.

Thiên Thanh (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời