‘Tây Môn Khánh thành công nhất màn ảnh’ tiết lộ lý do không có con sau nhiều năm bị đồn vô sinh vì đóng phim cấp 3

Đan Lập Văn được coi là nam diễn viên đảm nhiệm vai “Tây Môn Khánh thành công nhất màn ảnh”.

Đan Lập Văn năm nay 62 tuổi, anh là nam diễn viên gạo cội người Hong Kong. Khi còn trẻ, anh đã đóng nhiều phim cấp ba, và đặc biệt là vào vai Tây Môn Khánh lãng tử, phong lưu khá sống động. Đan Lập Văn bén duyên với vai diễn đầu tiên vào năm 1989 trong bộ phim “Phan Kim Liên: Tiền thế kim sinh” của đạo diễn La Trác Dao. Trong phim này, Đan Lập Văn vào vai Tây Môn Chúc, hậu kiếp của Tây Môn Khánh.

Đan Lập Văn, sao hoa ngữ, tây môn khánh

Sau thành công của vai Tây Môn Chúc, Đan Lập Văn tiếp tục được mời đóng vai Tây Môn Khánh trong những bộ phim: “Kim Bình tuế nguyệt”, “Thiếu nữ Phan Kim Liên”, “Hận tỏa Kim Bình” (1991), “Tân Kim Bình Mai” (1996) hợp tác giữa truyền hình Đài Loan và Hong Kong… Anh được cư dân mạng mệnh danh là “Tây Môn Khánh thiếu gia” và bị gắn mác “nam diễn viên phong lưu nhất nhì Cbiz”..

Đan Lập Văn, sao hoa ngữ, tây môn khánh

Đan Lập Văn được coi là nam diễn viên đảm nhiệm vai “Tây Môn Khánh thành công nhất màn ảnh”.

Phong lưu, dâm đãng trên màn ảnh nhưng Đan Lập Văn ngoài đời khá chung thủy. Cuộc đời nam tài tử đã trải qua hai mối tình sâu đậm với diva quá cố Mai Diễm Phương và người vợ hiện tại Hồ Bồi Úy.

Đan Lập Văn, sao hoa ngữ, tây môn khánh

Mãi đến năm 49 tuổi, Đan Lập Văn mới kết hôn cùng người bạn gái lâu năm là Hồ Bồi Úy. Cả hai từng có thời gian hẹn hò 11 năm nhưng luôn giữ bí mật. Sau khi kết hôn khá lâu, cặp đôi vẫn chưa có con, dù chạy chữa nhiều nơi nhưng tình hình không mấy khả quan. Chính vì vậy, có tin đồn rằng “do anh đóng quá nhiều phim cấp 3 đã gây vô sinh”. Trước lời đồn, anh cũng phản hồi về vấn đề này. Đan Lập Văn giải thích rằng khi kết hôn anh đã quá già và quyết định không có con.

Dù không có con nhưng hiện tại, vợ chồng Đan Lập Văn vẫn sống gắn bó và hạnh phúc khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Đan Lập Văn, sao hoa ngữ, tây môn khánh

Đan Lập Văn ra mắt là nghệ sĩ guitar của ban nhạc Hồng Kông “Chyna”. Dù xuất thân là ca sĩ, nhưng sau đó anh tham gia diễn xuất trong các bộ phim “Hồ sơ trinh sát”, “Đại náo Quảng Xương Long”, “Lực lượng phản ứng”, “Hòa thượng túi vải”…

Đan Lập Văn, sao hoa ngữ, tây môn khánh

Tuy nhiên, khán giả biết đến tên tuổi của anh nhiều hơn với vai “người tình của Phan Kim Liên”. Trong suốt nghiệp diễn của mình, nam diễn viên đã nhiều lần thủ vai Tây Môn Khánh và có những cảnh nóng táo bạo với hàng loạt mỹ nữ xứ Cảng Thơm như Ôn Bích Hà, Vương Tổ Hiền, Kỷ Thanh Nhi, Dương Tư Mẫn,…

Hoàng Anh (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời