Thẩm Lệ Quân – đệ nhất mỹ nhân Thượng Hải: Bỏ lại con trai 5 tuổi và con gái 3 tuổi, cô nhảy từ tầng 28 xuống

Thẩm Lệ Quân ra đi để lại hai con và di thư kể rõ nguyên nhân quyết định chấm dứt cuộc sống vì phát hiện bệnh nặng, chồng ngoại tình nhiều năm không quan tâm vợ, con.

Thẩm Lệ Quân sinh năm 1983 ở Thượng Hải, Trung Quốc, là diễn viên kiêm người mẫu. Ngoài ”Gia hữu hỷ sự” 2009, cô từng đóng ”Biến thân khế ước”, ”Lần gọi điện thứ 601”. Khi còn hoạt động trong làng giải trí, cô thường được truyền thông gọi là ”diễn viên đẹp nhất Thượng Hải”. Sau khi kết hôn, Thẩm Lệ Quân từ bỏ làng giải trí, sống kín tiếng.

Thẩm Lệ Quân, Thẩm Lệ Quân tự tử, sao Hoa ngữ

Thẩm Lệ Quân từng được mệnh danh là “diễn viên đẹp nhất Thượng Hải”

Cứ tưởng rằng từ đây cô có thể sống an nhàn, hạnh phúc bên chồng, thế nhưng Lệ Quân không ngờ cuộc hôn nhân này lại là một bi kịch. Gia đình chồng vốn thuộc giới giàu có, nên mẹ chồng giục cô nhanh có cháu trai. Tuy nhiên, cơ thể Thẩm Lệ Quân tương đối yếu, dễ mang thai nhưng khó giữ được. Sau đó cô tiêm hơn 200 mũi giữ thai và sinh được một đứa con trai.

Thẩm Lệ Quân, Thẩm Lệ Quân tự tử, sao Hoa ngữ

Thẩm Lệ Quân và chồng.

Tuy nhiên, sau khi sinh con, người chồng không còn quan tâm cô nhiều như trước, anh ta thường xuyên ra ngoài tìm niềm vui mới. Một mình vất vả chăm con không có chồng bên cạnh, Thẩm Lệ Quân rơi vào trầm cảm. Đến khi cô mang thai lần thứ 2, chồng vẫn không thay đổi. Thẩm Lệ Quân ngày qua ngày phải chịu đựng tính lăng nhăng và sự lạnh nhạt của chồng. Cho đến khi không chịu nổi nữa, Thẩm Lệ Quân đã viết một bức di thư dài. Trong bức thư này, cô đã ghi lại chi tiết việc bị chồng phụ bạc bỏ rơi. Cô đã chọn nhảy từ tầng 28 xuống để tự kết liễu đời mình đúng lúc chồng đang chọn váy cưới với một người phụ nữ khác.

Thẩm Lệ Quân, Thẩm Lệ Quân tự tử, sao Hoa ngữ

Thẩm Lệ Quân đã nhảy lầu tự sát vào ngày 10/9/2018, để lại hai con một trai một gái cùng một bức di thư rất dài.

Trong di thư được hé lộ, Thẩm Lệ Quân tố chồng ngoại tình trong thời gian cô mang thai con đầu lòng. Cô phát hiện và định ly dị sau khi sinh con nhưng rồi tha thứ khi người chồng tỏ vẻ hối lỗi. Nhưng người chồng tiếp tục ngoại tình. “Tôi hối hận vì không ly dị ngay khi phát hiện sự việc mà lại chọn cách tha thứ để con tôi có cha. Đây là quyết định hối tiếc nhất cuộc đời tôi!” – Lệ Quân viết.

Thẩm Lệ Quân, Thẩm Lệ Quân tự tử, sao Hoa ngữ

Người tình của chồng là cô gái trẻ, thường xuyên gửi tin nhắn, hình ảnh hai người thân mật đến cho cô. Thẩm Lệ Quân tiết lộ cô mắc bệnh ung thư giai đoạn cuối. Nỗi đau gia đình, bệnh tật khiến cô chán chường. Điều này khiến Thẩm Lệ Quân quyết định chọn hướng giải quyết tiêu cực. Mong mỏi cuối đời của cô là các con – một trai và một gái – mạnh mẽ, yêu thương nhau. Cuối bức thư, cô viết: “Con đường tôi chọn nhưng rốt cục dẫn tôi tới bước đường cùng”. Nhiều đồng nghiệp, người hâm mộ bày tỏ sự tiếc nuối cho Thẩm Lệ Quân.

Giang Nguyễn (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời