Tin tưởng chồng 100% không có bồ, cô vợ choáng khi biết được mối quan hệ ‘không tiền chỉ cần tình’ của một nửa ở cơ quan

Đến khi chính tai nghe thấy lời thú tội của chồng, cô vợ phải thốt lên rằng: ‘Mình không tin, thật sự không tin chồng mình đã nói những lời như vậy, đã làm vậy với mình’.

Có câu: “Ngoại tình là bản năng, chung thủy là bản lĩnh. Để ngoại tình thì rất dễ, nhưng để giữ được lòng chung thủy đến cuối đời mới khó”. Câu nói này để nhắc nhở những ai đang có ý định ngoại tình tránh sa vào mối quan hệ sai trái để giữ được hạnh phúc gia đình.

Thế nhưng, trước những “cám dỗ”, “của lạ” không ít người đàn ông đã quên mất việc mình có gia đình và rơi vào vòng xoáy này. Để rồi khi nhìn lại thứ họ phải gánh chịu là gia đình tan vỡ, hay chí ít và những vết thương lòng khó xóa nhòa trong lòng người bạn đời của mình.

Trên một diễn đàn, cô vợ trẻ kể về việc phát hiện chồng mình ngoại tình với đồng nghiệp cùng cơ quan. Ban đầu cô chẳng thể tin điều này cho đến khi được một đồng nghiệp khác của chồng “mách nước”. Thay vì đánh ghen, làm rối tung mọi chuyện, người vợ ngồi lại nói chuyện với chồng và anh đã thú nhận: “Vì anh thích em ấy”. Anh chồng còn cho biết cả hai đi chung với nhau trong lúc nhàm chán và không có phụ thuộc nhau về tài chính.

Chua chát nhìn lại cuộc hôn nhân của mình, cô vợ trải lòng: “Lấy nhau 4 năm, con 1 tuổi. Trong suốt thời gian yêu nhau là 8 năm trước khi cưới và 4 năm sau khi cưới, mình cứ nghĩ anh là 1 người đàn ông hoàn hảo, người mà mình tìm kiếm bấy lâu nay, à không chỉ riêng mình, mà có nhiều bạn tìm kiếm.

Anh cao, to, người hơi đậm 1 chút nhưng không sao, rất hợp với khuôn mặt và nụ cười phúc hậu của anh, có lẽ do anh trắng trẻo, cười duyên cùng má lúm nên nhìn rất điển trai.

Anh chăm chỉ, hồi còn đi học thì thấy anh chăm chỉ học tập, chăm chỉ đi làm thêm, chăm chỉ học trên lớp, đến lúc ra trường cũng chăm chỉ đi làm và luôn đúng giờ.

Anh rất cố gắng, không chỉ trong việc học anh có học bổng từ cấp 3 cho tới lúc lên đại học, có năm 3, năm 4 anh đi làm thì kết quả có kém đi 1 chút, không có học bổng nhưng tổng kết vẫn giỏi. Anh ra trường bằng giỏi, có chứng chỉ tiếng Anh và mau chóng kiếm được công việc khi vừa ra trường là hơn 9 triệu, chỉ sau nửa năm anh được tăng lên 12 triệu. Sau đó 3 năm anh lên phó phòng và giờ đang là trưởng phòng.

Anh sáng ra đi làm, chiều tối là về nhà, lương đưa hết cho vợ, tiền chỉ giữ lại được 1 triệu – 2 triệu để tiêu, tiền phần lớn là do mình mua sắm cho gia đình.

Anh luôn tôn trọng quyết định của mình, lần nào có việc gì anh cũng “Anh muốn nghe quan điểm của em trước” hoặc “Em thấy phương án nào hợp lý”, nếu có cãi nhau anh đều là người xin lỗi trước, anh là kiểu người ko muốn tốn thời gian cho việc cãi vã, giận dỗi. Thời gian ấy anh thường chủ động làm lành sau đó tập trung vào công việc hoặc tập trung vào thời gian làm việc khác, lo cho con.

Đi làm về là tắm rửa, thay quần áo, chơi với con, ăn xong lại ngồi tranh thủ chơi với con cho vợ rửa bát, tắm rửa sau đó lại cắm mặt vào công việc.

chồng ngoại tình, ngoại tình ở công sở, giới trẻ

chồng ngoại tình, ngoại tình ở công sở, giới trẻ

Lấy được ông chồng “trong mơ” của nhiều người, cô vợ chẳng thể ngờ đến một ngày lại bị “cắm sừng” (Ảnh minh họa)

Mình còn tự hỏi bản thân rằng 1 người như vậy thì làm gì có thời gian dành cho người khác mà lo có bồ với chả không. Các bạn có công nhận với mình không? Vậy mà hôm nay mình chính thức biết thông tin chồng mình có bồ nhờ 1 chị đồng nghiệp, chị ấy nói mình không tin cho đến khi mình nói với chồng:

– Có phải anh với con bé đang cặp với nhau đúng không?

Anh nhìn mình, ban đầu không nói gì, bảo:

– Cho anh tắm rửa rồi thay quần áo, anh sẽ ra nói chuyện.

Và sau đó anh ra, mình và anh nói chuyện, anh xin lỗi mình trước… nghe xin lỗi thì mình đoán chắc là đúng rồi… anh nói:

– Anh xin lỗi.

– Có gì mà anh phải xin lỗi.

– Vì anh thích em ấy.

Mình nghe “Em ấy” là đã điên tiết lắm rồi.

– Em không ngờ anh có thể làm vậy.

– Anh cũng không biết nữa, anh cũng không hiểu sao anh lại có tình cảm với người ta. Có lẽ cũng 1 phần em ấy đối xử với anh…

– Vậy là 2 người chính thức có qua có lại.

– Đúng, anh và em ấy cũng đã đi chơi với nhau trong lúc làm việc.

– Tại sao anh lại làm vậy.

– Anh nói ở trên rồi, là anh không biết, tình cảm cứ tự nảy sinh, rồi cứ thế nó trôi đi… anh không bước được qua cám dỗ. Anh với em ấy không phụ thuộc nhau gì về tài chính, chỉ là lúc cảm thấy mệt mỏi vì công việc hay nhàm chán với cuộc sống hiện tại thì đến với nhau thôi.

Cuộc nói chuyện kéo dài 2 tiếng đồng hồ và chồng mình cũng không tìm đc lí do ngoài việc “Tự dưng anh cảm thấy có tình cảm…”

Vậy đấy, 1 người đàn ông như chồng mình còn có bồ, mình chẳng biết làm thế nào nữa. Sau lần này có lẽ chồng mình sẽ không qua lại với con bé đó nữa nhưng đâu ai biết tương lai thế nào, có lần 1 rồi sẽ có lần 2… chuyện tình cảm thật nực cười. Tự dưng thích, thế là yêu là xong à? Không biết những lúc như vậy, chồng mình có nghĩ đến mình, đến con mình không… Mình không tin, thật sự không tin chồng mình đã nói những lời như vậy, đã làm vậy với mình…”.

Nhiều dân mạng bình luận trách ông chồng thiếu chung thủy và khuyên cô vợ nên có lựa chọn tốt cho mình và con:

– Trong lòng đã có vết nứt thì có chọn tha thứ vẫn bị ám ảnh. Chúc chị có lựa chọn tốt nhất cho mình và con.

– Vô trách nhiệm lại đổ cho tình cảm. Tự dưng cái gì. Tình cảm không thể chọn lựa nhưng ngoại tình lại là một sự lựa chọn. Chồng bạn chọn ngoại tình rồi và chấp nhận làm bạn đau khổ. Giữa gia đình và cái tình cảm kia, anh ta đã không chọn gia đình. Vậy thì cũng đủ hiểu rồi. Còn trẻ còn tương lai. Cố lên bạn.

– Lý do ngoại tình muôn thuở của đàn ông: áp lực công việc, cuộc sống hiện tại quá nhàm chán. Thế các ông tưởng chúng tôi không thấy nhàm chán à. Chúng tôi cũng mệt chết đi được ấy mà vẫn phải gồng vì gia đình. Biện minh cái củ cải…

– Vốn dĩ đã mất niềm tin vào tình yêu, đọc bài này xong không biết thốt lên lời gì nữa…

chồng ngoại tình, ngoại tình ở công sở, giới trẻ

chồng ngoại tình, ngoại tình ở công sở, giới trẻ

chồng ngoại tình, ngoại tình ở công sở, giới trẻ

Dân mạng cho rằng sau biến cố này dù cô vợ đã lựa chọn tha thứ nhưng tình cảm vẫn khó trở lại như xưa.

Thủy Chi (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời