Tình trạng sức khỏe của nghệ sĩ Hoàng Lan hiện tại: Diễn biến ngày càng tệ, phải thuê nhà khác để ở

Thời gian gần đây, tình trạng sức khỏe của nghệ sĩ Hoàng Lan chuyển biến nặng hơn. Hiện tại, nữ nghệ sĩ nằm liệt một chỗ, tay chân co quắp và mọi sinh hoạt cá nhân đều phải nhờ người chăm sóc.

Chiều ngày 13/11, NSƯT Trịnh Kim Chi đã đến thăm và tiết lộ tình hình hiện tại của nghệ sĩ Hoàng Lan. Nữ diễn viên cho biết: “Chào mọi người. Chi đã đến thăm chị Hoàng Lan. Chị xuất viện trở về nhà từ 4 tháng nay, do tình hình dịch Covid. Bác sĩ khuyên nên về nhà sẽ an toàn hơn. Hiện tại sức khoẻ chị bình thường. Nhưng vì chứng bệnh parkinson đã kéo dài nhiều năm nên chân tay chị ngày càng bị co rút nhiều hơn. Chị chỉ có thể nằm một chỗ không ngồi dậy được nữa… Hai tay nhấc nhẹ lên được nhưng chân thì không thể. Chi ghé, mang gạo và sữa cho chị, luôn tiện trao phần tiền còn lại của mạnh thường quân và khán giả ủng hộ từ tháng 3/2021 cho chị mà chị đã nhờ Chi giữ (vì không có người thân) và mỗi tháng Chi đều thanh toán theo số liệu mà trợ lý chị Lan báo lại”.

Trịnh Kim Chi Hoàng Lan bệnh nặng Sao Việt

Vì căn bệnh parkinson đã trở nặng làm cho các ngón tay của nữ nghệ sĩ bị co quắp và không thể hồi phục

Trịnh Kim Chi Hoàng Lan bệnh nặng Sao Việt

Đồng thời NSƯT Trịnh Kim Chi cũng công khai rõ ràng số tiền mà các mạnh thường quân đã quyên góp và trao lại số tiền còn lại cho quản lí nghệ sĩ Hoàng Lan.

Trịnh Kim Chi Hoàng Lan bệnh nặng Sao Việt

Số tiền còn lại của quỹ từ thiện sau 8 tháng chi trả các chi phí.

Ở tuổi 62, Hoàng Lan mắc nhiều bệnh. Ngoài Parkinson, cô còn bị chấn thương cột sống lâu năm, di chuyển bằng xe lăn. Mắt phải diễn viên hỏng hoàn toàn, mắt trái mờ dần do di chứng của tăng nhãn áp, viêm màng bồ đào từ nhiều năm trước. Năm ngoái, lưng của nữ nghệ sĩ hoại tử trầm trọng, lan gần đến xương, phải phẫu thuật đắp da tay vào.

Trịnh Kim Chi Hoàng Lan bệnh nặng Sao Việt

Sau khoảng thời gian dài điều trị, NS Hoàng Lan không còn khả năng chi trả và phải xin xuất viện.

NSƯT Trịnh Kim Chi tiết lộ ý muốn chuyển nhà của Hoàng Lan để giảm chi phí hàng tháng và kêu gọi giúp đỡ nữ nghệ sĩ. Tuy nhiên trong thời điểm này việc tìm nhà mới để thuê khá khó khăn, cũng có những nơi không cho thuê vì biết tình trạng bệnh hiện tại của cô.

“Được biết chị Lan đang tìm một chỗ thuê mới vì chỗ này giá khá cao (5 triệu/tháng) mặc dù chủ nhà cũng có giảm nhưng nếu kéo dài chị sẽ không cầm cự được vì còn phải chi phí nhiều cho bệnh tật. Chi cũng xin thông báo tình hình chị Hoàng Lan là như vậy, cũng mong khán giả và các mạnh thường quân giúp đỡ và hỗ trợ cho chị…”, Trịnh Kim Chi chia sẻ.

Trịnh Kim Chi Hoàng Lan bệnh nặng Sao Việt

Trịnh Kim Chi Hoàng Lan bệnh nặng Sao Việt

Hoàng Lan nổi tiếng với loạt phim truyền hình cuối thập niên 1990 – đầu 2000

Hà Trâm (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời