Trấn Thành nghẹn ngào tiết lộ kế hoạch dang dở chưa thực hiện cùng nghệ sĩ Thanh Kim Huệ: ‘Chúng ta lỡ hẹn rồi chị ơi!’

Sự ra đi đột ngột của nghệ sĩ cải lương Thanh Kim Huệ khiến nhiều đồng nghiệp bàng hoàng, xót xa. Trên trang cá nhân, Trấn Thành tiết lộ chưa thực hiện được một vở tuồng cùng cố nghệ sĩ khiến anh đau lòng.

Chiều nay (23/12), giới nghệ sĩ và khán giả bàng hoàng khi nghe tin nghệ sĩ Thanh Kim Huệ ra đi ở tuổi 66 tại nhà riêng, cô mắc bệnh ung thư nhiều tháng qua. Không chỉ những lời tiễn biệt từ đồng nghiệp mà mọi người cũng quan tâm đến cảm xúc của Thanh Điền sẽ thế nào khi gặp cú sốc này. Nam nghệ sĩ vừa nhắn gửi đôi lời khi tiễn biệt vợ khiến ai cũng xót xa.

Người thân của nghệ sĩ Thanh Kim Huệ cho biết mọi thứ diễn ra quá nhanh, gia đình đang bối rối. Tuy vậy, nghệ sĩ Thanh Điền và gia đình vẫn cố gắng lo chu toàn hậu sự cho nữ nghệ sĩ.

Trấn Thành, Nghệ sĩ cải lương, Thanh Kim Huệ

Nghệ sĩ cải lương Thanh Kim Huệ ra đi ở tuổi 66.

Nhiều sao Việt như NSND Kim Xuân, Bình Tinh, Ốc Thanh Vân, Khả Như, Phương Dung, Gia Bảo, Lê Phương, Hòa Hiệp, Thúy Diễm,… đều bày tỏ sự tiếc thương khi nữ nghệ sĩ rời xa cõi đời. Trên trang cá nhân, MC Trấn Thành vừa chia sẻ khung ảnh đẹp thời trẻ của “đàn chị” và bày tỏ nỗi lòng. Được biết, nam diễn viên phim Bố già còn kể lại nhiều kỷ niệm cùng Thanh Kim Huệ, anh tiếc nuối khi chưa thực hiện một vở tuồng cải lương cùng cố nghệ sĩ.

“Nghe tin em xót xa quá chị ơi. Bất cứ chương trình gì em làm, xem xong chị đều nhắn tin chia sẻ, khen ngợi hoặc góp ý. Em ra mắt phim “Bố già” chị và anh Thanh Điền còn nhắc em phải mời anh chị đi ra mắt để ủng hộ. Chị còn nói Trấn Thành với chị nhất định phải làm chung một tuồng cải lương nữa. Chúng ta lỡ hẹn rồi chị ơi.

Một người chị luôn chân thành, ấm áp. Một người nghệ sĩ luôn tràn đầy lửa nghề. Một giọng hát huyền thoại của nghệ thuật cải lương. Chị yên nghỉ nhé! Hết đau đớn rồi! Giọng hát và những vai diễn của Thanh Kim Huệ sẽ mãi ở trong tim của những khán giả, yêu thương chị và anh em đồng nghiệp. Tiễn biệt người chị em yêu thương và kính trọng. Mong chị bình yên và thanh thản”, ông xã Hari Won nghẹn ngào nhắn đến cố nghệ sĩ Thanh Kim Huệ.

Trấn Thành, Nghệ sĩ cải lương, Thanh Kim Huệ

Khung hình lúc sinh thời của cố nghệ sĩ Thanh Kim Huệ.

Trấn Thành, Nghệ sĩ cải lương, Thanh Kim Huệ

NSƯT Thanh Kim Huệ nổi danh với vai diễn Lan trong vở cải lương Lan Và Điệp.

Trấn Thành, Nghệ sĩ cải lương, Thanh Kim Huệ

Tang lễ của nữ nghệ sĩ được diễn ra tại nhà riêng ở quận 10, TP.HCM. Nghi thức tẩm liệm vào tối 19 giờ ngày 23/12, động quan vào 7 giờ sáng ngày 26/12. Linh cữu sẽ được đưa đi an táng tại Hoa viên ở Bình Dương.

Nghệ sĩ Thanh Kim Huệ từng thành công trong rất nhiều vở cải lương đình đám một thời. Sự ra đi của cô để lại bao tiếc thương trong lòng khán giả, gia đình và các nghệ sĩ Việt.

Mai Linh (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời