Trang Trần và bố mẹ cố ca sĩ Vân Quang Long bất ngờ bị đưa lên sóng VTV khiến dân mạng xôn xao

Ngay khi VTV phát sóng chương trình có sự xuất hiện của Trang Trần cùng mẹ ruột cố ca sĩ Vân Quang Long đã nhận được sự quan tâm và bán tán xôn xao của cư dân mạng.

Mới đây nhất, vào tối qua (ngày 13/6), cư dân mạng được phen “đứng ngồi không yên” khi cái tên như Trang Trần và cả mẹ ruột cố ca sĩ Vân Quang Long được điểm mặt trên sóng truyền hình của VTV. Chương trình tiếp tục dành hơn 5 phút để nói về vấn nạn bôi nhọ, bắt nạt trên không gian ảo gây ảnh hưởng lớn đến thuần phong mỹ tục.

Cụ thể, trong bản tin thời sự 19 giờ với nội dung văn hóa ứng xử trên mạng xã hội đã thẳng thắn đặt vấn đề: “Sự phát triển của Internet, sự bùng nổ của mạng xã hội cho phép người dùng nhanh chóng tìm kiếm được kiến thức, thông tin. Có thể nói là nó mang lại rất nhiều lợi ích cho cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Thế nhưng ở chiều ngược lại thì cũng rất nhiều người đã trở thành nạn nhân của bắt nạt, vu khống hay thậm chí là bôi nhọ trên không gian được cho là ảo nhưng lại có ảnh hưởng thật này.

Một vấn nạn được gọi là phát ngôn gây thù hận đang xuất hiện trên mạng xã hội không chỉ vi phạm pháp luật mà còn vi phạm thuần phong mỹ tục, ảnh hưởng đến đời sống lành mạnh của xã hội. Và đây thực sự là một vấn nạn cần có biện pháp điều chỉnh kịp thời”.

Trang Trần, Mẹ cố ca sĩ Vân Quang Long, VTV đưa tin

Mẹ cố ca sĩ Vân Quang Long cũng lên sóng VTV để chia sẻ thời gian gian bị cư dân mạng “công kích”.

Trang Trần, Mẹ cố ca sĩ Vân Quang Long, VTV đưa tin

Họ là những nạn nhân của vấn nạn bắt nạt trên mạng xã hội.

Trang Trần, Mẹ cố ca sĩ Vân Quang Long, VTV đưa tin

Không chỉ thế, VTV còn đưa mộ của cố ca sĩ lên sóng truyền hình.

Trang Trần, Mẹ cố ca sĩ Vân Quang Long, VTV đưa tin

Đã đến lúc cư dân mạng và khán giả nên tỉnh táo hơn khi tiếp nhận thông tin, nên chọn lọc để không bị kéo theo các vấn đề tiêu cực.

Đáng chú ý, trong bản tin lần này cũng xuất hiện hình ảnh của ba mẹ Vân Quang Long với lời bình: “Còn đây là cha mẹ cố nghệ sĩ Vân Quang Long, những người vừa phải ôm nỗi đau mất con vừa bị tấn công trên mạng suốt nửa năm qua. Đủ thứ chuyện được thêu dệt, thậm chí họ được gọi là gia đình tà đạo, nhà giáo u tối, vợ chồng thất đức”. Thậm chí, chính mẹ ruột của cố ca sĩ cũng trải lòng: “Không có một ngày nào được sống bình yên với những lời xúc phạm, lời vu khống, lời mạ nhục”.

Trang Trần, Mẹ cố ca sĩ Vân Quang Long, VTV đưa tin

Không dừng lại ở đó, cái tên Trang Trần cũng được góp mặt với đoạn video ngắn cùng những lời thô tục được cô đăng tải trên mạng xã hội kèm lời bình của MC: “Cô người mẫu này vì tức tối các nhân viên của mình, sẵn sàng lên mạng chửi rủa với những lời lẽ không thể tục tĩu hơn”.

Ngay khi bản tin trên được phát sóng công khai đã thu hút sự quan tâm của đông đảo người hâm mộ và được bàn tán xôn xao. Trước vấn đề về văn hóa ứng xử trên mạng xã hội của những gương mặt trên, không ít người đã trực tiếp bày tỏ ý kiến, quan điểm một cách rõ ràng.

Thông qua bản tin này, chắc hẳn một bộ phận khán giả sẽ có cái nhìn đúng đắn, đa chiều và thận trọng hơn với mọi phát ngôn của mình trên mạng xã hội cũng như đời thường, tránh gây tổn thương cho những người không đáng.

Mai Linh (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời