Tranh cãi đoạn clip Thúy Vân dạy học cho con toàn bộ bằng tiếng Anh, nên hay không nên?

Đoạn clip Thuý Vân dạy con học đang được dân tình chia sẻ rầm rộ.

Á hậu Thúy Vân chính thức kết hôn với chồng là doanh nhân Nhật Vũ vào tháng 7/2020. Cho đến tháng 11/2020, cặp đôi chào đón con trai đầu lòng ra đời. Ở thời điểm hiện tại, Thúy Vân đang có cuộc sống hạnh phúc viên mãn, được chồng và gia đình chồng yêu thương, cũng như chiều chuộng hết mực. Bên cạnh đó, cách dạy con của nàng Á hậu sở hữu vốn kiến thức đỉnh cao của Vbiz cũng được dân tình quan tâm.

thuý vân, sao việt

Gia đình hạnh phúc của Thuý Vân được rất nhiều người ngưỡng mộ

Mới đây, đoạn clip ghi lại cảnh Á hậu Thuý Vân đang tập trung dạy học cho con được cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ. Trong đoạn clip, có thể thấy chân dài này đã nói chuyện với con toàn bộ bằng tiếng Anh. Sau khi nhận được câu hỏi từ mẹ, Nhật Tôn cũng đã đưa ra đáp án vô cùng chính xác khiến người xem không khỏi thích thú.

Tuy nhiên, đoạn clip này ngay sau đó cũng gây ra nhiều luồng tranh cãi lớn trên mạng xã hội. Một số người cho rằng Á hậu Thuý Vân không nên dạy con theo cách này: “Theo mình nhé, dạy trẻ ở độ tuổi này không nên nói nhiều đến thế, nên dùng những câu lệnh đơn giản thôi. Bé sẽ dễ hiểu và dễ tập trung để nhớ hơn”, “Pha là sai phương pháp rồi. Song ngữ luôn là phương pháp được dạy ở các trường tư hiện giờ đó. Cái gì cũng phải đúng phương pháp, chứ pha là hỏng”.

Thế nhưng, cũng có rất nhiều khán giả lên tiếng bênh vực Thuý Vân và khẳng định cô nàng đang dạy con rất đúng cách: “Là do cách dạy sai chứ không phải loạn ngôn. 10 đứa dạy đúng hết 10 đứa thành thạo cả 2 thứ tiếng bình thường”, “Thế tại sao nhiều người Việt sinh ra tại Mỹ vẫn thành thạo tiếng Anh và tiếng Việt, là do ở cách dạy thôi, không lạm dụng và đúng phương pháp trẻ sẽ không bị rối loạn ngôn ngữ”.

thuý vân, sao việt

thuý vân, sao việt

thuý vân, sao việt

Cộng đồng mạng đang liên tục tranh luận về cách dạy con của Thuý Vân

Anh Thư (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời