Trend mới mùa dịch: Dân tình thi nhau khoe những bát phở ‘bốc lên nghi ngút mùi tiền’

Chỉ vì hàng quán bị cấm phục vụ tại chỗ mà cư dân mạng đã nghĩ ra nhiều cách thức ăn phở hết sức thú vị. Trong đó, nhiều người vừa thưởng thức được bữa ngon, vừa tiện dịp “khoe” nhẹ những chiếc ô tô đắt tiền.

Dạo gần đây, một trend khá hay ho bỗng xuất hiện khiến các “dân chơi” Hà thành cũng rần rần đó chính là… ăn phở “check in” trong xế hộp.

phở, ô tô, dịch Covid-19, món ăn

Theo một số chia sẻ của dân mạng, trend này xuất hiện từ khi dịch Covid-19 quay trở lại khiến mọi hàng quán phải đóng cửa, chỉ phục vụ thức ăn mang về nên cũng là cơ hội để các dân đam mê ‘sống ảo’ thể hiện.

phở, ô tô, dịch Covid-19, món ăn

Hàng loạt bức ảnh ghi lại cảnh các dân mạng ngồi trong ô tô hạng sang, bày thêm mâm phở thư thái dùng bữa mặc kệ bên ngoài có ra sao.

phở, ô tô, dịch Covid-19, món ăn

phở, ô tô, dịch Covid-19, món ăn

Không chỉ có phở nóng ăn tại chỗ, lại còn được ngồi điều hoà và hoàn toàn đảm bảo giãn cách. Quan trọng là phải có ‘xế hộp’ cơ.

phở, ô tô, dịch Covid-19, món ăn

Toàn bộ quy trình từ order, thanh toán, nhận – trả bát đều diễn ra trên xe ô tô.

Tuy nhiên, cũng có người cho rằng trend này thật “lắm mùi”, vì mang phở, mang tương vào ô tô thật sự không phải là một sáng kiến hay. Lỡ mà rớt tô nước dùng, rớt chút tương ra thảm thì tiền để đi vệ sinh, rửa lại nội thất trong xe cũng không phải là rẻ, nhất là mất công, mất thời gian.

phở, ô tô, dịch Covid-19, món ăn

“Ăn kiểu này vất vả vì phải bưng bê, nhưng ngon hơn order về nhà nhiều, có mùi thì bật điều hoà hút một lúc cũng đỡ”; “Những món nước như này, order về nước nóng để trong hộp nhựa vừa kém ngon, vừa lo nguy hại đến sức khoẻ. Chỉ ăn tại chỗ mới ngon được”..., là những bình luận từ cư dân mạng.

Đức Hoà (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời