Trịnh Kim Chi kêu gọi được gần 100 triệu, Hạnh Thúy chi trả 10 triệu viện phí cho nghệ sĩ Thương Tín

Chỉ chưa đầy một ngày kêu gọi, NSƯT Trịnh Kim Chi đã thu được số tiền 76 triệu đồng để giúp đỡ diễn viên Thương Tín. Còn diễn viên Hạnh Thúy giúp chi trả 10 triệu viện phí.

Trước hoàn cảnh và tình hình sức khỏe của diễn viên Thương Tín, Trịnh Kim Chi và nhiều nghệ sĩ khác cũng đã đứng ra kêu gọi đồng nghiệp và khán giả quyên góp tiền để giúp nam diễn viên xoay sở lúc khó khăn. Tối qua ngày 26/2, “bà bầu” Trịnh Kim Chi và diễn viên Hạnh Thuý đã có chia sẻ gây chú ý liên quan đến tình trạng hiện tại của nghệ sĩ Thương Tín. Do nam nghệ sĩ có cuộc sống vô cùng khó khăn, chi phí chữa trị sắp tới được dự tính sẽ là con số rất lớn nên các đồng nghiệp đã lập tài khoản ngân hàng để kêu gọi hỗ trợ cho nam diễn viên Biệt Động Sài Gòn.

Sau chưa đầy một ngày kêu gọi, trên trang cá nhân của mình, Trịnh Kim Chi cho biết đã nhận được hơn 76 triệu đồng quyên góp. Cô sẽ đến bệnh viện để trao tận tay số tiền này cho vợ nghệ sĩ Thương Tín. “Bà bầu” sân khấu còn cho biết thêm nghệ sĩ Thương Tín liên tục đòi xuất viện vì sợ không đủ tiền chi trả viện phí trong thời gian tới. Vừa hay tin đàn anh nhập viện, diễn viên Hạnh Thuý cũng đến thăm và cho biết chi phí điều trị của nghệ sĩ Thương Tín trong 2 ngày qua đã lên đến gần 10 triệu đồng. Ngay lập tức, diễn viên Hạnh Thuý đã chi trả số tiền này và giao biên lai cho vợ của nam diễn viên phim Ván bài lật ngửa.

Trịnh Kim Chi, Hạnh Thúy, Nghệ sĩ Thương Tín,

Trịnh Kim Chi đã công khai toàn bộ số tiền kêu gọi giúp đỡ nghệ sĩ Thương Tín. Cô cũng mong sẽ được nhận thêm từ những bạn bè, đồng nghiệp để giúp nam nghệ sĩ yên tâm nằm viện điều trị.

Nữ diễn viên cho biết, chị đã liên hệ với vợ của nghệ sĩ Thương Tín và được biết ông bị đột quỵ sáng ngày 25/2/2021. Trịnh Kim Chi cho hay, ông đang nằm trong phòng cấp cứu tại 1 bệnh bệnh viện thuộc Quận 12. Sức khoẻ chưa ổn định, nhớ nhớ quên quên. Bác sĩ tiên liệu có thể bị liệt nửa người lúc tỉnh một chút thì đòi vợ đưa về vì nghĩ mình không qua khỏi sợ tốn tiền chữa trị.

Biết được tình hình kiệt quệ và khó khăn của tài tử Ván bài lật ngửa, Trịnh Kim Chi đã tha thiết kêu gọi đồng nghiệp và khán giả cùng chung tay giúp ông vượt qua được giai đoạn khó khăn này. “Dịch bệnh suốt năm qua nên công việc của anh cũng không thuận lợi giờ lại bị thế này quả là khó khăn cho anh và gia đình. Rất mong được sự giúp đỡ của mọi người. Xin chân thành cảm ơn. Để mọi sự được rõ ràng minh bạch Chi sẽ công bố danh sách tất cả những đóng góp của mọi người trên trang FB của Chi nha”, chị chia sẻ.

Trịnh Kim Chi, Hạnh Thúy, Nghệ sĩ Thương Tín,

Ngoài ra, diễn viên Hạnh Thúy cũng đã trao 10 triệu đồng cho vợ nghệ sĩ Thương Tín để chi trả viện phí.

Trịnh Kim Chi, Hạnh Thúy, Nghệ sĩ Thương Tín,

Vợ nam diễn viên phim Ván bài lật ngửa đã nhận được số tiền từ diễn viên Hạnh Thúy.

Diễn viên Hạnh Thúy cũng xác nhận tình hình của diễn viên Thương Tín hiện đã tạm ổn. “Hôm qua anh bị nhồi máu não ở phòng trọ. May nhờ hàng xóm ở đó đưa dùm vào bệnh viện. Anh ở một mình ở một phòng trọ nhỏ. Vợ và con thì ở Tháp Chàm, vì chị nói trong này làm ăn khó khăn, chị về quê cạy hột điều và cho bé con đi học. Anh ở một mình, có phim thì đi. Trước đó hai ngày anh về thăm mẹ ở quê, mới vào lại để đợi đi một phim truyền hình sắp tới thì bị nhồi máu não, may được hàng xóm đưa đi kịp thời”, Hạnh Thúy kể.

Trịnh Kim Chi, Hạnh Thúy, Nghệ sĩ Thương Tín,

Trước những khó khăn, đồng nghiệp đã lên tiếng kêu gọi giúp đỡ cho nghệ sĩ.

“Tình hình anh lúc Thúy vào thăm là khá tỉnh táo, nhận diện được hết mọi người, trò chuyện được dù còn hơi mệt, anh rất là ốm, Thúy nghĩ do lao lực hoặc kiệt sức trước đó do cuộc sống nhiều khó khăn. Tay chân hoạt động khá linh hoạt so với tình hình trước đó chứ vẫn còn chậm chạp và yếu. Hiện anh có thêm bệnh viêm phổi nên sốt và mệt. Một phần mệt do nhiều người vào thăm ai cũng muốn hỏi thăm anh vài câu nên anh phải nói khá nhiều”, cô kể thêm. Mong rằng các mạnh thường quân sẽ cùng chung tay giúp nghệ sĩ Thương Tín để vượt qua bệnh tật và ổn định cuộc sống sắp tới.

Nhật (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời