Trịnh Sảng bị cơ quan chức năng ‘sờ gáy’ vì nghi trốn thuế

Nữ diễn viên Trịnh Sảng đã bị Cục thuế Thượng Hải ‘sờ gáy’, sau khi tin đồn cô sử dụng hợp đồng âm dương để gian lận thuế.

Đài Phát thanh và Truyền hình Bắc Kinh hôm 28/4 đã công khai đề cập đến vấn đề trốn thuế của nhiều nghệ sĩ Trung Quốc. Ngay sau đó, phòng thanh tra của Cục thuế Thượng Hải cho biết đã tiếp nhận báo cáo của quần chúng về nghi ngờ trốn thuế của diễn viên Trịnh Sảng và đang trong quá trình điều tra, xác minh theo quy định của pháp luật về thuế.

trịnh sảng, trương hằng, trương hằng trịnh sảng, Trịnh Sảng trốn thuế

Trịnh Sảng bị cơ quan chức năng điều tra vì nghi trốn thuế.

Không những vậy, Cục Phát thanh, Điện ảnh và Truyền hình thành phố Bắc Kinh đã tiến hành một cuộc điều tra về chi phí sản xuất của các bộ phim truyền hình liên quan và tỷ lệ thù lao của các diễn viên.

trịnh sảng, trương hằng, trương hằng trịnh sảng, Trịnh Sảng trốn thuế

Hành động này của cơ quan chức năng được diễn ra sau khi bạn trai cũ của Trịnh Sảng là Trương Hằng đăng nhiều bằng chứng trên mạng xã hội, tố cáo nữ diễn viên sử dụng “hợp đồng âm dương” trốn thuế. Đồng thời, Trương Hằng cho biết nữ diễn viên đã nhận cát-xê 160 triệu nhân dân tệ (khoảng 570 tỉ đồng) từ nhà sản xuất một bộ phim truyền hình.

Thu nhập của nghệ sĩ trong showbiz luôn nhận được sự quan tâm của dư luận. Phía Tổng cục Điện ảnh từng ban hành lệnh giới hạn cát-xê nhằm mục đích ngăn các diễn viên “hét giá trên trời”. Việc Trịnh Sảng nhận mức thù lao cao kỷ lục, vượt quá mốc quy định về khoản thù lao của diễn viên do Tổng cục Điện ảnh Trung Quốc đưa ra khiến nhiều người bất ngờ.

Sau loạt thông tin “bóc phốt” của Trương Hằng với bạn gái cũ, nhiều người nhận định nếu vụ việc “hợp đồng âm dương” là thật, Trịnh Sảng khả năng cao đối diện án tù vì phạm tội lớn về kinh tế.

Được biết, diễn viên Phạm Băng Băng cũng gặp lao đao sau khi dính bê bối sử dụng hợp đồng âm dương để trốn thuế. Nàng Kim Tỏa phải đền bù gần 130 triệu USD (bao gồm tiền truy thu và lãi) để thoát án tù vì trốn thuế. Cho đến nay, dù bê bối trốn thuế đã qua nhưng Phạm Băng Băng vẫn chật vật để tìm cách tái xuất dù trước đó cô được coi là “Nữ hoàng giải trí”.

Hoàng Anh (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời