Trịnh Sảng bị điều tra trốn thuế khiến Triệu Vy liên lụy khi công ty bị ‘đóng băng’ hàng triệu cổ phiếu?

Thông tin nữ diễn viên Trịnh Sảng bị cơ quan chức năng điều tra vì nghi ngờ liên quan đến việc trốn thuế đang khiến làng giải trí Hoa ngữ “dậy sóng”.

Truyền thông Hoa ngữ đưa tin, Đài Phát thanh và Truyền hình Bắc Kinh hôm 28/4 đã công khai đề cập đến vấn đề trốn thuế của nhiều nghệ sĩ Trung Quốc. Và nữ diễn viên Trịnh Sảng là người bị điều tra liên quan đến trốn thuế sau loạt thông tin từ phía bạn trai cũ – Trương Hằng chia sẻ trên mạng xã hội.

Theo QQ, sự việc của Trịnh Sảng đang khiến ngành giải trí Hoa ngữ xảy ra biến động. Gần đây, hàng chục nghệ sĩ nổi tiếng như Ngụy Đại Huân, Đặng Siêu, Na Anh, Ngô Tuyên Nghi, Tỉnh Bách Nhiên, Vương Thiên Nguyên… đã xin thoái vốn, rút giấy phép kinh doanh và xóa sổ phòng làm việc cá nhân. Trong khi đó, cổ phiếu của nữ diễn viên Triệu Vy trong một số công ty đã bị đóng băng, với số lượng lên đến hàng triệu.

Trịnh Sảng, Triệu Vy, sao hoa ngữ, trốn thuế, trương hằng trịnh sảng, Trịnh Sảng trốn thuế

Truyền thông Hoa ngữ đưa tin hàng triệu cổ phiếu của nữ diễn viên Triệu Vy trong một số công ty đã bị đóng băng sau thông tin Trịnh Sảng bị điều tra trốn thuế.

Thông tin cho biết, từ số liệu thống kê có thể thấy rằng một số công ty có vốn chủ sở hữu của Triệu Vy đã bị đóng băng bắt đầu vào cuối tháng 4/2021, ngay sau thông tin Trịnh Sảng bị điều tra trốn thuế. Hiện lý do khiến loạt công ty của Triệu Vy bị đóng băng cổ phiếu vẫn chưa được tiết lộ. Điều này khiến cư dân mạng nổ ra rất nhiều đồn đoán có liên quan đến thông tin cơ quan chức năng điều tra trốn thuế của các nghệ sĩ.

Trịnh Sảng, Triệu Vy, sao hoa ngữ, trốn thuế, trương hằng trịnh sảng, Trịnh Sảng trốn thuế

Được biết, một số công ty của Triệu Vy trước đây cũng đã bị điều tra và bị phạt hành chính vì gian lận cổ phiếu làm ảnh hưởng đến trật tự thị trường chứng khoán. Sau đó vợ chồng Triệu Vy và Huỳnh Hữu Long đã bị xử phạt hành chính và cấm không được tham gia thị trường chứng khoán trong vòng 5 năm.

Sau đó, vợ chồng Triệu Vy đã bị nhiều bên liên quan kiện và phải bồi thường hàng trục triệu tệ. Nữ diễn viên khi đó cũng ở trên đỉnh cao sự nghiệp và làm mưa làm gió một thời trong giới kinh doanh và là người có tiếng nói trong dư luận lúc bấy giờ.

Hoàng Anh (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời