Trịnh Thăng Bình đăng đàn tố bị quản lí truyền thông lừa một cú đau đến mất hết niềm tin

Giữa khuya 14/4, Trịnh Thăng Bình đã có dòng trạng thái dài để kể về việc bản thân bị quản lí truyền thông lừa một vố nhớ đời.

Vốn là một nghệ sĩ nổi tiếng lành tính và cư xử nhẹ nhàng nhưng Trịnh Thăng Bình cũng có lúc bức xúc đến mức đăng đàn tố một người trong ê kíp làm việc của mình vào giữa đêm khuya. Nguyên nhân là người này đã nhận 70% số tiền cho vị trí “social manager” trong dự án âm nhạc mới nhất của nam ca nhạc sĩ nhưng lại không làm gì cả. Đến cận ngày khi sản phẩm chuẩn bị ra mắt vẫn không thấy người này tiến hành kế hoạch đã bàn, Trịnh Thăng Bình đã gọi điện trực tiếp để hỏi đối phương có khó khăn hay gặp chuyện gì không vui nhưng nhận được hai chữ: “Vâng ạ”. Hành động vô trách nhiệm này khiến nam ca nhạc sĩ vô cùng hụt hẫng và mất niềm tin cũng như gây thiệt hại lớn cho anh bởi anh rất đầu tư và kì vọng vào chuỗi dự án âm nhạc này.

ca sĩ Trịnh Thăng Bình,sao Việt

Trịnh Thăng Bình đăng đàn tố một người trong ê kíp làm việc thiếu trách nhiệm khiến anh mất niềm tin nghiêm trọng và sản phẩm mới thiệt hại trầm trọng.

Trịnh Thăng Bình viết: “Như mọi người cũng biết thời gian gần đây mình vừa cho ra mắt 1 ca khúc mới và đây là dự án khởi đầu cho 1 chuỗi dự án âm nhạc trong thời sắp tới của mình. Nhận biết được sự quan trọng của chuỗi dự án, ê kíp cũng đã lên kế hoạch rất kỹ lưỡng cho khâu truyền thông để quảng bá sản phẩm đến với khán giả, nên mình và ê kíp đã lựa chọn 1 bạn làm truyền thông cũng rất có uy tín trong ngành để đảm nhận vị trí truyền thông số “social manager”.

Và công ty mình cũng đã chuyển khoản cho bạn “social manager” này 1 số tiền ứng trước gần 70% tổng dự án. Và cho đến ngày ra mắt sản phẩm thì nguyên 1 ngày hôm đó cả ekip mình không tìm được bạn, mình cũng nghĩ bạn đang bận để lên kế hoạch chạy truyền thông cho mình cho đến khi đến hết ngày ra mắt đầu tiên của sản phẩm thì cả mình và ekip mới tá hỏa phát hiện ra bạn đã không thực hiện những danh mục trong kế hoạch chạy truyền thông mà 2 bên đã thống nhất trước đó và hoàn toàn mất liên lạc.

Dẫn đến việc sản phẩm của mình gần như không có 1 động thái quảng bá truyền thông trên social nào trong ngày đầu tiên ra mắt, mà đối với 1 sản phẩm thì 24 giờ đầu tiên ra mắt là thời điểm quan trọng nhất trong chiến dịch quảng bá.

Mình đã mất ngủ cả tối hôm đó để chờ đến sáng để có thể tìm và liên hệ bạn, cho đến sáng hôm sau mình cũng đã liên lạc được cho bạn mà điều làm mình shock nhất đó chính là: Sau câu hỏi: “Em đã nhận lời và nhận tiền của bên anh rồi mà sao em không làm việc vậy? Nếu thật sự em không muốn làm hay có 1 vấn đề khuất tất gì thì em có thể nói với anh trước chứ sao lại để bọn anh rơi vào hoàn cảnh như vậy? Anh cần 1 lời giải thích từ em”. Và câu trả lời của bạn vỏn vẹn 2 từ: “Vâng ạ….”. Rồi bạn im lặng. Và sau đó thì bạn nói sẽ gọi lại sau. Cho đến tận thời điểm mình viết status này mình vẫn chưa nhận được 1 lời giải thích rõ ràng cũng như 1 câu xin lỗi từ bạn. Đây là điều làm mình bức xúc nhất trong những ngày qua. Bạn vẫn dửng dưng như không có gì xảy ra sau những gì bạn đã gây ra cho mình và ê kíp.

Sau đó mình và ekip quyết định không cộng tác với bạn nữa và yêu cầu bạn hoàn trả số tiền mà bên mình đã chuyển cho bạn để ê kíp tự chủ động khắc phục vấn đề về truyền thông lần này. Nhưng đến giờ bạn vẫn đang chưa có động thái chuyển trả lại số tiền trên và ê kíp vẫn rất khó khăn trong vấn đề liên lạc với bạn”.

ca sĩ Trịnh Thăng Bình,sao Việt

ca sĩ Trịnh Thăng Bình,sao Việt

ca sĩ Trịnh Thăng Bình,sao Việt

Cư dân mạng khen ngợi cách xử lí của Trịnh Thăng Bình

Nam ca nhạc sĩ cho biết anh không đấu tố ai để câu view câu like mà nhiều nghệ sĩ cũng từng gặp tình trạng tương tự với người này nhưng ngại lên tiếng. Vì thế, anh muốn một lần làm rõ và cảnh tỉnh đối phương không nên làm việc thiếu chuyên nghiệp gây khó khăn cho dự án của nghệ sĩ như thế: “Mấy ngày nay cũng có vài chia sẻ đến tai mình là cũng có nhiều nghệ sĩ đã từng làm việc với bạn cũng gặp những vấn đề liên quan đến tiền bạc nhưng họ cũng ngại lên tiếng. Hôm nay mình quyết định chia sẻ là muốn thay mọi người lên tiếng vấn đề này, vì nếu mình cũng im lặng thì trong tương lai sẽ còn có nhiều nghệ sĩ khác bị rơi vào trường hợp như mình, và nhất là các bạn nghệ sĩ trẻ chưa có kinh tế ổn định, như vậy sẽ rất ảnh hưởng đến các bạn, và điều quan trọng nhất đó là “lòng tin” và 1 kinh nghiệm trong tương lai về việc hợp đồng rõ ràng cho những công việc như thế này.

Mọi người cũng đừng nghĩ mình cố tình tạo scandal để khán giả chú ý đến mình và sản phẩm lần này. Vì từ hôm đó mình đã thả trôi vấn đề truyền thông và gần như để dự án này phát triển theo cách tự nhiên nhất, ngay cả kế hoạch PR hay phỏng vấn các báo cho dự án mà team PR đã chuẩn bị trước đó mình cũng xin phép hủy 1 số vì không còn tâm trạng để chia sẻ gì”.

Cuối cùng, anh cũng gửi lời nhắn gửi đến người làm “social manager” của mình rằng: “Dear H, em cũng biết tính anh là người rất lành tính và không bao giờ muốn tạo scandal hay gây chú ý ngoài việc làm âm nhạc của anh, hôm nay anh viết ra những điều này anh cũng không nghĩ là anh cần lại số tiền từ em nữa rồi, vì lòng tin của anh đã bị tổn thương một cách tuyệt đối, anh cũng không muốn triệt đường công việc của em trong tương lai vì đối với anh em là người giỏi trong công việc này… Nhưng em cần phải có bài học kinh nghiệm và có trách nhiệm với những gì em đã làm.xin lỗi vì anh phải làm điều này”.

Dưới bình luận, nhiều fan lẫn cư dân mạng bày tỏ sự đồng tình với Trịnh Thăng Bình. Ai nấy cho rằng dù đang buồm bã, thất vọng và nóng giận nhưng nam ca nhạc sĩ vẫn cư xử nhẹ nhàng, văn minh.

Bảo Quỳnh (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời