Tròn một năm chồng đột quỵ, bà xã NS Công Lý: ‘Anh Lý bệnh nặng vô cùng, sự hồi sinh là kỳ tích!’

Đến hiện tại, vợ của nghệ sĩ Công Lý mới kể chi tiết về thời gian chồng bị đột quỵ.

Cách đây 1 năm, thông tin nghệ sĩ Công Lý nhập viện vì đột quỵ khiến cư dân mạng xôn xao. Tuy nhiên thời điểm đó, vợ và quản lý của nghệ sĩ Công Lý đã lên tiếng phủ nhận. Thời gian vừa qua, Ngọc Hà – vợ NS Công Lý đã sát cánh bên chồng để chăm sóc, động viên nam nghệ sĩ chữa bệnh. Đến hiện tại, tình hình sức khỏe của NS Công Lý đã ổn định hơn trước.

vợ nghệ sĩ Công Lý, nghệ sĩ Công Lý, đột quỵ

Cách đây 1 năm, NS Công Lý bị đột quỵ khiến người thân, bạn bè lo lắng.

Mới đây, Ngọc Hà đã kể lại thời gian chồng bị bệnh: “Ngày hôm nay, tròn đúng 1 năm anh Lý bị đột quỵ! Khi đưa anh Lý cấp cứu, trời mưa tầm tã, xối xả, mây đen khắp lối…! Đến giờ mình vẫn không thể nào quên. Cả đêm hôm đó, mình không chợp mắt 1 phút nào mà chỉ ngồi nhìn vào cửa cấp cứu khóc đến cạn kiệt sức lực.

Tối hôm đó, anh em của anh Lý, gia đình và bạn bè mình họ đứng đầy sân bệnh viện Đại Học Y đến tận 12h đêm mọi người mới ra về. Và đến ngày hôm sau, mọi người vẫn đến. Dù không được gặp nhưng mọi người vẫn đứng ở sân với tâm trạng giống nhau. Chỉ mong “Đại ca” Lý sớm khoẻ còn đi nhậu, mắng mỏ các em thân yêu.

Các bác sĩ thì liên tục bị “nã” điện thoại từ người thân, người quen anh Lý muốn gửi gắm thông điệp “Xin hãy cứu Công Lý”!

Thời điểm đó mình và anh quản lí giấu bệnh tình của anh Lý! Bởi, anh Lý và không muốn mọi người náo loạn thông tin. Anh chỉ muốn có những vai diễn để mọi người luôn nhớ đến.

Hơn nữa, mình hiểu được rõ người thương sẽ thương, người không ưa sẽ tìm cách bới móc bệnh tật! Nào ai muốn xuất hiện trên báo với thông tin ốm đau. Trong khi dịch bệnh thì đang căng thẳng.

Khi anh Lý nằm viện, mình còn không biết bệnh đột quỵ là gì. Mình mơ hồ và trống rỗng. Và suốt tháng ngày anh Lý ở viện, mình cũng chưa từng mở lời kêu than.

Mạnh mẽ đến đâu, mình cũng là đàn bà. Mình nản chí, thì anh Lý dựa vào ai. 4 tháng ở viện, mình từng ước có một giấc ngủ trọn vẹn mà đâu dễ dàng gì. Vậy sức mạnh ở đâu, để có thể vượt qua được. Đó chính là tình cảm thương yêu chồng. Và mình tin anh Lý sống tốt thì chả cớ gì ông trời nỡ khiến anh Lý trở nên bất hạnh.

Ai có người nhà bị đột quỵ mới thấm khổ và mệt mỏi đến nhường nào. Hơn nữa, anh Lý bệnh nặng vô cùng. Rất nặng. Và sự hồi sinh của anh đến giờ bác sĩ vẫn nói là kỳ tích. Nhưng quan trọng hơn hết là sự tận tình của giáo sư, bác sĩ đại học Y đã cấp cứu anh Lý qua giai đoạn cấp.

Sau khi cứu xong, hành trình gian nan và mệt mỏi, áp lực từ tinh thần đến tiền bạc là giai đoạn phục hồi chức năng.

Anh Lý tỉnh lại rất sốc, thậm trí trầm cảm. Người nghệ sĩ, mà bị đột quỵ tỉnh dậy thấy tay chân yếu đi, sống khác gì đang dày vò họ đến phát điên. Người vợ như mình còn sầu héo nói gì là bản thân anh Lý nghĩ. Nhưng mình lại động viên chính mình, anh Lý sống được là còn may mắn rất nhiều so với vị trí tổn thương. Vì thế, phải lạc quan chiến đấu.

Và sự tận tâm, nhiệt huyết của bác sĩ, kỹ thuật viên bệnh viện 108 luôn dành những gì tốt nhất cho anh. Những phút giây tập luyện mệt mỏi, đau đớn… Kỹ thuật viên phải rất kiên trì, người bệnh cũng phải cố gắng rất nhiều mới có một Công Lý “lành lặn” của ngày hôm nay! Anh Lý đã cố gắng từng ngày trong đau đớn thể trạng sức khoẻ và sự khổ tâm trong tâm hồn.

vợ nghệ sĩ Công Lý, nghệ sĩ Công Lý, đột quỵ

Nghệ sĩ Công Lý cố gắng từng ngày để phục hồi sức khỏe.

1 năm trôi qua, nó không quá dài nhưng cuộc sống hai vợ chồng đã đảo lộn một cách không ngờ tới. Thời gian qua, bệnh tật còn đó, tiền của ra đi và sự tan vỡ từ nhiều mối quan hệ khi họ biết anh Lý ốm nặng.

Nếu 8 tháng trước, cuộc đời mình và anh Lý đầy muộn phiền, u uất, thì 4 tháng sau này, ánh sáng cũng bắt đầu soi chiếu. Đó là khi anh Lý ổn dần về sức khoẻ. Tình Cảm của bác sĩ, kỹ thuật viên BV 108 dành cho anh Lý chưa phai mờ. Thậm chí đậm sâu, vì gắn kết dài lâu.

Đặc biệt, những người âm thầm bênh cạnh giúp đỡ mình và anh Lý. Họ như một món quà trong cuộc sống để mình và anh Lý tự tin đi tiếp hành trình chữa bệnh khó khăn này!

Hôm nay, mình dám tự tin nói rằng mình đã quá dũng cảm và mạnh mẽ để cùng chồng đi qua giông bão. Dẫu biết, con đường phía trước không dễ dàng, có những lúc mình cũng mệt mỏi mà ngồi xuống khóc như đứa trẻ. Thế nhưng, mình lại lau khô nước mắt nắm tay anh Lý đi đến viện mỗi ngày, dù mưa hay nắng vẫn chưa từng bỏ cuộc. Mong rằng, anh Lý sẽ sớm trở lại với nghề.”

vợ nghệ sĩ Công Lý, nghệ sĩ Công Lý, đột quỵ

Vợ NS Công Lý mong chồng sớm trở lại với nghề.

Thùy Dương (Theo Bảo Vệ Công Lý)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời