Trương Ngọc Ánh: ‘Hoa hậu sẽ đổi đời và đổi theo cách nào là do các bạn’

Diễn viên Trương Ngọc Ánh đã có chia sẻ thẳng thắn về vấn đề Hoa hậu đổi đời và nhiều người đẹp xuất thân từ các cuộc thi lại vướng vào các scandal đại gia bao nuôi.

Chào Trương Ngọc Ánh, thời điểm hiện tại những cuộc thi Hoa hậu đang nở rộ, mọi người cảm thấy không có gì đặc biệt. Với lần trở lại sau chín năm của cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam, chị muốn làm mới như thế nào để mọi người có cách nhìn riêng?

Sau 9 năm trở lại, chúng tôi cũng cố gắng làm mới với rất nhiều điều đặc biệt. Đặc biệt ở đây là chúng tôi kết nối được 54 dân tộc anh em, tìm ra những gương mặt đại diện cho 54 dân tộc, kể những câu chuyện để gìn giữ, bảo tồn, phát huy giá trị rất riêng của từng dân tộc. Chúng tôi khuyến khích các bạn gìn giữ quê hương của mình, hãy làm điều đó với người đối diện, bạn bè xung quanh. Không phải chúng ta quá hiện đại, quên mất giá trị thật, cốt lõi, văn hóa đặc sắc của dân tộc. Ngoài việc đó, chúng tôi chuẩn bị rất kỹ lưỡng, chúng tôi cảm thấy các bạn đủ yếu tố, chúng tôi sẽ rèn luyện các bạn, cho các bạn tỏa sáng ở nhiều khía cạnh khác nhau. Người đoạt giải chương trình này sẽ đi thi Miss Earth 2022.

Diễn viên trương ngọc ánh,nữ diễn viên trương ngọc ánh,sao Việt

Bây giờ có nhiều người cho rằng việc làm Hoa hậu là một cái nghề. Một số cô gái suy nghĩ đi thi Hoa hậu để được đổi đời. Theo góc nhìn của chị điều này có đúng không?

Như các bạn đã nghe H’Hen Nie chia sẻ, cô ấy trước đây rất nhút nhát, làm nương làm rẫy, không bao giờ nghĩ có thể đứng trên sân khấu nói chuyện hay như một diễn giả nhưng vẫn rất tự hào về dân tộc, nhìn lại những chặng đường cô ấy đã bước qua đầy nghị lực. Đó là điểm khác biệt khi nhìn lại những ngày tháng đó các bạn tự hào vì mình dám đứng lên. Cũng giống như Destiny Wagner – Hoa hậu trái đất 2021, cô ấy rất tự hào là người Belize, tự tin về điều đó mặc dù cô ấy xuất thân từ vùng quê hẻo lánh, nhỏ bé. Cô ấy chia sẻ rằng: “Chúng tôi không có cái gì gọi là to tát để khoe, không có thành tích gì lớn lao nhưng vẫn là quê hương của tôi, tôi yêu mến và tôi thấy rất là đẹp. Có thể các bạn chưa biết đến, tôi muốn kể câu chuyện rất bản sắc dân tộc riêng của tôi”. Chính các bạn là sứ giả kể câu chuyện bản sắc dân tộc của các bạn, điều đó rất là hay. Chắc chắn hoa hậu sẽ đổi đời và đổi theo cách nào là do các bạn. Chúng tôi có thể hỗ trợ, định hướng các bạn nhưng các bạn muốn trở thành người như thế nào, nỗ lực lớn nhất là ở các bạn.

Việc các Hoa hậu, người đẹp sẽ hay bị nói là sugarbaby, những việc này luôn xuất hiện đầy trên mặt báo khiến mọi người có định kiến về người đẹp, hoa hậu. Chị thấy nên có sự chặt chẽ ở trong chương trình này để tránh ảnh hưởng về sau không?

Các quy định vẫn luôn chặt chẽ nhưng quan trọng bản thân người đó muốn trở thành như thế nào, có nghị lực như thế nào. Thông qua câu chuyện của H’Hen Niê, Destiny chính là thông điệp chương trình muốn hướng đến. Tất cả đơn vị tổ chức hoa hậu muốn hướng thí sinh đến những điều đẹp, tốt nhất, chúng tôi trao cơ hội cho các bạn còn lại bạn phát huy như thế nào là do các bạn. Nó không còn trong cái tầm tay của chúng tôi nữa nhưng chúng tôi vẫn sẵn sàng hỗ trợ các bạn để các bạn vươn xa, thành những mẫu người lý tưởng cho hàng vạn, hàng ngàn cô gái trẻ ở ngoài kia đang loay hoay không biết phải làm gì, không có tự tin ra đời, chưa nhìn thấy giá trị cốt lõi, bản sắc dân tộc của mình. Các bạn sẽ tự tin bước vào đời, thay đổi cuộc đời các bạn tốt hơn. Nếu các bạn muốn làm nghệ thuật chúng tôi sẽ rèn dũa, kinh doanh chúng tôi vẫn có nhiều công ty của tập đoàn để có thể hướng các bạn đến chuyện kinh doanh, đó là cơ hội rất lớn, không có một nơi nào có thể giúp đỡ các bạn như vậy.

Diễn viên trương ngọc ánh,nữ diễn viên trương ngọc ánh,sao Việt

Hiện tại cuộc thi Hoa hậu lớn nhất ở Việt Nam là Hoa hậu Việt Nam và Hoa hậu hoàn vũ, chị có muốn Hoa hậu các dân tộc Việt Nam trở thành cuộc thi Hoa hậu lớn ngang như vậy không?

Mỗi một cuộc thi hoa hậu đều có tiêu chí, nét đẹp riêng, chúng tôi nghĩ Hoa hậu các dân tộc Việt Nam là chương trình hoa hậu cấp quốc gia. Chúng tôi có những bản sắc, đặc biệt riêng, đều mong muốn tất cả cuộc thi hoa hậu cấp quốc gia đã được cấp phép có thể nở hoa, phát triển và đóng góp vào việc tìm kiếm những gương mặt sáng giá để người khác nhìn nhận những người đẹp thật sự là những người trí tuệ, tâm hồn rất đẹp và là người truyền cảm hứng. Chúng tôi nghĩ cuộc thi hoa hậu nào cũng đều mong muốn điều đó.

Lúc chị đóng phim, chị được đặt cho danh hiệu đã nữ. Bây giờ chị đang là chủ tịch của tập đoàn lớn và những cuộc thi Hoa hậu. Chị có muốn chinh phục danh hiệu bà trùm Hoa hậu ở Việt Nam không?

Tôi không chỉ dừng lại ở mảng hoa hậu. Tôi có thể mang những chương trình nghệ thuật lớn, quốc tế về Việt Nam. Tôi và các cộng sự làm những chương trình tầm cỡ Việt Nam đến với quốc tế, không chỉ dừng lại ở hoa hậu, còn các lễ hội, điện ảnh, thời trang, biểu diễn nghệ thuật, rất là nhiều, từ từ chúng tôi sẽ trình làng tất cả.

Diễn viên trương ngọc ánh,nữ diễn viên trương ngọc ánh,sao Việt

Chị rất là bận rộn, việc chị cân bằng giữa cuộc sống cá nhân với công việc, chăm sóc con như thế nào?

Tôi rất may mắn khi có một đứa con rất ngoan, hiểu mẹ. Như ngày hôm nay tôi mong cháu đến đây nhưng cháu từ chối, cháu bảo mẹ cứ làm việc, chúc cho mẹ thành công trước khi bắt đầu chương trình, mẹ luôn luôn là người mẹ tuyệt vời nhất. Chỉ với câu nói như thế làm sao tôi không nỗ lực, cố gắng đóng góp cho công việc, đó là niềm tự hào của tôi.

Con chị sắp đi du học phải không?

Cháu đang muốn lớp mười sẽ đi, làm cha làm mẹ không muốn xa con. Nhưng mình phải nghĩ đến tương lai của cháu nên chúng tôi đang sắp xếp.

Con gái của chị được đưa lên mặt báo rất nhiều, được mọi người khen mỹ nhân tương lai vì sở hữu rất nhiều nét từ chị. Khi con được tâng bốc nhiều như vậy, chị cảm thấy như thế nào?

Thật ra đó không phải là tâng bốc, tôi nghĩ đó là những bình luận tích cực. Tôi rất cảm ơn sự quan tâm của mọi người đến gia đình tôi. Tôi nghĩ rằng lời động viên, khen ngợi của các bạn cũng là một động lực rất lớn cho cháu. Định hướng của cháu rất rõ ràng. Bây giờ cháu không muốn theo nghệ thuật, cháu ít tiếp xúc với những ánh hào quang, cháu đang theo đuổi đam mê của mình là trở thành kiến trúc sư, thiết kế nội thất. Bên cạnh đó cháu muốn học thêm về thời trang, đó là con đường cháu theo đuổi.

Cảm ơn Trương Ngọc Ánh về buổi trò chuyện này!

Bảo Quỳnh (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời