Từ khi còn nhỏ tuổi, Diana đã muốn kết hôn với Charles và luôn đặt những bức ảnh của anh trên đầu giường

Theo thông tin từ The Mirror vào ngày 24 tháng 6, chị họ của Công nương Diana lần đầu tiên nói về tham vọng trở thành thành viên hoàng gia của Công nương Diana khi còn là một thiếu niên, trong một bộ phim mới kỷ niệm sinh nhật lần thứ 60 của Diana.

Đoạn hội thoại này được ghi lại trong một bộ phim truyện mới do ITV thực hiện, kể về câu chuyện có thật của người phụ nữ nổi tiếng nhất thế giới để kỷ niệm sinh nhật lần thứ 60 của bà. Những đoạn hội thoại chưa từng thấy và những thước phim lưu trữ hiếm hoi sẽ xuất hiện trong phim, cho phép người xem đắm chìm vào những khoảnh khắc mang tính biểu tượng nhất trong cuộc đời của cố công nương.

công nương diana, hoàng gia anh,  Charles

Là chị họ của Công nương Diana, Diana Macfarlane chia sẻ rằng khi còn nhỏ, Diana đã chọn thích những bức ảnh khác với các bạn đồng trang lứa. Những đứa trẻ khác trong trường nội trú thích những bức ảnh của các ca sĩ nổi tiếng, nhưng Diana đã chọn đặt một bức ảnh “đẹp trai” của Thái tử Charles bên cạnh giường.

công nương diana, hoàng gia anh,  Charles

công nương diana, hoàng gia anh,  Charles

Macfarlane và Công nương Diana có mối quan hệ rất thân thiết khi còn trẻ, cả hai đều là phù dâu trong đám cưới của chị gái Macfarlane. Khi Diana 14, 15 tuổi, cô luôn chụp ảnh Thái tử Charles và rất say mê vị hoàng tử “đẹp trai” của hoàng gia.

công nương diana, hoàng gia anh,  Charles

Khi công nương Diana chỉ mới sáu tuổi, cha cô là Earl Spence (Bá tước Spence) giành được quyền nuôi con sau khi ly hôn vợ. Năm 9 tuổi, cô đến học tại trường nội trú dành cho nữ sinh, Trường Delsworth Hall, và sau đó chuyển đến Trường nữ sinh West Heath. Năm 16 tuổi, Diana đến học tại một trường giáo dục dành cho phụ nữ ở Thụy Sĩ, nhưng chỉ học một học kỳ vì cô cảm thấy nhớ nhà và “khó chịu”.

công nương diana, hoàng gia anh,  Charles

Trong kỳ nghỉ trượt tuyết, Tiến sĩ James Colcurst kết thân với Công nương Diana, ông nói rằng Công nương có khiếu hài hước và luôn cười nói vui vẻ cùng nhau. Và James cũng là người đầu tiên chụp ảnh “Hoàng gia” tặng cho Diana từ nhiều năm trước khi cô gặp Charles.

công nương diana, hoàng gia anh,  Charles

công nương diana, hoàng gia anh,  Charles

Bộ phim tài liệu này cũng do Jemma – người từng đoạt Giải thưởng Điện ảnh của Viện Hàn lâm Anh làm đạo diễn. Bộ phim nói về hình ảnh của Diana khi trở thành một siêu sao toàn cầu, một người vợ ‘sóng gió’, một người mẹ trung thành và một biểu tượng nhân đạo như thế nào. James nói: Hy vọng những thước phim về Diana sẽ khiến bọn trẻ sẽ tự hào về cô ấy, vì cô ấy đã thành công và để lại dấu ấn của mình.

Hồ Yên (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời