Ưng Hoàng Phúc bức xúc khi bị dùng hình ảnh trái phép để livestream, tuyên bố sẽ kiện

Hành động sử dụng trái phép hình ảnh Ưng Hoàng Phúc của một ứng dụng livestream đã khiến người hâm mộ của anh cực kì bức xúc.

Chuyện sao Việt bị nhiều đối tượng xấu lợi dụng hình ảnh và danh tiếng để trục lợi đã trở thành vấn đề nan giải trong suốt thời gian vừa qua. Mới đây, Ưng Hoàng Phúc chính thức trở thành nạn nhân tiếp theo của vấn nạn này.

ưng hoàng phúc, sao việt,  hình ảnh trái phép

Ưng Hoàng Phúc cực kì bức xúc khi bị lợi dụng hình ảnh để trục lợi

Theo đó, nam ca sĩ viết trên trang cá nhân:

“Hiện tại, tôi và ekip có phát hiện một ứng dụng livestream sử dụng các đoạn livestream (hình ảnh và giọng ca trực tiếp) mà tôi đã công khai trên Facebook để đăng tải lại và kêu gọi người xem trực tiếp đóng góp tài trợ. Bằng thông báo này, tôi và ekip xác nhận:

1. Chúng tôi không cấp quyền sử dụng hoặc cho phép chủ sở hữu của ứng dụng livestream, cá nhân nào đăng tải, phát các đoạn livestream dưới bất kỳ hình thức, mục đích nào. Đồng thời, chúng tôi cũng không có liên quan đến việc kêu gọi sự đóng góp, tài trợ từ người xem trực tiếp tại ứng dụng này. Việc đăng tải các đoạn livestream và kêu gọi đóng góp là hành vi đơn phương từ ứng dụng livestream và có dấu hiệu vi phạm pháp luật.

Để làm rõ, pháp luật có quy định: “Cá nhân có quyền đối với hình ảnh của mình, việc sử dụng hình ảnh của người khác phải được cá nhân đó đồng ý. Trường hợp nếu đưa hoặc sử dụng hình ảnh không có sự đồng ý từ người có hình ảnh, người có hỉnh ảnh được quyền yêu cầu cơ quan nhà nước có thẩm quyền giải quyết theo quy định nhưng không giới hạn ở việc: yêu cầu chấm dứt hành vi, bồi thường thiệt hại, xử phạt vi phạm hành chính hoặc xử lý hình sự”.

Với hành vi vi phạm nghiêm trọng này từ ứng dụng livestream, tôi và ekip đang tiến hành xử lý, giải quyết theo đúng quy định pháp luật.

ưng hoàng phúc, sao việt,  hình ảnh trái phép

Ưng Hoàng Phúc xác nhận chưa bao giờ kêu gọi tài trợ từ cộng đồng mạng

2. Tuy nhiên, chúng tôi cũng cho đơn vị này thời hạn để khắc phục và giải quyết vụ việc trước khi thông cáo báo chí và đưa vụ việc đến các cơ quan nhà nước có thẩm quyền xử lý. Theo đó, trong vòng 24h kể từ thời điểm đăng tải thông báo này, nếu đại diện của ứng dụng livestream không chủ động liên lạc với tôi và giải quyết vụ việc, chúng tôi sẽ tiến hành thông cáo đến báo chí về tên ứng dụng livestream và gửi toàn bộ hồ sơ vụ việc đến các cơ quan chức năng để xử lý, mọi hậu quả pháp lý xảy ra, chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm.

Cần nhấn mạnh rõ, chúng tôi đã thu thập đầy đủ chứng cứ có liên quan cũng như các giấy tờ hợp pháp để tiến hành xử lý vụ việc. Vì vậy, đề nghị phía ứng dụng livestream hợp tác giải quyết.

ưng hoàng phúc, sao việt,  hình ảnh trái phép

Hình ảnh của Ưng Hoàng Phúc trên một ứng dụng livestream

Qua đây, tôi mong rằng các fan, những người yêu mến tôi chia sẻ thông báo này và ngừng theo dõi, đóng góp tiền tại trang ứng dụng livestream (nếu có theo dõi) để đảm bảo được quyền lợi của tôi cũng như mọi người. Chúng ta cần chung tay lên án hành động vi phạm pháp luật này để giữ cho cộng đồng fan, người dùng mạng xã hội ý thức hơn trong quá trình sử dụng, theo dõi các trang truyền thông, mạng xã hội tránh các thiệt hại không đáng có. Tôi và ekip xin cảm ơn mọi người”.

ưng hoàng phúc, sao việt,  hình ảnh trái phép

ưng hoàng phúc, sao việt,  hình ảnh trái phép

Toàn bộ bài đăng của Ưng Hoàng Phúc trên trang cá nhân

Bài đăng của Ưng Hoàng Phúc nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Dưới phần bình luận, đa số khán giả đều cho rằng nam ca sĩ nên xử lý nghiêm vụ việc này để triệt đường sống của những thành phần có ý định trục lợi và tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Anh Thư (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời