‘Vén màn’ cuộc sống của các ngôi sao nổi tiếng Hollywood trong quá khứ, đây là 7 quy tắc họ phải tuân theo nếu muốn trở nên nổi tiếng

Cuộc sống những người nổi tiếng trong thời kỳ hoàng kim của Hollywood dường như gói gọn trong hai từ hoàn hảo. Nhưng đằng sau vẻ hào nhoáng, có một vài sự thật phũ phàng không phải ai cũng biết.

Các diễn viên được quy định phải trông như thế nào

Columbia Pictures ký hợp đồng với Marilyn Monroe. Một ngôi sao có mái tóc màu hạt dẻ đã trở thành một cô gái tóc vàng bạch kim vì hãng phim yêu cầu phải như vậy. Khi đó, ngay cả những sao nhí cũng không tránh khỏi những yêu cầu về ngoại hình. Ví dụ, MGM đã yêu cầu Elizabeth Taylor (12 tuổi) phải đeo niềng răng và yêu cầu cô bé nhổ 2 chiếc răng sữa. Hãng phim còn muốn nhuộm tóc, thay đổi hình dạng lông mày và đặt tên cô bé là Virginia, nhưng cha mẹ cô và chính Elizabeth đã kịch liệt phản đối điều đó.

sao Hollywood, quy tắc sao Hollywood, sao ngoại

Những quy tắc mà các ngôi sao nổi tiếng Hollywood phải tuân theo.

Quá khứ và hình ảnh của họ được ngụy tạo

Trong quá khứ, ở Hollywood các diễn viên thường được yêu cầu thay đổi sự thật về quá khứ của họ. Các ngôi sao phải đi ngược lại bản chất và tính cách của chính mình.

Joan Crawford sinh trưởng trong một gia đình khá khó khăn, nhưng nhờ MGM, cô trở thành ái nữ của một gia đình người Mỹ giàu có điển hình. Cứ như thể cô ấy đã chán cuộc sống giàu sang và bỏ chạy đến Hollywood. Rita Hayworth thường thừa nhận cô hoàn toàn trái ngược với thân phận mà cô phải thể hiện.

sao Hollywood, quy tắc sao Hollywood, sao ngoại

Diễn viên được cho mượn như một món hàng

Sau khi ký hợp đồng nhiều năm với một hãng phim, các ngôi sao điện ảnh đã không còn thuộc về mình nữa. Các ông chủ của Hollywood quyết định những bộ phim và những vai diễn mà các diễn viên sẽ nhận được. Hơn thế nữa, các hãng phim thường mượn diễn viên của nhau để đóng phim. Và tên tuổi của ngôi sao càng nổi tiếng thì tiền “thuê” càng đắt.

Sau thành công của Những thiên thần địa ngục, Howard Hughes đã giao Jean Harlow cho các hãng phim khác. Columbia Pictures đã mượn Clark Gable từ Metro-Goldwyn-Mayer (MGM). Ngoài ra, MGM còn thuê Lana Turner, Joan Crawford, Elizabeth Taylor, Hedy Lamarr và các diễn viên nữ khá nổi tiếng khác.

sao Hollywood, quy tắc sao Hollywood, sao ngoại

Họ buộc phải lịch sự với báo chí

Các ngôi sao điện ảnh đã phải chiều lòng các nhà báo và sẵn sàng tạo dáng khi họ được yêu cầu. Nhưng không phải ai cũng tuân theo quy tắc này. Có lần, Katharine Hepburn đã giật máy ảnh từ tay một phóng viên đã chụp ảnh cô mà không được sự cho phép của cô.

sao Hollywood, quy tắc sao Hollywood, sao ngoại

Cuộc sống cá nhân của các diễn viên đã bị kiểm soát

Elizabeth Taylor nói rằng xưởng phim kiểm soát mọi khía cạnh trong cuộc sống của cô. Các ông chủ của MGM đã tổ chức một cuộc họp giữa Elizabeth 16 tuổi và cầu thủ bóng đá Glenn Davis tuyên bố rằng họ đã đính hôn được một tháng, nhưng đám cưới chưa bao giờ diễn ra.

Khi nữ diễn viên 18 tuổi, cô sẽ kết hôn với Conrad Nicholson Hilton, và MGM quyết định tổ chức đám cưới để sử dụng nó như một sự kiện truyền thông. Cuộc hôn nhân kéo dài không lâu nhưng đó là một sự quảng bá tốt cho bộ phim Father of the Bride mà Taylor tham gia.

Hãng phim đảm bảo rằng các mối quan hệ cá nhân không ảnh hưởng đến hình ảnh của các ngôi sao. Khi Mickey Rooney nói muốn kết hôn với Ava Gardner, ông chủ của MGM đã lên tiếng phản đối cuộc hôn nhân này. Nhưng sau đó, cặp đôi vẫn tổ chức một bữa tiệc cưới nhỏ.

Judy Garland cũng không vâng lời ông chủ của mình và kết hôn với nhạc sĩ David Rose, mặc dù hãng phim phản đối điều đó. Vì điều này, các ông chủ đã yêu cầu cô quay lại phim trường trong vòng 24 giờ sau đám cưới, tước quyền hưởng tuần trăng mật của cặp đôi.

sao Hollywood, quy tắc sao Hollywood, sao ngoại

Các diễn viên bị ép tạo mối quan hệ giả

Các công ty điện ảnh thường sử dụng mối quan hệ giả tạo giữa các diễn viên để thu hút sự chú ý của người xem vào phim. Ví dụ, Mickey Rooney và Judy Garland buộc phải giả vờ hẹn hò nơi công cộng vì người hâm mộ yêu thích “phản ứng hóa học” giữa họ.

sao Hollywood, quy tắc sao Hollywood, sao ngoại

Các diễn viên buộc phải sử dụng nghệ danh

Những ngôi sao đang lên của Hollywood ngày xưa thường dừng sử dụng tên thật của họ, nhưng không phải vì họ muốn. Marilyn Monroe, Natalie Wood – đây là những cái tên mà nữ diễn viên đã trở nên nổi tiếng trên toàn thế giới. Và Carole Lombard (tên khai sinh là Jane Alice Peters) đã phải thay đổi họ và tên do điều kiện hợp đồng của cô.

Một nữ diễn viên nổi tiếng khác thậm chí còn kém may mắn hơn. Ông chủ hãng phim cho rằng tên thật của Joan Crawford nghe giống như “cống rãnh”. Công ty thậm chí còn tiến hành bình chọn để chọn nghệ danh cho cô. Nữ diễn viên ghét cái tên mới của mình trong suốt quãng đời còn lại khi hoạt động nghệ thuật.

sao Hollywood, quy tắc sao Hollywood, sao ngoại

Ánh Dương (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời