Vì sao Thủy Tiên không làm rõ được thống kê chính xác số tiền từ thiện ở Quảng Trị?

Phía Thủy Tiên đã cập nhật thông tin mới nhất liên quan đến ồn ào chuyến từ thiện tại Quảng Trị.

Hôm qua (6/10), ông Đào Mạnh Hùng – Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Trị – đã khẳng định việc ca sĩ Thủy Tiên trao tiền hỗ trợ cho người dân tại Quảng Trị vào cuối năm 2020 hoàn toàn là sự thật. Được biết, tổng số tiền từ thiện ở tỉnh Quảng Trị rơi vào khoảng 33,4 tỷ đồng.

Giải thích về những con số nhắm chừng này, ông Hùng cho biết, đó là vì số hộ và số tiền mà đoàn từ thiện của nữ ca sĩ này đã trao cho người dân ở đây chưa có con số chính xác. Điều này cũng dễ hiểu, nếu xem clip trao tiền của Thủy Tiên có thể thấy cố đếm tiền tại chỗ và trao theo kiểu ngẫu hứng. Ví dụ khi thấy cụ già nghèo khổ và yếu ớt, cô sẽ quyết định cho thêm. Hoặc trong quá trình từ thiện, nếu phát hiện có những hộ gia đình quá khốn khổ, nữ ca sĩ cũng không ngại ngần hỗ trợ nhiều hơn.

ca sĩ Thủy Tiên, danh thủ Công Vinh, sao Việt

ca sĩ Thủy Tiên, danh thủ Công Vinh, sao Việt

Biên bản xác nhận do ông Hùng đại diện Quảng Trị ký tên xác nhận Thủy Tiên có cứu trợ tại địa phương

Đến ngày 7/10, phía Thủy Tiên cũng đã có động thái làm rõ số tiền từ thiện được trao ở tỉnh Quảng Trị. Fanpage FC Thuỷ Tiên gửi lời cảm ơn đến ông Đào Mạnh Hùng vì đã làm rõ số tiền từ thiện khoảng 33,4 tỷ đồng, cũng như một lần nữa nhấn mạnh việc rất khó có thể xác định rõ số tiền đã chi.

Bên cạnh đó, phía nữ ca sĩ cũng cho biết, nhiều lần vợ chồng cô đã tự bỏ tiền túi ra để làm từ thiện nên rất khó thống kê con số chính xác là điều hợp lí. Trong bài đăng của fanpage cũng tiết lộ, trong lần làm từ thiện đợt 1 tại tỉnh Quảng Trị, Thuỷ Tiên và Công Vinh không liên hệ Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc nhưng cả hai đã liên hệ trực tiếp với chính quyền: “Ý nghĩa của từ “khoảng” vì ở Quảng Trị có rất nhiều hộ dân không nằm trên danh sách nhưng họ lại rất khó khăn, Thủy Tiên và Công Vinh vẫn quyết định hỗ trợ thêm cho họ. Chính vì con số phát sinh ngoài danh sách này nên mới nảy sinh vấn đề khó thống kê một cách chính xác”.

ca sĩ Thủy Tiên, danh thủ Công Vinh, sao Việt

ca sĩ Thủy Tiên, danh thủ Công Vinh, sao Việt

Phía Thủy Tiên lên tiếng nói rõ lí do việc không xác định rõ số tiền từ thiện đã trao tại các địa phương

Bảo Quỳnh (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời