Việt Hương nghẹn ngào thông báo ca sĩ Y Jang Tuyn qua đời sau thời gian điều trị Covid-19

Y Jang Tuyn – 42 tuổi, giọng ca nổi tiếng người Ba Na đã qua đời sau một tháng điều trị Covid-19, sáng 20/9.

Thông tin ca sĩ Y Jang Tuyn mắc Covid-19 và đang can thiệp ECMO khiến đồng nghiệp và người hâm mộ không khỏi lo lắng cho sức khỏe của anh. Vợ ca sĩ Y Jang Tuyn cho biết anh nhập viện điều trị Covid-19 tại Bệnh viện dã chiến số 13 (TP.HCM) 3 tuần trước.

Đến sáng nay (20/9), danh hài Việt Hương thông báo nam ca sĩ Tây Nguyên đã qua đời khiến nhiều đồng nghiệp đau xót và bàng hoàng. Trên trang cá nhân của mình, một người thân thiết với nghệ sĩ đã viết: “Nghệ sĩ Việt Hương cho biết, ca sĩ Y Jang Tuyn mất lúc 8 giờ 17 phút hôm nay, 20/9/2020 sau thời gian điều trị Covid-19 tại Bệnh viện Chợ Rẫy, hưởng dương 42 tuổi. Hiện tại, vợ Y Jang Tuyn là chị Tạ Thị Hằng và hai con đang rất đau buồn. Trong lúc tang gia bối rối, cuộc gọi của người thân, bạn bè, báo chí, chị không thể tiếp hết được. Xin thông cảm và biết ơn”.

Ca sĩ Y Jang Tuyn, Qua đời, Việt Hương

Ca sĩ Y Jang Tuyn trong trang phục dân tộc Tây Nguyên.

Y Jang Tuyn sinh năm 1979. Anh là một trong số gương mặt đại diện cho lớp ca sĩ Tây Nguyên hiện đại, muốn bứt khỏi lối đi quen thuộc của những ca sĩ Tây Nguyên gạo cội bằng cách chọn dòng nhạc đa dạng. Năm 2016, anh ra mắt album “Một tuần bảy ngày”, gồm các ca khúc thuộc nhiều thể loại như: pop ballad, dance, funky, latin…

Ca sĩ Y Jang Tuyn, Qua đời, Việt Hương

Nam ca sĩ đã qua đời hưởng dương 42 tuổi sau thời gian điều trị Covid-19 tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

Ca sĩ từng đoạt giải ba cuộc thi Sao Mai 2001, giải ba Tiếng hát truyền hình năm 2003. Anh là hội viên Hội Nhạc sĩ Việt Nam, hội viên Hội Nhà báo Việt Nam, Hội viên Hội Âm nhạc TP HCM, hiện là biên tập viên âm nhạc của Đài Tiếng nói Nhân dân TP HCM.

Anh phát hành nhiều album như Nẻo quê (cùng ca sĩ Trang Nhung thể hiện các sáng tác của nhạc sĩ Quỳnh Hợp và Dương Toàn Thiên, 2005), Khát (2006), Nỗi nhớ cao nguyên (2013), Chúng tôi lính hải quân (gồm các sáng tác của nhạc sĩ Quỳnh Hợp, 2013), Hoan ca mùa xuân (2015), Những bức tranh quê hương (2015)…

Mai Linh (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời