Vợ chồng sao ‘Võ Mỵ Nương truyền kỳ’ Trương Đình bất ngờ có động thái mới khi bị tịch thu tài sản vì bê bối kinh doanh đa cấp

Nhiều tài sản của vợ chồng Trương Đình – Lâm Thoại Dương đã bị cơ quan chức năng tịch thu nhằm phục vụ công tác điều tra và đền bù tổn thất cho hàng chục nghìn người bị hại vì mô hình kinh doanh đa cấp.

Theo truyền thông, mới đây vợ chồng Trương Đình thông qua luật sư đăng tải thư phản hồi: “Chúng tôi không lên tiếng trong thời gian gần đây là để hợp tác điều tra với bộ phận liên quan. Chúng tôi cũng không thể tiết lộ thông tin nào khi chưa được phép. Hy vọng mọi người sẽ không đoán bừa, suy đoán vô căn cứ”. Ngoài ra, cặp đôi còn cho biết sẽ truy cứu trách nhiệm pháp lý với những người tung tin đồn thất thiệt.

Trương Đình và Lâm Thoại Dương, sao Hoa ngữ, sao Đài Loan, kinh doanh đa cấp

Vợ chồng Trương Đình – Lâm Thoại Dương.

Vào ngày 19/4, truyền thông đưa tin loạt bất động sản đứng tên công ty Darwin do vợ chồng Trương Đình – Lâm Thoại Dương làm chủ đã bị tòa án Thượng Hải tịch biên. Số tài sản này được công ty của cặp vợ chồng Trương Đình thu mua vào năm 2020, có tổng giá trị 1,7 tỷ nhân dân tệ (hơn 6 nghìn tỷ đồng). Đây là tài sản lớn nhất bị tịch thu của hai ngôi sao xứ Đài sau nhiều tháng điều tra vì kinh doanh đa cấp, trục lợi bất chính.

Trước đó, công ty TST Court Secret do vợ chồng Trương Đình và Lâm Thoại Dương làm chủ bị cơ quan chức năng yêu cầu dừng hoạt động sau khi kết tội kinh doanh đa cấp, lừa đảo nhà đầu tư và thu lợi nhuận bất hợp pháp. Vợ chồng Trương Đình và Lâm Thoại Dương bị tịch thu số tiền 19,2 triệu nhân dân tệ (hơn 68 tỷ đồng), và nhận mức phạt 1,7 triệu nhân dân tệ (hơn 6 tỷ đồng).

Trương Đình và Lâm Thoại Dương, sao Hoa ngữ, sao Đài Loan, kinh doanh đa cấp

Hiện, Trương Đình – Lâm Thoại Dương còn đối mặt với cuộc điều tra từ Cục Quản lý Giám sát thị trường thành phố Thạch Gia Trang, Bắc Kinh. Các sản phẩm do công ty Trương Đình sản xuất và phân phối đã bị xóa khỏi các nền tảng thương mại điện tử lớn tại Trung Quốc. Hai ngôi sao cũng bị chặn quyền phát ngôn trên nền tảng mạng xã hội.

Hoàng Anh (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời