Vợ cũ Đan Trường: ‘Dù đã ly hôn nhưng cả hai còn có sợi dây liên kết là bé Thiên Từ’

Sau thời gian ly hôn, nữ doanh nhân Thủy Tiên lần đầu trải lòng về cuộc sống làm mẹ đơn thân và cùng chồng cũ Đan Trường nuôi dạy bé Thiên Từ khôn lớn.

Chào chị Thủy Tiên, cuộc sống của chị và bé Thiên Từ hiện tại như thế nào. Hai mẹ con đã thích nghi mọi thứ sau thời gian bị xáo trộn chuyện gia đình chưa?

– Thật ra sau khi công bố chuyện cá nhân của mình, cuộc sống của Tiên và bé Thiên Từ vẫn diễn ra bình thường như mọi khi, không có sự xáo trộn gì cả. Có chăng là việc hai mẹ con nhận được rất nhiều tình cảm và sự quan tâm của mọi người.

Chị và anh Trường vẫn giữ mối quan hệ tốt đẹp để cùng nhau chăm sóc con. Thời gian qua, khán giả thấy hình ảnh và clip anh chị cùng đưa bé Thiên Từ đi chơi, nhà sách,… cả hai có thấy khó khăn trong việc này?

– Anh Trường và Tiên tuy không còn là vợ chồng nhưng vẫn đối xử với nhau như những người bạn tốt vì cả hai còn có “sợi dây liên kết” là bé Thiên Từ nên việc gặp gỡ và cùng đưa con đi chơi không gặp vấn đề khó khăn gì cả.

Là phụ nữ độc thân, nuôi con một mình chị có thấy bản thân mạnh mẽ trong mọi chuyện suốt thời gian qua không?

​- Ai làm mẹ đơn thân rồi mới hiểu, con đường ấy với một người phụ nữ không hề dễ dàng đâu. Để có thể vừa làm mẹ vừa làm cha, làm một chỗ dựa cả về vật chất lẫn tinh thần cho đứa con bé nhỏ của mình bắt buộc Tiên phải mạnh mẽ và kiên cường trong mọi chuyện. Vốn dĩ cuộc sống phải có lúc khó khăn chứ nhưng có Thiên Từ bên cạnh nên Tiên có thể vượt qua tất cả.

Thủy Tiên, Đan Trường, Sao Việt

Nói về quãng thời gian chung sống cùng ông xã Đan Trường, chị suy nghĩ như thế nào?

– Do tính chất công việc và môi trường sống khác nhau nên thời gian chung sống của Tiên và anh Trường cũng không nhiều. Tuy nhiên, đó vẫn là khoảng thời gian tương đối đẹp.

Chị và Đan Trường đã lập những kế hoạch gì để dạy con sau khi ly hôn?

– Từ bé, Thiên Từ đã quen với việc ở gần và được mẹ chăm sóc nên bây giờ cũng vậy. Anh Trường vẫn có thể thăm nom và dạy dỗ Thiên Từ bất cứ khi nào anh muốn. Cho dù không còn là vợ chồng thì Tiên và anh Trường vẫn là ba mẹ của Thiên Từ, nên việc quan tâm, chăm sóc và dạy dỗ con cái phải đặt lên hàng đầu.

Sau khi anh chị quyết định ly hôn, gia đình có phản ứng như thế nào?

– Gia đình hai bên hiểu và thông cảm cho quyết định của cả hai. Điều mà mọi người quan tâm nhất là cảm xúc của Thiên Từ. Gia đình chỉ mong muốn tâm lý của Thiên Từ không bị xáo trộn và được sống vui vẻ, hạnh phúc mà thôi.

Thủy Tiên, Đan Trường, Sao Việt

Nhiều người rất ngưỡng mộ về hành động văn minh của anh chị sau ly hôn. Chị có muốn nhắn nhủ điều gì với những phụ nữ đổ vỡ hôn nhân?

​- Hôn nhân tan vỡ là điều không ai mong muốn nhưng chúng ta buộc phải chấp nhận và buông tay nhau khi duyên nợ đã hết. Tiên hy vọng những người phụ nữ có hoàn cảnh như Tiên sẽ luôn luôn tôn trọng, yêu thương bản thân mình, phải mạnh mẽ và tự lập về kinh tế, sống vui, sống khỏe để con cái cảm nhận được sự tích cực và lạc quan từ người mẹ truyền tải.

Thiên Từ là em bé khá thông minh và hiểu biết. Chị đã dạy nhóc tỳ như thế nào? Có thể chia sẻ thêm kinh nghiệm cho khán giả biết?

​- Mỗi đứa trẻ đều có những điểm tích cực và hạn chế, Thiên Từ cũng vậy. Nên dù bận rộn với công việc như thế nào, Tiên cũng đều cố gắng dành thời gian để gần gũi, trò chuyện, chơi với con. Qua đó, người làm mẹ mới hiểu được con mình có khả năng gì mà tạo điều kiện cho bé phát huy cũng như hạn chế nào để mình uốn nắn, dạy bảo kịp lúc.

Nhiều người nhận xét bé Thiên Từ sinh ra “ngậm thìa vàng”, cuộc sống sung sướng và đầy đủ nên khó hiểu được những thứ khó khăn. Đối với chị dạy dỗ con trai như thế nào?

– ​Tiên không dám nhận Thiên Từ sinh ra đã “ngậm thìa vàng” đâu. Thiên Từ chỉ là một đứa bé may mắn vì được sinh ra trong một gia đình không phải lo toan về kinh tế mà thôi. Tất cả thành quả Tiên có được như ngày hôm nay đều là cả một quá trình mà Tiên đã nỗ lực cố gắng không ngừng nghỉ, nên Tiên cũng muốn Thiên Từ sau này, phải tự đứng vững trên đôi chân của mình, không được dựa dẫm hay ỷ lại vào ai.

Thiên Từ phải học tập, sinh hoạt, tự làm mọi việc trong khả năng như các bạn cùng lứa tuổi chứ không có được một đặc cách nào khác. Tiên muốn con hiểu rằng con và các bạn đều như nhau chứ không hề có sự khác biệt nào ở đây cả. Vì vậy, Thiên Từ, tuy chỉ mới 4 tuổi nhưng đã có tính tự lập trong mọi việc, biết giúp đỡ mẹ làm việc nhà và đặc biệt sống rất tình cảm, thân thiện với mọi người.

Thủy Tiên, Đan Trường, Sao Việt

Được biết chị đã chi số tiền lớn để thành lập công ty cho con trai ngay khi bé mới biết nói. Có thể giải thích lý do chị làm điều này?

– ​Hiện giờ, Thiên Từ đang sở hữu một công ty tên là “Bé Mathis” chuyên kinh doanh về lĩnh vực thời trang trẻ em, mỹ phẩm, nước hoa và một tiệm bánh cũng vừa mới ra mắt vào tháng 6/2021.

Như những bậc làm cha mẹ khác, Thủy Tiên cũng mong muốn tạo dựng cho con mình một tương lai tốt đẹp sau này. Chủ trương của Tiên chưa bao giờ muốn để lại vật chất hiện hữu cho Thiên Từ, mà Tiên chỉ muốn tạo những bước đệm thật vững chắc để sau này Thiên Từ có điểm tựa mà tự mình phấn đấu, tự mình tạo dựng tương lai cho bản thân.

Chị có thấy rằng mình quá nuông chiều con không ạ?

– ​Tiên nghĩ là không. Tiên luôn dành những gì tốt đẹp nhất cho Thiên Từ nhưng không có nghĩa sẽ đáp ứng mọi yêu cầu của bé. Thiên Từ cũng như các bé khác, vẫn có những đòi hỏi theo sở thích nhưng bé cũng quen với việc chấp nhận sự thật là bị mẹ từ chối khi đòi hỏi đó không chính đáng.

Thủy Tiên, Đan Trường, Sao Việt

Thiên Từ sinh ra ở Mỹ nên nói sõi tiếng Anh. Chị đã rèn luyện cho bé ngôn ngữ mẹ đẻ thế nào?

​- Từ lúc có Covid-19 Tiên đã chuyển trường học cho Thiên Từ học tại Trường dòng để được các sơ dạy tiếng Việt. Ở nhà, Tiên cũng trò chuyện và dạy thêm cho con. Hi vọng, sau này tiếng Việt của Thiên Từ sẽ khá hơn chứ hiện tại bé vẫn cần phải học thêm nhiều.

Tiết lộ kế hoạch và mong ước cho thời gian tới của chị?

– Trong năm nay, một công ty bất động sản mang tên của Thiên Từ sẽ được thành lập. Đồng thời, khi dịch Covid-19 hạ nhiệt, hai mẹ con sẽ đi du lịch cùng nhau. Tiên hy vọng cuộc sống của Tiên và Thiên Từ sẽ luôn bình yên như thế và mong ước lớn nhất của Tiên chỉ là nhìn thấy Thiên Từ được khôn lớn, khỏe mạnh, vui vẻ và nhận được nhiều tình yêu thương của mọi người.

Cảm ơn chị Thủy Tiên đã chia sẻ!

Mai Linh (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời