Vợ nghệ sĩ Công Lý kể về nỗi khổ khi chồng đi viện nhưng may mắn vì điều này!

Trong quá trình nghệ sĩ Công Lý nằm viện, cả hai vợ chồng may mắn gặp được những người “hàng xóm” vô cùng tốt bụng, dễ thương.

Nghệ sĩ Công Lý từng bị ngã và phải nhập viện cấp cứu vào tháng 7/2021. Trong suốt thời gian ở bệnh viện, nghệ sĩ Công Lý được vợ chăm sóc tận tình, chu đáo. Nhiều đồng nghiệp cũng đến thăm và động viên nam nghệ sĩ. Đến tháng 10/2021, nghệ sĩ Công Lý đã được xuất viện về nhà.

nghệ sĩ Công Lý, Công Lý, vợ Công Lý

nghệ sĩ Công Lý, Công Lý, vợ Công Lý

Hình ảnh nghệ sĩ Công Lý khi đang ở bệnh viện điều trị.

nghệ sĩ Công Lý, Công Lý, vợ Công Lý

Hiện tại, sức khỏe của nghệ sĩ Công Lý đã ổn định hơn.

Mới đây, nghệ sĩ Công Lý chia sẻ về nỗi khổ khi đi chồng nằm viện nhưng may mắn khi có những người “hàng xóm” ở viện động viên, giúp đỡ lẫn nhau.

“Mọi người hay hỏi tôi, thế đi viện chắc khổ cực lắm nhỉ! Đúng, từ bé đến lớn tôi chưa bao giờ biết đi vào viện là gì, hay chăm sóc ai cả. Thế nhưng, khi chồng ốm đi viện mới thấm thía không nỗi khổ nào bằng nỗi khổ đi viện, có người nhà ốm.

Thế nhưng, khổ là vậy, mệt mỏi là vậy nhưng cũng có nhiều kỉ niệm ngọt ngào khó quên. Ngoài phúc của mình gặp được đội ngũ, giáo sư, bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên giỏi và có tâm. Tôi và anh Lý còn gặp được cả những người “hàng xóm” vô cùng tốt bụng, dễ thương.

Ở viện vào mùa dịch khổ lắm! Mọi người có muốn đến thăm động viên tinh thần cũng chả đến được, người nhà muốn gửi đồ thì cũng khó khăn. Vì thế, khi “lương thực” được tiếp tế những người hàng xóm chia nhau từng quả chuối, miếng thịt, thậm chí cả rau ạ.

Ở viện 108, tôi gặp được như vợ chồng chị Huyền, chị Châu, ông Sáu, chị Tuyết… Đều là người nhà có bệnh nhân phải nói là rất “nặng”. Ở viện lâu, chúng tôi đã động viên tinh thần lẫn nhau rất nhiều. Thậm chí còn hài hước nói với nhau: “Sao người tốt lại đi viện nhiều thế”.

Tôi vốn cũng chả khỏe gì, người hay ốm đau thế mà chăm chồng như vậy, những người hàng xóm đã đỡ đần rất nhiều. Sáng nào mở mắt ra cũng thấy 1 bình nước ấm trên bàn, khi anh Lý và tôi xuống tinh thần thì mọi người lại động viên sốc tinh thần, khi tôi có việc phải trở về nhà mọi người còn thay nhau đưa anh Lý đi tập, giúp anh Lý có bữa cơm ấm áp…chia sẻ những đồ ăn, viên thuốc tốt…

Và sẽ có thời gian chia tay từng người về nhà với nhiều lí do riêng, mỗi lần ai đó ra về chúng tôi cũng buồn, thấy thiếu vắng lắm. Về nhà đã lâu, mỗi người mỗi nơi nhưng thi thoảng chúng tôi vẫn liên hệ để hỏi han tình hình sức khỏe mỗi người ra sao.

Hôm nay, tôi gặp lại hàng xóm tốt bụng tại viện, chị em lại mừng rỡ, tay bắt mặt mừng. Mừng hơn hết là những bệnh nhân thân thiết này, ai cũng đã khỏe mạnh lại để sớm quay trở lại với cuộc sống. Đây là người chị suốt ngày mang nước nóng giúp tôi và thường xuyên xuống dưới nhận đồ ship của tui đây nè”, Ngọc Hà kể.

nghệ sĩ Công Lý, Công Lý, vợ Công Lý

Vợ nghệ sĩ Công Lý kể về nỗi khổ khi chồng nằm viện. Nhưng gia đình cô cũng may mắn gặp được những người tốt bụng giúp đỡ trong viện.

Thùy Dương (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời