Vợ ngỡ ngàng khi biết lý do chồng ngoại tình: Em không sai, do cô ấy mới mẻ!

Bị phát hiện có bồ bên ngoài nhưng anh chồng đáp lại vợ bằng một thái độ lạnh lùng. Anh cho vợ tự lựa chọn đi tiếp hay ở lại.

Có không ít những hình mẫu ông chồng hoàn hảo trong mắt mọi người, thế nhưng vẫn “vụng trộm” bên ngoài. Thứ họ muốn không phải là đạp đổ gia đình hiện tại, mà chỉ “đổi gió”.

Mới đây, một cô vợ lên mạng trải lòng về cú sốc khi phát hiện chồng ngoại tình. 6 năm lấy nhau, hơn 11 năm yêu, anh luôn là người chồng tốt, người đàn ông mẫu mực. Cũng bởi thế vợ chẳng thể ngờ chồng có “bóng hồng” khác bên ngoài. Lý do là bởi người chồng bị cuốn hút bởi sự mới mẻ trong mối quan hệ với “tiểu tam”:

“Ngày hôm nay mình phát hiện chồng đi cặp bồ… Đến giờ chẳng thể nào tin được, 1 người như chồng mình lại có bồ.

Mình 29 còn chồng 31, chúng mình lấy nhau tới nay 6 năm. Chúng cháu nhà mình cũng đã 3 tuổi.

ngoại tình, chồng ngoại tình, giới trẻ

ngoại tình, chồng ngoại tình, giới trẻ

Chồng ham của lạ bên ngoài mà âm thầm phản bội vợ (Ảnh minh họa).

Chồng mình là 1 người hiền lành, chăm chỉ làm ăn… hằng ngày theo lịch trình thì sáng dậy anh ăn sáng do mình chuẩn bị, rồi đi làm, trước khi đi thì cũng thơm mình, thơm con 1 cái.

Trong giờ làm cũng nhắn tin hỏi mình, hỏi con như thế nào, ở nhà bà trông có ổn không, con có khóc không.

Đến chiều thì tầm 5h anh tan làm, đến 5 giờ – 6 giờ anh có mặt ở nhà để đưa con đi chơi hoặc tắm rửa cho con trong khi mình đi chợ, nấu cơm, lo bữa cơm cho gia đình.

Cả nhà ăn cơm xong lại quây quần, có thể là anh rửa bát, có thể là mình rửa, người còn lại sẽ chơi với cháu sau đó tùy xem ngày bận thì anh làm thêm việc không thì cả nhà được đi ngủ sớm. Lương hàng tháng anh đưa cho vợ đều, giữ lại 1 khoản để tiêu vặt.

Tuyệt nhiên, trong suốt khoảng thời gian 6 năm lấy nhau, 5 năm yêu nhau nữa là đã bên nhau 11 năm, mình hoàn toàn tin tưởng anh ấy, lúc yêu thì không tư tưởng tới người con gái nào khác, hằng ngày đi học, đi làm thêm rồi dành thời gian cho mình. Lúc cưới thì vậy, suốt 11 năm không thấy anh tư tưởng hay nhắn tin, vụng trộm với bất kì 1 người con gái nào…

Vậy mà ngày hôm nay, mình phát hiện ra, anh có bồ… anh là người thật thà, khi mình hỏi thì anh trả lời luôn là đã nửa năm nay qua lại với người con gái ấy, kém mình 3 tuổi là 26 tuổi. Mình không hiểu là anh có thời gian lúc nào và anh đã làm ra sao, mình hỏi người ta cần gì ở anh thì anh nhìn mình, không cười, không khóc, trả lời lạnh lùng…

– Anh và người đó chỉ vì tình cảm mà qua lại với nhau, không vật chất, vì em biết, anh cũng làm gì giữ đồng tiền nào.

– Tại sao anh lại làm như vậy.

– Tại vì…

– Vì sao?

– Vì anh thấy chán 1 cuộc sống như này… anh thấy cuộc sống anh quá nhàm chán, ngày đi làm, tối về với vợ con, ngày nào cũng như ngày nào, anh muốn gì đó mới mẻ.

– Vậy là anh muốn gì đó mới mẻ nhưng anh không nói với em, mà anh lại tự động với người ta.

– Không phải, anh không hề nhận ra cuộc sống mình nhàm chán cho đến khi gặp cô ấy. Nghĩa là khi cô ấy bước vào cuộc sống của anh thì anh mới nhận ra từ trước tới giờ…cuộc sống anh nhàm chán như vậy, nhờ cô ấy anh cảm nhận được thú vui cuộc sống, 1 chút lén lút, 1 chút tình cảm, không phải là vợ chồng nhưng cũng trên mức tình yêu. Cũng có những chuyện anh có nói ra, em cũng không hiểu và thông cảm cho anh.

– Thôi được rồi, anh cho em thời gian suy nghĩ…

Khi chồng mình nói vậy, mình không biết phải quyết định như nào, làm sao, tha lỗi cho anh ấy hay không… kiểu như hành động của anh ấy lúc nào cũng là quan tâm vợ, con nhưng tâm trí lại nghĩ đến người khác…

Đến giờ chẳng thể nào tin được, 1 người như chồng mình lại có bồ… không thể tin được… do mình, hay do chồng mình?”.

Cô vợ hoàn toàn không sai trong trường hợp này. Vì yêu và kết hôn lâu thì sẽ nảy sinh cảm giác “nhàm chán” là điều khó tránh khỏi. Việc người chồng ngoại tình là sai hoàn toàn và dân mạng khuyên vợ nên sáng suốt chọn phương án ly hôn:

– Chồng bạn bị điên rồi, có lỗi với vợ mà nói 1 cách lạnh lùng và coi đó như là điều hiển nhiên vậy thì bó tay.

– Người yêu mình bảo: ai mà kiểu càng hay chứng tỏ là yêu thương vợ con hoàn hảo nhất, màu mè nhất thường có khả năng ngoại tình lớn nhất. Vì sao…? Vì vợ sẽ không bao giờ ngờ tới và làm dịu đi cảm giác tội lỗi trong lòng….

Ham muốn mới mẻ trong ai cũng có, chồng chị cũng có và chị cũng có! Nhưng khi có gia đình, ta phải có trách nhiệm, có lý trí để cho chúng ta không có những hành động sai lệch – Đó là lời thầy em đã dạy. Dũng cảm lên chị ơi, vì cuộc đời sẽ mang chị đến những người chị thực sự thuộc về.

– Ngoại tình là bản năng, nhưng chung thuỷ là sự lựa chọn.

ngoại tình, chồng ngoại tình, giới trẻ

ngoại tình, chồng ngoại tình, giới trẻ

ngoại tình, chồng ngoại tình, giới trẻ

Dân mạng khuyên người vợ nên ly hôn.

Thủy Chi (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời