Vợ ra giá với chồng muốn đăng ký kết hôn thì phải sang tên toàn bộ căn nhà cho mình, dân mạng đưa lời khuyên

Không riêng người chồng cho rằng một nửa ‘tham lam’ mà ngay cả dân mạng cũng chẳng đồng tình với lối suy nghĩ của cô vợ.

Bế tắc vì không thể thuyết phục vợ đăng ký kết hôn, người chồng lên mạng xin lời khuyên. Cụ thể cả hai đã về chung nhà được hơn 1 năm nhưng chưa đăng ký. Đến khi người chồng đề cập đến thì cô vợ nhất quyết nói rằng anh phải sang tên toàn bộ căn nhà cho mình thì mới đồng ý đăng ký kết hôn. Ngôi nhà là tài sản bố mẹ mua cho người chồng trước khi lập gia đình.

Trước yêu cầu vô lý này, chồng lên mạng xin lời khuyên: “Vợ mình đòi sang tên riêng cái nhà bố mẹ cho mình thành của cô ấy thì mới ký giấy đăng ký kết hôn… vợ mình có quá tham lam?

Mình và vợ bằng tuổi, cả 2 đều đang 27 cả tuổi mụ là 28, lấy nhau được hơn 1 năm nhưng chưa đăng ký kết hôn, 2 đứa yêu nhau 8 năm, xong cứ thế dạm ngõ, ăn hỏi rồi cưới. Lúc trước thì nghĩ cũng không quan trọng lắm nhưng đợt này liên quan nhiều đến phần giấy tờ nên mình có nói về chuyện 2 đứa đăng ký kết hôn.

vợ chồng, đăng ký kết hôn, thanh niên

vợ chồng, đăng ký kết hôn, thanh niên

Vợ nhất quyết đòi chồng sang tên ngôi nhà mới đồng ý đăng ký kết hôn (Ảnh minh họa).

Bố mẹ mình trước kia từng nói với vợ chồng mình là sau khi cưới sẽ cho mình 1 căn nhà chung cư cho 2 đứa ổn định cuộc sống, mình và vợ hiện tại đã ở đó rồi, căn nhà đó tên mình… mình cũng không nghĩ ngợi gì đâu nhưng tự dưng khi đề cập đến việc đăng ký kết hôn thì vợ mình nói toẹt ra luôn:

– Bây giờ anh sang tên nhà của anh cho em, hình thức cho tặng và là tài sản riêng của em thì em ký.

– Sao lại vậy.

– Em thích vậy, coi như là chi phí về nhà chồng, nói thật em chỉ giữ của thôi. Nếu để tên anh xong sau này đăng ký kết hôn xong rồi là tài sản chung, rồi anh đi cặp bồ, anh đi ngoại tình thì 2 đứa ly dị, cuối cùng từng ấy năm yêu nhau rồi cưới nhau, em chẳng được gì. Nói thật là đến giờ em vẫn chưa tin nên em không đề cập vấn đề đăng ký kết hôn đấy.

– Vậy giờ anh phải sang tên cho em, là tài sản riêng của em thì em mới ký à?

– Chính xác rồi, 1 phần em giữ hộ anh thôi, nếu anh không cặp bồ, ngoại tình thì lo cái gì, anh vẫn ở nhà này cơ mà. Còn nếu sau đó anh có làm gì sai thì hãy nhớ tài sản đang trong tay em, anh mà làm sai thì anh sẽ mất hết tài sản, thế thôi.

Ngồi nghĩ mãi… có phải vợ mình hơi tham lam không? Hay thế là chuyện bình thường? Cả căn nhà hơn 2 tỷ chứ không ít gì cả… mà lại bảo là để tên vợ tất… chưa thấy ai như vậy cả, mọi người có ai như vậy, nghĩ như vậy không? Xong giờ mà không làm theo ý vợ thì vợ giận, bảo không cần đăng ký kết hôn làm gì cho mệt. Sau này con đặt tên họ của mẹ (là họ vợ mình)…

Nghĩ cũng buồn quá! Chỉ là tờ giấy đăng ký kết hôn thôi mà khó khăn vậy sao?”.

Không riêng người chồng, mà dân mạng cũng chẳng đồng tình với suy nghĩ của người vợ:

– Sang tên thì mới kí? Có vẻ tình yêu của bạn là sự trao đổi rồi. Và là tình cảm có điều kiện. Cố lên người anh em. Kí xong nó đạp cổ bạn ra ngoài đường dẫn thằng khác về và vứt cho bạn tờ giấy ly hôn đã soạn sẵn chờ bạn kí lần thứ hai đó. Thế là cô ấy trở thành cô gái tay không đến có căn nhà 2 tỷ sau vài lời nói hoa mỹ.

– Khỏi kí luôn cũng được. Loại phụ nữ này không bênh. Nhà của bố mẹ nhà trai chứ của nhà gái đâu mà đòi.

– Nếu mình mà là bạn thì tốt nhất sang tên về cho bố mẹ nhé, còn giấy kết hôn ký thì ký không ký thì thôi hôn nhân là tự nguyện.

– Không nhé. Của bố mẹ bạn cho thì bạn nên giữ lấy, cùng lắm yêu vợ lắm thì cho cùng đứng tên thành tài sản chung thôi (còn như hiện tại nó đang là tài sản riêng của bạn). Sang tên cho vợ nếu sau này vợ bạn cắm sừng theo trai thì bạn mất hết à?…

vợ chồng, đăng ký kết hôn, thanh niên

vợ chồng, đăng ký kết hôn, thanh niên

Dân mạng khuyên ông chồng không nên chiều theo yêu cầu vô lý của vợ.

Thủy Chi (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời