Vô tình gặp lại vợ cũ khi làm nghề ‘bán thân nuôi miệng’, người đàn ông ‘quặn thắt ruột gan’ khi biết được lý do phía sau

Sau nhiều năm cắt đứt liên lạc, người đàn ông chẳng thể ngờ vợ cũ của mình lại sa xuống bước đường cùng này.

Sau khi ly hôn, nhiều người chọn cách cắt đứt hoàn toàn liên lạc với vợ/chồng cũ. Bởi vậy, khi gặp lại nhau, họ chỉ như những người xa lạ. Nhưng cũng có người còn vương vấn, qua lại với người cũ.

Mới đây, trên một diễn đàn bài viết kể về việc một người đàn ông khi gặp lại vợ cũ của mình được nhiều người quan tâm. Anh và vợ ly hôn. Khi “đường ai nấy đi” anh để lại căn nhà và gần như toàn bộ tài sản cho vợ cũ nuôi con gái. Sau đó, người đàn ông cắt đứt toàn bộ liên lạc và có gia đình mới.

Một ngày anh gặp lại vợ cũ trong hoàn cảnh ít ngờ tới. Người này chẳng thể tin vợ cũ mình phải làm nghề “bán thân nuôi miệng”. Và khi gặp vợ cũ, anh mới biết cơ sự phía sau:

“Anh ấy là người đàn ông tốt, là người trưởng phòng đáng kính, luôn dìu dắt, tận tâm giúp đỡ hết mức có thể trong công việc, cùng mọi người tìm cách giải quyết vấn đề, vì vậy mà anh luôn được cấp dưới yêu quý, ủng hộ.

Cứ nghĩ anh có mọi thứ, địa vị, một cô vợ đẹp, một đứa con ngoan và sự ngưỡng mộ của mọi người. Nhưng không, sâu trong lòng anh có những nỗi khổ tâm mà anh chưa từng nói.

Anh đã từng có một đời vợ, người trong tận… Anh nói chị đó còn đẹp hơn vợ anh bây giờ. Nhưng có thể vì những lý do mà chỉ người trong cuộc mới biết, anh chị chia tay khi con trai anh lớp 2, con gái thứ hai mới được 1 tuổi rưỡi. Tòa phân chia anh nuôi con trai lớn, chị nuôi bé gái nhỏ. Toàn bộ tài sản khi ấy là căn nhà 2 tầng anh để lại cho chị, ra đi và làm lại từ đầu.

Sau khi anh lấy vợ thứ 2 thì vợ cũ chủ động cắt đứt liên lạc, cho dù anh cố gắng thế nào cũng không tìm được, đến căn nhà cũ cũng bán cho người khác. Suốt một thời gian dài đằng đẵng anh không có tin tức gì của 2 mẹ con chị. Vậy mà tạo hoá trêu ngươi, trong một lần vào Sài Gòn anh bỗng gặp lại chị trong một tình cảnh trớ trêu vô cùng. Buổi đêm khó ngủ, anh mở cửa phòng khách sạn định xuống bảo lễ tân lấy cho chút rượu thì bất chợt chết lặng.

vợ cũ, gặp lại vợ cũ, giới trẻ

vợ cũ, gặp lại vợ cũ, giới trẻ

Người đàn ông “chết lặng” khi biết vợ cũ làm nghề “bán thân nuôi miệng” (Ảnh minh họa)

Là vợ cũ, trong một bộ đồ mà nhìn thoáng qua đã biết công việc hiện tại, đang hôn má chào tạm biệt người đàn ông ở phòng gần đó. Giây phút ấy anh như không tin vào mắt mình, trống rỗng, vô hồn và có chút gì đó hơi đau lòng. Tuy nhiên, anh vẫn đủ bình tĩnh để lặng lẽ đi theo chị. Bước ra khỏi khách sạn, chị uể oải lê từng bước chân, thất thểu tiến đến chỗ một ông… gần đó. Anh cũng gọi luôn một ông để bám theo chị.

Suốt dọc đường đi là cảm giác đau lòng xen chút oán giận, thêm vào đó là hàng vạn câu hỏi chạy trong đầu. Dù sao chị cũng từng là người phụ nữ của anh, vì đâu mà nên nông nỗi này? Là chị hư hỏng hay vì quá khó khăn? Mà khó khăn thì tại sao không tới tìm anh? Rồi con gái bé bỏng của anh ra sao rồi? Sau ngần ấy năm xa cách anh còn chẳng biết mặt con bây giờ trông thế nào. Rồi con bé sống thế nào đây? Tại sao lại nghiệt ngã đến vậy?

Xe dừng trong một con hẻm vắng người trong thành phố. Anh ngước nhìn lên cao chỗ chị ở, là một cái nhà tầng cũ kỹ, bụi bặm, phía trên treo đầy những quần áo của những hộ gia đình công nhân xây dựng. Anh chỉ đứng lặng dưới hẻm và nhìn lên như thế, lòng như thắt lại.

Qua vài người anh biết được số điện thoại của chị.

Anh giả làm khách như bao gã đàn ông khác, hẹn gặp chị tại một nhà nghỉ. Chị xuất hiện trước mắt anh trong một bộ váy ôm sát, cơ thể lả lơi nhưng chỉ khiến anh thêm đau lòng. Ban đầu khi nhìn thấy anh, chị định chạy vội nhưng anh kịp cản lại. Chị khóc, khóc rất nhiều. Anh nghĩ tôi ngoài 3 chục tuổi còn phải đi làm việc ấy, tôi không đau khổ nhục nhã sao?

Hoá ra lần ấy, khi chị muốn làm giàu, muốn có tiền lo cho con chị đã bị lừa sạch tiền vốn liếng, tiền bán nhà, chị có đến tìm anh nhưng bị vợ mới của anh ngăn cản. Vợ anh có đưa cho chị một chút tiền nhưng nói chị phải biết liêm sỉ, đừng đến tìm anh nữa, 2 người giờ không còn là gì của nhau, đừng để ảnh hưởng đến cuộc sống của gia đình anh ấy nữa.

Cầm số tiền đó, chị quyết định vào Sài Gòn cùng con gái, mãi mãi không bao giờ ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình anh. Nào ngờ ông trời cứ gây ngang trái. Con gái ngày ngày bệnh tật, tháng phải nhập viện 5,6 lần truyền máu và điều trị. Tiền chị nhận của vợ anh cũng cạn, hai năm vừa rồi dịch bệnh khiến chị mất việc, cần tiền gấp nên chị làm liều, định sẽ dần tìm việc trở lại. Nhưng con đường hoàn lương nào có dễ, chị đã sa vào bùn lầy, khó rút chân ra được lại thêm bệnh tình con gái lúc nào cũng cần tới tiền.

Anh nghe đến đây thì ruột gan quặn thắt. Anh bỗng thương vợ cũ, lại càng thương con gái ngàn lần. Anh bỗng cảm thấy bản thân vô trách nhiệm như bao thằng đàn ông bạc tình khác. Anh bất giác ôm vợ cũ vào lòng. Đêm hôm ấy, hai người tuyệt nhiên không chăn gối, chỉ ôm nhau khóc vì không thể cản nổi cảm xúc.

Vậy là bây giờ, anh giấu vợ mới chu cấp cho con gái và vợ cũ. Anh chưa biết mở lời thế nào với vợ mới, không biết chị có thông cảm và để anh làm như vậy hay không. Anh không muốn mất vợ mới nhưng lại muốn đường hoàng chữa bệnh cho con gái cũng như giúp đỡ vợ cũ cho tới khi chị ấy tìm được việc làm.

Mình cũng chỉ được nghe kể từ anh, còn rất nhiều chi tiết mình chưa biết hết… Cuộc sống thật trớ trêu…”.

Bên cạnh những ý kiến cho rằng đây chỉ là trích đoạn hư cấu cắt ra từ một tiểu thuyết nào đó thì cũng có người bày tỏ quan điểm:

– Sau li hôn thì chăm con là nghĩa vụ trách nhiệm, chứ cứ bỏ vợ xong là con không phải của bố nữa chắc. Bà vợ mới kiểu này cũng chưa biết thế nào.

– Cha mẹ chia tay. Đau khổ nhất vẫn là con cái. Hãy cho con một mái nhà hạnh phúc…

vợ cũ, gặp lại vợ cũ, giới trẻ

vợ cũ, gặp lại vợ cũ, giới trẻ

Bình luận của dân mạng.

Thiên Thanh (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời