Vợ vừa sinh con chồng liên tục về muộn, cuối tuần là ‘mất hút’, hỏi đồng nghiệp mới biết lý do cảm động phía sau

Chỉ đến khi nói chuyện với đồng nghiệp, ‘mẹ bỉm sữa’ mới hiểu được tại sao chồng lại thường xuyên vắng nhà.

Sau sinh nở là quãng thời gian người phụ nữ yếu và cần sự chăm sóc và san sẻ từ người bên cạnh nhất. Bởi thời gian này, nếu suy nghĩ nhiều các “mẹ bỉm” rất dễ mất sữa và trầm cảm.

Thế nhưng, “mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh”, như cô vợ trẻ dưới đây kể về việc chồng thường xuyên đi vắng trong quãng thời gian mình mang bầu. Đến khi sinh thì chồng thường xuyên đi vắng vào cuối tuần. Nghi chồng “có gì đó” bên ngoài nên khi đồng nghiệp đến thăm em bé, cô vợ hỏi thẳng thì mới biết chồng làm thêm lo cho vợ con nên mới về muộn: “Mình và chồng mình yêu nhau 6 năm, từ năm nhất đại học đến năm mình 24 tuổi, anh 25 tuổi thì lấy nhau, là năm ngoái, cũng mới được 1 năm thôi. Yêu nhau 6 năm thì mình cũng không đòi hỏi anh gì cả, cả 2 đứa đều đi làm thêm rồi cố gắng kiếm tiền trang trải học tập, lo tiền ăn ở trên này nữa… Nhà 2 đứa thì không giàu có gì nên lấy nhau còn phải vay tiền bố mẹ 2 bên, về thì tiếp tục ở Hà Nội nhưng ở thuê, xe cộ thì mỗi đứa 1 cái để đi làm, xe mình thì là bố mẹ để lại, xe anh thì cũng đi đc gần chục năm rồi…

Mình thì vừa mới sinh cháu nên phải nghỉ ở nhà chăm cháu chỉ hưởng lương cơ bản.

Chồng mình thì cũng chỉ được nghỉ 1 tuần khi mình sinh rồi lại đi làm tiếp… anh nói:

– Xin nghỉ nhiều thì lấy tiền đâu ra nuôi 2 mẹ con.

Thật ra mình cũng hiểu mà… giờ 2 người 1 người nghỉ rồi, 1 người phải đi làm kiếm tiền lo cho gia đình chứ. Trước kia hàng tháng lương anh cũng đưa hết cho mình, mỗi ngày chỉ cầm đi có 100 nghìn hết thì tối về xin tiếp, còn bình thường thì chẳng hết đâu, vì cũng chỉ uống trà đá, rồi bữa cơm trưa, chiều thì về ăn nhà rồi. Anh cũng ít liên hoan, la cà, tụ tập ăn chơi, ăn uống vì anh sợ tốn tiền, lúc ấy mình cũng bầu rồi, anh bảo tiết kiệm tiền còn lo cho 2 mẹ con nữa chứ.

Nhưng đợt này anh lạ lắm, khoảng 3 tuần trở lại đây sau khi mình sinh, anh thường xuyên đi làm về muộn, lần nào gọi cũng bảo:

– 2 mẹ con ăn trước đi nhé, anh đi làm về hơi muộn, nay công việc nhiều quá.

Rồi cuối tuần, toàn thấy anh bảo đi chơi với bạn, đi đây, đi đó cả ngày mới về trong khi vợ bầu bí, sinh con, gọi đc mỗi mẹ lên chăm còn đi suốt… ban đầu mình cũng trách anh lắm, tại sao mình sinh con anh lại thay đổi như vậy, lại đi cả ngày, không chịu về sớm với vợ con…

chồng vắng nhà, vợ bầu bí, giới trẻ

chồng vắng nhà, vợ bầu bí, giới trẻ

Vợ mới sinh con nhỏ, chồng cứ đến cuối tuần là “mất hút” (Ảnh minh họa).

Cho tới cuối tuần vừa rồi, công ty anh có mấy anh chị đến chơi, hỏi thăm mình sinh đẻ, cho ít quà… mình cũng hỏi là anh ấy làm gì mà suốt ngày về muộn xong cuối tuần lại hay bảo đi chơi với các anh thì đồng nghiệp, anh chị mới nói là:

– Chồng em lúc nào chả xong việc trước, còn được về sớm ấy chứ nhưng chồng em nhận thêm việc của người khác để làm thêm, cuối tuần cũng lên công ty làm chứ đi đâu, có hôm chị lên lấy đồ thấy có mỗi 1 mình chồng em ngồi làm việc.

Có anh đồng nghiệp còn nói:

– Có hôm trời nóng như thế, anh thấy chồng em ngồi bật mỗi cái quạt không, chồng em bảo là ngồi 1 mình sợ tốn điện công ty nếu bật điều hòa nên bật quạt ngồi làm việc cũng được, nóng quá thì uống cốc nước đá mát là xong.

– Đúng rồi, lương tháng này của chồng em gần gấp đôi rồi đấy, làm… bên công ty với làm thêm việc được nhiều lắm, cả thưởng nữa.

Mọi người nói xong, mình mới hiểu ra chuyện, khi mọi người về, mình hỏi thì anh mới trả lời:

– Anh sợ em nghĩ ngợi anh vất vả nên anh không nói…

Nghĩ mà cũng thương chồng, từ ngày xưa anh ấy đã vậy, giờ cũng chẳng khác gì, luôn cố gắng vì mình, đi ăn cũng nhường mình miếng ngon, uống nước cũng bảo mình gọi 2 loại nước mình thích, uống không thích cái nào thì để anh uống, giờ đi làm cũng vậy, vất vả luôn cả phần của mình… để lo kiếm tiền lo cho gia đình, cho vợ, cho con”.

Nhiều người chúc mừng “mẹ bỉm sữa” khi tìm được người chồng biết lo nghĩ, thương vợ con:

– Đúng phụ nữ hơn nhau tấm chồng. Thế là chị quay vào ô may mắn rồi đấy. Chúc gia đình nhỏ của chị hạnh phúc.

– Sướng nhất chị gái nhé. Chúc anh chị mãi mãi hạnh phúc.

– Chúc mừng gia đình, dù có vất vả chút nhưng mà vui…

chồng vắng nhà, vợ bầu bí, giới trẻ

chồng vắng nhà, vợ bầu bí, giới trẻ

Dân mạng chúc mừng cô vợ may mắn khi lấy được người chồng tuyệt vời.

Tường San (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời