Với 3 thói quen này, bạn không còn bao lâu nữa sẽ thành công

Đúng là không hề có công thức bí mật nào giúp bạn bỗng dưng thành đạt, nhưng chắc chắn rằng những thói quen dưới đây có thể giúp bạn tăng đáng kể cơ hội đạt được điều mình mong muốn!

Kỷ luật

thói quen thành công, sự thành công, những thói quen thành công trong đời

Thói quen giúp thành công (Ảnh minh họa)

Thói quen quan trọng nhất mà bạn có thể xây dựng làm nền tảng cho thành công, cho những thành tựu và hạnh phúc của mình là tính tự kỷ luật.

Kỷ luật là thứ duy nhất sẽ khiến cho sáng tạo được bền vững. Bạn có thể lười biếng, ngủ lê ngủ lết và bạn vẫn có thể nảy ra một ý tưởng mới. Nhưng để ngày nào cũng phải nghĩ ra ba ý tưởng hay, thì bạn phải thay đổi.

Kỷ luật tạo ra sức ép! Nếu như bạn không có sức ép cho bản thân, sức ép giúp đồng đội, sức ép của sứ mệnh mà bạn phải làm khi đã “lỡ” sinh ra trên đời thì bạn sẽ thả lỏng chính bạn. Có thể bạn không chết đói, nhưng để mà phát triển mạnh hay để giúp được những người xung quanh bạn, hoặc để lại 1 thứ gì đó trong đời, thì khó lắm!

Tự kỷ luật là chìa khóa để bạn điều khiển và làm chủ chính bản thân mình. Khả năng kỷ luật bản thân để bắt tay vào thực hiện những việc mà bạn đã quyết định làm của bạn càng cao bao nhiêu, bạn càng cảm thấy tích cực, mạnh mẽ và tràn đầy năng lượng hơn bấy nhiêu!

Tầm sư học đạo

thói quen thành công, sự thành công, những thói quen thành công trong đời

(Ảnh minh họa)

Những người thành công, có kinh nghiệm sẽ cho chúng ta những bài học có thể không một trường lớp nào dạy ta.

Học hỏi là một điều cực kì quan trọng đối với những người thành công và muốn được thành công. Học tập từ những người thầy, người đi trước, những người có kinh nghiệm để truyền cho bạn những bài học mà có thể bạn sẽ không học được ở bất kì trường lớp nào. Đây sẽ là một cách để bạn có thể đạt được thành công nhanh hơn.

Luôn nghĩ tới sức khỏe của bản thân

thói quen thành công, sự thành công, những thói quen thành công trong đời

(Ảnh minh họa)

Nếu hầu hết mọi người hay nghĩ tới việc làm sao ăn ngon hơn, chơi sướng hơn, thì thói quen của người thành công giàu có là nghĩ tới làm sao ăn ít hơn nhưng lành mạnh hơn, làm sao nghỉ nhiều hơn nhưng hợp lý hơn.

Hãy nhớ rằng bạn đang sống trong thời đại vô cùng cạnh tranh. Để thành công bạn cần khác biệt. Để khác biệt bạn sẽ cần đầu tư rất nhiều tâm sức, bạn sẽ tốn khá nhiều năng lượng. Do đó bạn cần ăn uống, vận động, nghỉ ngơi hợp lý.

Chơi thể thao là một thói quen của nhiều người giàu. Mỗi ngày họ dành thời gian ít nhất 30 phút để tập thể dục. Bên cạnh đó, nhiều người giàu vẫn tiếp tục chơi những môn mà họ chơi từ thời thơ ấu. Tập thể dục còn là một cách rèn luyện sức khỏe tốt để cơ thể sẵn sàng tham gia vào những mục tiêu, những dự định trong công việc.

Hạ Tú (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời