VTV Awards 2022: Huyền Lizzie cạnh tranh đề cử Diễn viên nữ ấn tượng cùng NSƯT Thanh Quý và Quỳnh Kool

Ngày 21/9/2022, VTV công bố hai đề cử tiếp theo của hạng mục Diễn viên nữ ấn tượng và Phóng sự thời sự của giải thưởng Ấn tượng VTV-VTV Awards 2022. Đây đều là những tác phẩm, vai diễn để lại nhiều cảm xúc cho khán giả truyền hình trong năm vừa qua.

Các đề cử của hạng mục Diễn viên nữ ấn tượng, giải thưởng Ấn tượng VTV-VTV Awards 2022 hứa hẹn thu hút sự quan tâm của khán giả yêu phim truyền hình Việt. Đó là các vai diễn chứa đầy sức hút trong các phim: “Anh có phải đàn ông không?”, “Lối về miền hoa”, “11 tháng 5 ngày”, “Mặt nạ gương”, “Thương ngày nắng về”, “Chồng cũ, vợ cũ, người yêu cũ” và “Ga-ra hạnh phúc”.

VTV Awards 2022,huyền lizzie,ns thanh quý,ấn tượng vtv

Huyền Lizzie được nhiều khán giả đánh giá cao ở hạng mục Diễn viên nữ ấn tượng sau thành công của “Thương ngày nắng về”

Nữ diễn viên Khả Ngân là một trong những cái tên chứa nhiều sức hút, sau giải Diễn viên chính xuất sắc phim truyền hình – Giải thưởng Cánh diều 2021. Với sự tham gia bình chọn của khán giả bên cạnh đánh giá của Hội đồng chuyên môn giải thưởng Ấn tượng VTV-VTV Awards 2022 – đề cử xuất sắc nhất ở hạng mục Diễn viên nữ ấn tượng vẫn đang là một ẩn số thú vị.

VTV Awards 2022,huyền lizzie,ns thanh quý,ấn tượng vtv

NSƯT Thanh Quý sẽ là đối thủ đáng gờm của Huyền Lizzie

“Cơn bão” của hạng mục Diễn viên nữ ấn tượng thuộc về NSƯT Thanh Quý, diễn viên Nguyễn Lan Phương, Minh Huyền trong phim “Thương ngày nắng về”. Chiếm số lượng “áp đảo”, ba mẹ con bà Nga sở hữu những màu sắc riêng cùng những dấu ấn đong đầy cảm xúc khi bộ phim phát sóng.

Cũng là mối quan hệ mẹ – con song ở hai vị trí đối ngược, diễn viên Nguyễn Ngọc Lan và Lương Thu Trang của “Mặt nạ gương” lần đầu tiên “làm hòa” khi cùng đứng chung trong danh sách đề cử. Diễn viên Khả Ngân của “11 tháng 5 ngày” và Nguyễn Thị Quỳnh (Quỳnh Kool) trong “Ga-ra hạnh phúc” sở hữu 2 sắc màu cá tính gây ấn tượng mạnh, trong khi đó, Lã Thanh Huyền của “Chồng cũ, vợ cũ, người yêu cũ” và Vũ Việt Hoa trong “Anh có phải đàn ông không?” lại thể hiện màu sắc nữ tính qua vai người vợ nhẫn nại, nhân hậu.

Đáng chú ý với vai nữ chính đầu tiên, diễn viên Anh Đào của “Lối về miền hoa” đã ghi tên mình trong hạng mục Diễn viên nữ ấn tượng, giải thưởng Ấn tượng VTV-VTV Awards 2022.

VTV Awards 2022,huyền lizzie,ns thanh quý,ấn tượng vtv

Quỳnh Kool tạo được ấn tượng mạnh sau “Gara hạnh phúc”

Hạng mục Phim tài liệu ấn tượng gồm các đề cử: “Cuộc chiến giữa thời bình”, “Bác sỹ buôn làng”, “Học sinh miền Nam – Một thời để nhớ”, “Hồ Chí Minh – Theo dấu chân Người”, “Rồi sẽ qua”, “Bốn mùa trong rừng thẳm”, “Về đâu những cánh chim trời”, “Chuyện của mùa yêu trước”, “Hành trình Kỳ lân Việt”, “Đường tới bình yên”.

Các đề cử hạng mục Phim tài liệu ấn tượng có sự góp mặt nhiều đơn vị sản xuất của Đài Truyền hình Việt Nam: Trung tâm Phim tài liệu, Ban Truyền hình Đối ngoại, Ban Khoa giáo, Trung tâm THVN khu vực miền Trung – Tây Nguyên, Trung tâm THVN tại TP.HCM.

Hoàng Mai (Theo Bảo Vệ Công Lý)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời