Vũ Quốc Hải: Thứ tôi nhận về nhiều hơn những nút like

Vũ Quốc Hải – “Anh chàng Youtube” bảnh trai, hài hước không ngừng mang đến cho khán giả những nụ cười sảng khoái cũng như sự bất ngờ kinh ngạc với giọng hát ấm áp, ngọt ngào đến không tưởng.

Từ một anh chàng hát rong, bán kẹo kéo anh Hải đã trở thành hiện tượng mạng trong thời gian qua với nút bạc Youtube cùng kênh có hơn 400 nghìn người theo dõi.

Từ một anh chàng hát rong bán kẹo kéo trả nợ…..

Sinh năm 1996, Vũ Quốc Hải vẫn còn khá trẻ, thế nhưng cuộc sống khó khăn khiến anh phải đi con đường lao động khá vất vả. Vì công việc gia đình, anh Hải có một khoản nợ khoảng 60 triệu đồng, đây là một con số lớn với một chàng trai trẻ, chưa có công việc ổn định. Gia đình khó khăn cùng với áp lực kinh tế, anh Hải đã quyết định tận dụng chút tài năng âm nhạc của mình để kiếm sống.

Vũ Quốc Hải, Youtuber, Giới trẻ, Thanh niên

Nhờ sự giúp đỡ của một người chị, anh Hải bắt đầu công việc hát rong bán kẹo kéo. Mặc dù thu nhập không cao nhưng cũng đủ để giúp anh có hy vọng hơn vào cuộc sống. Bản thân anh cũng không thể ngờ chính công việc này lại là bước ngoặt tạo nên cuộc đời mới cho anh.

Anh Hải chia sẻ: “Thời gian đầu đi hát vất vả lắm, không có loa, không có mic mà phải đi mượn. Về sau cũng phải dành hết những gì mình có để mua trả góp. Lúc đó bản thân lo sợ vô cùng vì ngoài xã hội rất nhiều cám dỗ, cạm bẫy, nguy hiểm. Thời gian đầu chán nản vì khó kiếm tiền mà lại phải trở khoản nợ 60 triệu. Nhưng vì không còn con đường nào khác nên vẫn phải tiếp tục cố gắng”.

…..đến một Hot Boy Youtube

Sau một thời gian hát bán kẹo kéo, Vũ Quốc Hải nhận thấy mình thực sự đam mê với âm nhạc, giọng hát của anh cũng được mọi người đón nhận. Thế nên anh đã lập kênh Youtube cho mình với mục đích thỏa mãn đam mê ca hát cũng như mong muốn có thêm một không gian giải trí riêng.

Vũ Quốc Hải, Youtuber, Giới trẻ, Thanh niên

Bất ngờ thay, kênh Youtube của anh lại được mọi người đón nhận. Công việc sáng tạo nội dung cũng từ đó trở thành niềm vui và động lực cho anh Hải. Các sản phẩm trên kênh Youtube chủ yếu là sản phẩm âm nhạc, có thêm tình tiết hài hước, vui vẻ. Dù không phải là kênh có số lượng người theo dõi quá lớn nhưng nội dung của kênh luôn truyền cảm hứng, động lực cho người xem. Đến nay, kênh của anh đã nhận được nút bạc từ Youtube.

Vũ Quốc hải: Những gì tôi nhận về nhiều hơn nút like

Bất cứ ai làm Youtube đều muốn có thật nhiều like, có thật nhiều người đăng ký. Thế nhưng với anh Hải, anh cho rằng thứ anh nhận về còn giá trị hơn nhiều so với các nút like đó. Thứ anh có được là niềm vui của người xem, của bản thân mình. Anh nhận được sự tin yêu của mọi người, được thỏa mãn với đam mê, học hỏi được nhiều điều mới lạ.

Vũ Quốc Hải, Youtuber, Giới trẻ, Thanh niên

Bên cạnh đó, công việc này còn tạo điều kiện cho anh xây dựng tên tuổi, phát triển thêm công việc bán hàng để cải thiện đời sống. Quan trọng hơn, anh rất vui vì các video của mình có thể truyền cảm hứng cho những người mến mộ anh.

Với ngoại hình điển trai, tính cách vui vẻ, hòa đồng và giao tiếp tốt, Vũ Quốc hải đang ấp ủ một dự định táo bạo trong tương lai đó là ra một sản phẩm MV ca nhạc mang dấu ấn đặc trưng của mình.

Thông tin liên hệ chi tiết tại:

Facebook:

Hoàng Khuông (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời