Vừa bước xuống xe hoa, thanh niên phía nhà gái trói chú rể cùng 3 phù dâu vào cột điện và đánh tới tấp

Hình ảnh chú rể và 3 phù dâu bị bắt trói vào cột điện rồi đánh tới tấp khiến cư dân mạng vô cùng bức xúc.

Mới đây, một đám cưới ở thành phố Lô Châu, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc diễn ra màn náo tân hôn gây chú ý mạng xã hội. Thông tin cho biết, khi chú rể vừa bước xuống từ xe hoa, chuẩn bị vào nhà gái làm nghi lễ rước dâu thì bất ngờ bị nhóm thanh niên nhà gái bao vây trói cùng 3 phù dâu vào cột điện. Không chỉ vậy, nhóm thanh niên này sau khi trói nạn nhân xong thì lấy cành cây, dây leo và các vật dụng khác đánh họ tới tấp.

đám cưới, kỳ lạ, mạng xã hội, giới trẻ

đám cưới, kỳ lạ, mạng xã hội, giới trẻ

Hình ảnh chú rể và 3 phù dâu bị trói vào cột điện trong ngày cưới.

Bị đánh quá đau, 3 phù dâu bắt đầu kêu khóc cầu xin giúp đỡ, trong khi đó chú rể cũng lên tiếng ngăn cản. Tuy nhiên, những người xung quanh lại không may may để tâm. Họ thoải mái cười đùa, trêu chọc, thậm chí rút điện thoại ra quay lại. Mãi sau khi có sự can thiệp từ phía người nhà gái, thì nhóm thanh niên này mới chịu buông tha cho các nạn nhân để chú rể vào cửa đón dâu.

đám cưới, kỳ lạ, mạng xã hội, giới trẻ

đám cưới, kỳ lạ, mạng xã hội, giới trẻ

Sau vụ việc xảy ra, trả lời với truyền thông, chú rể không hề tỏ ra phẫn nộ. Anh ta ngượng ngùng cho biết: “Lúc đó tôi xấu hổ lại rất đau, họ đánh mạnh tay thật. Tuy vậy, đây là phong tục ở địa phương chúng tôi, cũng là trải nghiệm thú vị cho tất cả những người trẻ tuổi”. Thậm chí, chàng trai này còn cho rằng “phong tục này có lẽ nên tiếp tục duy trì”.

đám cưới, kỳ lạ, mạng xã hội, giới trẻ

Sau khi đoạn video được tung lên mạng xã hội đã trở thành chủ đề bàn luận sôi nổi của cư dân mạng. Nhiều người bày tỏ đây là một hủ tục trong đám cưới cần phải bỏ, đồng thời tỏ ý không đồng tình với ý kiến của chú rể. “Có biết bao trò chơi, tại sao người ta cứ phải lôi nhau ra đánh đập mới chịu được nhỉ? Chú rể là nam nhân đã đành, còn 3 phù dâu thì sao? Họ có tội gì mà phải chịu sự bạo hành đau đớn như vậy?”, “Dù bị đánh đập vô cùng xấu hổ nhưng chú rể vẫn ủng hộ hành động này, đó là sự tiếp tay cho hành vi xấu. Mong rằng những chàng trai khác sẽ không giữ suy nghĩ lạc hậu như thế”, cư dân mạng bày tỏ ý kiến.

Được biết, “náo hôn” là một phong tục truyền thống có từ xa xưa của Trung Quốc được diễn ra vào ngày trọng đại của các cặp cô dâu chú rể. Tuy nhiên, hoạt động này ngày càng biến tướng và trở nên xấu xí hơn.

Hoàng Anh (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời