Vừa nộp đơn tố cáo nữ streamer, Đàm Vĩnh Hưng đã tài trợ tiền học cho 100 bé học hết lớp 12 trong 6 năm

Động thái bất ngờ của Đàm Vĩnh Hưng sau khi công khai lá đơn tố cáo nữ streamer khiến nhiều cư dân mạng xôn xao.

Vừa qua, Đàm Vĩnh Hưng gặp không ít ồn ào về câu chuyện kêu gọi từ thiện, tuy nhiên không vì điều này mà khiến nam ca sĩ nản lòng trong việc giúp đỡ nhiều hoàn cảnh khó khăn. “Ông hoàng nhạc Việt” tiếp tục có những chia sẻ yêu thương đối với các mảnh đời bất hạnh khi đứng ra tài trợ tiền học cho các em học sinh.

Mới đây, trên trang cá nhân của mình, Đàm Vĩnh Hưng đã có những chia sẻ về câu chuyện từ thiện dài lâu, lần này nam ca sĩ quyết định tài trợ học bổng cho nhiều em học sinh. Anh đã viết: “Khó mà liệt kê hết những thiệt hại nặng nề do Covid-19 gây ra, nhưng nỗi đau mất cha mẹ của nhiều đứa trẻ, khiến các con phải bơ vơ trong giai đoạn này, thật sự khiến chúng ta ai cũng rất đau lòng! Một chút cảm thương và thấu hiểu những khó khăn của các con, nên Hưng đã mạnh dạn nhận lo tiền học cho 100 bé tiếp tục cho hết lớp 12. Vậy là trong 6 năm Hưng sẽ chịu trách nhiệm lo học phí cho các con”.

Đàm Vĩnh Hưng, Sao Việt, Sao kê

Đàm Vĩnh Hưng trao học bổng cho 100 bé học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Kèm theo đó, Đàm Vĩnh Hưng đã đăng tải loạt ảnh anh trao tận tay những suất học bổng trị giá từ 9 đến 18 triệu đồng, tiếp sức các em học hết chương trình trung học phổ thông. Đồng thời, nam ca sĩ gửi lời cảm ơn đến hai người bạn thân thiết đã hỗ trợ, ủng hộ thêm gạo và tiền mặt cho các bé.

Đàm Vĩnh Hưng, Sao Việt, Sao kê

Đàm Vĩnh Hưng, Sao Việt, Sao kê

Nam ca sĩ đến từng nhà trao học bổng và quà hỗ trợ.

“Tôi vĩnh viễn không kêu gọi và không gánh trách nhiệm cho ai nữa. Khả năng tới đâu. Hưng tự làm tới đó. Vài trăm ngàn đó Hưng sẽ tìm cách gửi trả lại. Nếu không xong, tôi sẽ mua thêm vài chục ký gạo cho bà con. Hưng sẽ tự làm theo tiền cá nhân mình và bạn bè thân thiết gom lại với nhau, có bao nhiêu thì làm bấy nhiêu. Có duyên gặp được hoàn cảnh nào thương tâm thì giúp trực tiếp và cũng không cần ai biết hay nêu tên. Nên số tài khoản từ thiện của Hưng sẽ được thu hồi lại. Mong mọi người không gửi, không đóng góp gì vào nữa nhé”, Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ.

Đàm Vĩnh Hưng, Sao Việt, Sao kê

Đàm Vĩnh Hưng hứa trong 6 năm sẽ lo chu toàn cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Bài đăng của Đàm Vĩnh Hưng nhanh chóng nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng. Mặc “lời ra tiếng vào” xung quanh vấn đề từ thiện, nam ca sĩ vẫn “ghi điểm” với hành động đẹp. Trên trang cá nhân của Trang Trần, cô cũng bày tỏ sự ngưỡng mộ của mình dành cho “đàn anh” trước những ồn ào tố cáo nữ streamer nhưng Đàm Vĩnh Hưng vẫn âm thầm làm từ thiện.

“Cảm ơn anh tôi, em vẫn luôn âm thầm theo dõi những bước chân thiện nguyện của anh và rất ngưỡng mộ anh”, Trang Trần chia sẻ.

Đàm Vĩnh Hưng, Sao Việt, Sao kê

Trang Trần ngưỡng mộ hành động đẹp của Đàm Vĩnh Hưng.

Trước đó, Đàm Vĩnh Hưng cho biết Công an TP.HCM đã thụ lý và đang trong quá trình xác minh đơn tố cáo nữ streamer. Nam ca sĩ nhấn mạnh về việc nữ CEO đã bịa đặt, lan truyền thông tin sai sự thật khi cáo buộc anh ăn chặn tiền từ thiện, bỏ túi hơn một nửa số tiền 96,8 tỷ đồng. Ngoài ra, “Ông hoàng nhạc Việt” tiết lộ đã yêu cầu công ty kiểm toán vào cuộc để kiểm toán toàn bộ các khoản tiền thu – chi liên quan đến từ thiện và cung cấp kết quả kiểm toán cho cơ quan điều tra.

“Tôi biết vẫn còn nhiều người đang hoài nghi về sự trong sạch của tôi trong việc từ thiện, nhưng tôi tin con đường mà tôi đang chọn sẽ là cách tốt nhất để câu chuyện về nghệ sĩ làm từ thiện được giải oan bằng pháp luật”, Đàm Vĩnh Hưng thẳng thắn cho biết.

Mai Linh (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời