Vương Tổ Hiền đã sống ở Vancouver 16 năm và chưa quay lại đóng phim, vậy tiền để cô tiêu dùng hàng ngày đến từ đâu?

Những năm qua, đại mỹ nhân một thời sống rất bình yên và giản dị, có không ít người thắc mắc về nghề nghiệp cũng như thu nhập của cô khi đã giải nghệ và sống cô độc một mình.

Những năm 80, 90 của thế kỷ trước, khi phim Hong Kong thịnh hành, chúng ta hoàn toàn có thể ví von đó là một rừng “trăm hoa đua nở”. Người đẹp của thời đại đó, mỗi người đều có nét đặc sắc riêng, không giống như bây giờ, đường phố đầy rẫy những sản phẩm của phẫu thuật thẩm mỹ. Những vai diễn kinh điển do họ tạo ra vẫn không thể vượt qua. Đặc biệt vô số đàn ông thời đó coi Vương Tổ Hiền là nữ thần trong mộng của họ!

Vương Tổ Hiền,sao Hoa ngữ

Vương Tổ Hiền đã sống ở Vancouver 16 năm và chưa quay lại đóng phim, vậy tiền để tiêu dùng hàng ngày đến từ đâu?

Vương Tổ Hiền (sinh năm 1967) là cô con gái rượu của 1 gia đình danh giá: Ông nội Vương Quốc Phiên là nhà sử học nổi tiếng của Đài Loan, cha cô – Vương Diệu Hoàng là tuyển thủ bóng rổ quốc gia của Đài Loan. Là con út trong nhà và cũng là cô con gái duy nhất, từ nhỏ, Vương Tổ Hiện đã được yêu chiều hết mực. Có thể nói rằng, ngoài việc thành tích học tập không cao thì cuộc sống của người đẹp họ Vương chẳng có gì phải lo nghĩ cả. Với khuôn mặt xinh đẹp, chiều cao được thừa kế từ cha, ngay từ khi còn đi học Vương Tổ Hiền đã là 1 “kiện tướng” trong lĩnh vực thể thao.

Từ những ngày còn học cấp 2, cảm thấy bài vở nặng nề, cha cô vì yêu thương, tránh con gái rượu phải học nặng, ông đã chuyển cô từ trường trung học nữ sinh Đài Bắc đến trường trung học quốc gia Hoài Sinh Đài Bắc và tham gia vào đội bóng rổ của trường. Cô thừa hưởng gen tốt của cha mình, Tổ Hiền chơi rất giỏi, sau khi tập luyện thì cô đã trở thành tiền đạo chính.

Năm 1982, khi mới 15 tuổi, Vương Tổ Hiền đã lọt vào “mắt xanh” của một nhãn hiệu nổi tiếng và được mời quay quảng cáo. Cũng từ đây, cái duyên của cô với nghệ thuật được bắt đầu. Sau khi tốt nghiệp trung học cơ sở, Vương Tổ Hiền được nhận vào trường nghệ thuật để tập trung học kiến ​​thức diễn xuất.

Vương Tổ Hiền,sao Hoa ngữ

Vương Tổ Hiền,sao Hoa ngữ

Năm 17 tuổi, Vương Tổ Hiền hợp tác với đạo diễn Diệp Kim Cam dưới sự giới thiệu của nhiếp ảnh gia Tống Lập Bình, đóng vai chính trong “Năm Nay Ven Hồ Sẽ Rất Lạnh”. Dù lần đầu đóng phim nhưng Vương Tổ Hiền đã thành công ngoài mong đợi, từ đây cô chính thức bước chân vào làng giải trí.

Vương Tổ Hiền,sao Hoa ngữ

Thời gian đầu, sự nghiệp điện ảnh và truyền hình của Vương Tổ Hiền không mấy suôn sẻ, dù xuất hiện trong nhiều tác phẩm nhưng cô vẫn luôn lận đận. Mãi đến năm 1987, khi đóng phim “Thiến nữ u hồn” cùng Trương Quốc Vinh, Vương Tổ Hiền mới được coi là có chỗ đứng vững chắc trong lĩnh vực phim ảnh.

Vương Tổ Hiền,sao Hoa ngữ

Với bộ phim này, Vương Tổ Hiền cũng bắt đầu nổi tiếng trong giới điện ảnh và truyền hình, quay nhiều tác phẩm mà khán giả đã quen thuộc. Ví dụ như “Missing Man” hợp tác với Thành Long, “Thần bài” hợp tác với Châu Nhuận Phát và Lưu Đức Hoa.

Nhờ những bộ phim này, Vương Tổ Hiền được mệnh danh là “Tứ Đại danh đán” của Hong Kong, ngang hàng với Trương Mạn Ngọc, Chung Sở Hồng, Quan Chi Lâm. Đến khi phát triển tốt trong làng giải trí, năm 2005, Vương Tổ Hiền lại tuyên bố rút lui hoàn toàn khỏi làng giải trí vì những trục trặc trong chuyện tình cảm và sang định cư tại Vancouver.

Vương Tổ Hiền,sao Hoa ngữ

Và trong suốt 16 năm sống ở Vancouver, Vương Tổ Hiền chưa bao giờ quay một bộ phim nào. Những năm qua, đại mỹ nhân một thời sống rất bình yên và giản dị, có không ít người thắc mắc về nghề nghiệp cũng như thu nhập của cô khi đã giải nghệ và sống cô độc một mình.

Vương Tổ Hiền,sao Hoa ngữ

Vài năm trở lại đây, một số cư dân mạng chụp ảnh Vương Tổ Hiền đi xe buýt như một người bình thường ở Vancouver, thậm chí còn mua đồ lót giảm giá. Trước khi Vương Tổ Hiền rời khỏi làng giải trí, mức lương của cô đã cao tới 2 triệu NDT (~ 7 tỷ đồng).

Vương Tổ Hiền,sao Hoa ngữ

Vương Tổ Hiền,sao Hoa ngữ

Ngoài ra, có thông tin cho biết Vương Tổ Hiền đã mua nhiều bất động sản ở Vancouver và còn sở hữu một biệt thự dành cho gia đình trị giá hơn 20 triệu (~ hơn 70 tỷ đồng). Với rất nhiều bất động sản như vậy, dù không hoạt động, riêng tiền cho thuê nhà hàng tháng cũng đủ cho việc tiêu dùng hàng ngày của Vương Tổ Hiền.

Maii (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời