Vượt qua nỗi đau mồ côi mẹ, mất em gái, người anh Hoàng Viết Nam từng bước vượt qua khó khăn

Chàng trai Hoàng Viết Nam 4 năm trước đã lan tỏa một câu chuyện cảm động truyền thông báo chí lúc bấy giờ. Năm 2017 mẹ mất, em gái mắc bệnh ung thư máu cần sự chung tay của cộng đồng. Sau một năm điều trị, em gái không qua khỏi, chàng trai ấy đã tự thân nỗ lực vượt qua câu chuyện của chính mình.

Nỗi đau mồ côi mẹ, mất em gái

Căn nhà nhỏ tại huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An đã 5 năm nay vắng bóng người ở. Nơi đây chứng kiến quá nhiều nỗi đau của một chàng trai trẻ bất hạnh sống lay lắt với mẹ và em gái và giờ mất đi 2 người thân thiết nhất cuộc đời.

Ba mẹ ly thân từ nhỏ, ba mẹ con cứ thế nương tựa vào nhau, rau cháo qua ngày. Những tưởng cuộc sống đã là tận cùng sự khổ sở, nào ngờ, đến đầu tháng 9/2017, cô Hường – mẹ của Hoàng Viết Nam phát hiện mắc ung thư não giai đoạn cuối đã di căn.

Bức ảnh cuối cùng Hoàng Viết Nam chụp cùng Út Trang

Gắng gượng duy trì một tháng, mẹ Nam mất. Một năm sau, em gái của Hoàng Viết Nam – Hoàng Thị Huyền Trang mới 7 tuổi được làng trẻ SOS đón về chăm sóc, nuôi dưỡng bị bệnh u máu. Chỉ số bạch cầu cao gấp 100 lần cho phép, Trang còn mắc thêm chứng rối loạn đông máu. Cậu thiếu niên trẻ vừa kết thúc cấp 3 đã phải đối diện với áp lực cuộc sống, khó khăn tận cùng tiền bạc để điều trị cho em gái. Câu chuyện của Hoàng Viết Nam được đăng tải trên khắp mặt báo, mạng xã hội cầu mong những tấm lòng hảo tâm.

Một lần nữa, ông trời đóng sầm cánh cửa hy vọng. Sau 4 năm chữa trị, tháng 1/2021, em gái bỏ lại Nam lại. Không gia đình, không bằng cấp cao, không công việc ổn định, Nam đối diện với cuộc sống không còn động lực.

Từng bước chạm tới ước mơ

Nỗi đau chồng chéo nỗi đau, thất vọng, cô đơn bủa vây lấy Nam những lúc một mình cô đơn. Nam tâm sự: “Ngày út mất, tôi không còn tâm trạng làm bất cứ việc gì. Bữa cơm chuyển từ hành lang bệnh viện về căn nhà heo hút, không có hơi người. Nhiều lúc mình nghĩ quẩn, nghĩ vẩn vơ rồi lại khóc, cảm xúc tiêu cực khi nghĩ về bản thân.”

Chân dung chàng trai Hoàng Viết Nam hiện tại

Vực lại tinh thần, Nam cố gắng tìm cho mình một công việc để bản thân có thêm mục tiêu sống, có thêm công việc mỗi ngày. Thế nhưng, khó khăn vẫn chưa dừng lại. Bằng tốt nghiệp cấp 3 không đủ thuyết phục doanh nghiệp chọn Nam làm công việc văn phòng. Nam đành tiếp tục công việc phục vụ, làm tại xưởng,… để tiếp tục.

Ước mơ duy nhất của Nam là có một công việc ổn định phục vụ cuộc sống, có một gia đình nhỏ ấm áp. Hoàng Viết Nam quyết định dùng tất cả tiền tiết kiệm có được để học nghề, học một công việc ổn định. Nam chọn công việc thiết kế.

Dừng chân nơi bình yên

Đầu năm nay, Nam đã thành công có được một công việc mới, một nơi làm việc và học tập mới. Nam chọn gửi gắm tương lai tại Tizino – Học Viện Digital Photoshop, gắng trở thành một Photoshoper chuyên nghiệp. Nam cười chia sẻ: “Công việc photoshop mặc dù chưa giúp mình kiếm ra được số tiền lớn để ổn định trang trải cuộc sống. Nhưng một công việc tốt sẽ giúp bạn tốt hơn trong cuộc sống. Nam được học tập và ăn ở cùng các bạn đồng môn. Mình rất hạnh phúc khi có được một gia đình mới như vậy.”

Theo học nghề design và định hướng theo nghiệp Photoshop chuyên nghiệp

Không biết cuộc sống của Nam sẽ cải thiện như thế nào, nhưng có lẽ sự tích cực, niềm tin yêu cuộc sống, động lực sống mạnh mẽ vượt qua khó khăn là điều người đọc hãy học tập. Cánh cửa đóng sập, phía sau vẫn có ánh mặt trời sáng lực chờ đợi bạn phá tan cánh cửa và chạy về ánh sáng.

Đôi lời gửi tới các bạn trẻ, Hoàng Viết Nam tâm sự: “Gửi lời tới các bạn trẻ hãy hãnh diện những gì mình đang có, các bạn thật may mắn và hạnh phúc. Hãy làm tốt tất cả công việc mình đã chọn. Chắc chắn các bạn sẽ thành công và vui vẻ vì điều đó. Cảm ơn các bạn đã động viên Nam trong thời gian qua. Chân thành cảm ơn các bạn bằng cả trái tim”.

Thông tin liên hệ:

Facebook :

Fanpage :

HX (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời