Vy Oanh lần đầu công khai việc chuyển tiền làm từ thiện sau ồn ào với bà Phương Hằng

Quãng thời gian qua, Vy Oanh cũng nhiều lần âm thầm làm việc thiện. Ngoài giúp đỡ hoàn cảnh khó khăn, nữ ca sĩ ‘Đồng xanh’ đã quyên góp cho quỹ vắc – xin phòng chống dịch Covid-19.

Drama giữa Vy Oanh và bà Phương Hằng thời gian qua được nhiều người quan tâm. Trên sóng livestream, bà chủ Đại Nam tố Vy Oanh giật chồng, “đẻ thuê”,… Bà Phương Hằng còn khẳng định con trai đầu của Vy Oanh không phải là con của nữ ca sĩ với người chồng hiện tại. Trước thông tin này, giọng ca “Đồng xanh” đã lên tiếng đáp trả, đồng thời yêu cầu vợ ông Dũng “lò vôi” tung bằng chứng.

Nữ ca sĩ cho biết trước ngày 29/5 nếu Phương Hằng không đưa ra được bằng chứng, cô sẽ xem như bà đã nhận sai. Cuối cùng bà Phương Hằng lại cáo ốm dừng livestream. Cách đây không lâu, Vy Oanh cũng có chia sẻ khá dài để khép lại ồn ào.

Vy Oanh, Vy Oanh là từ thiện, sao việt

Vy Oanh bị bà Phương Hằng tố “giật chồng”, “đẻ thuê”…

Ngoài ra, mới đây nữ ca sĩ cũng nói về công tác từ thiện của mình suốt bao năm qua. Cô cho biết, bản thân cũng đã chung tay quyên góp cho quỹ vắc – xin phòng chống dịch Covid-19 và giúp đỡ hoàn cảnh khó khăn khác. Tuy nhiên, số tiền cụ thể được Vy Oanh giữ kín.

Vy Oanh chia sẻ khi được hỏi: “Em đã làm được gì cho đời chưa?”:

“Em sinh ra trong 1 gia đình giàu truyền thống cho đi. Trước khi có biến cố thì ba mẹ em cũng là con nhà khá giả. Ví như khi cực khổ chỉ còn mỗi cái đồng hồ đeo tay hay bộ quần áo trên người mà thấy người ta khổ, ba cũng cởi ra cho. Hay như đất đai ngày ấy khai hoang rất nhiều, ba mẹ cũng cho hoặc bán với giá như cho để người nghèo hơn mình có chỗ nương tựa.

Rồi khi em ở souer cũng thế, các sơ thì không phải nói nhiều về công tác từ thiện cộng đồng rồi vì họ sinh ra với sứ mệnh yêu thương và phục vụ. Và rồi ông xã Thiện – chồng em, 1 người nói ít làm nhiều. Môi trường hình thành tính cách nên em không có thói quen làm cho ai được cái gì thì phải lên mạng công khai, mặc dù điều này em đã làm từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, có ít cho ít, có nhiều cho nhiều, luôn tích cực trong khả năng của mình.

Em làm nhiều việc cũng là để có điều kiện chủ động trong những công tác cộng đồng, không phải xin xỏ quyên góp gì ai, vì mỗi lần xin dù không phải cho mình, cảm giác cũng rất ngại chứ tính.

Em vốn dĩ không se sua, không ham mê bất cứ điều gì nên tiền không hẳn là tất cả. Em có thể ngồi không, nếu em muốn.

Gia đình gặp biến cố khó khăn đấy, nhưng từ nhỏ em luôn được bao bọc dạy dỗ trong môi trường tốt, sống thoải mái chưa biết thiếu thốn là gì. Tuy nhiên, từ hè lớp 7 được soeur cho về nhà, em đã trốn ba mẹ đi rửa bát thuê để có tiền phụ tiền học, mua quà tặng ba mẹ, dù em là út cưng, ba mẹ không cho đụng tay vô làm bất cứ việc gì. Em luôn là học sinh giỏi, nổi bật văn nghệ nên em đã kiếm được tiền từ năm lớp 6 sau khi lãnh thưởng thi đua rồi nhé.

Vy Oanh, Vy Oanh là từ thiện, sao việt

Vy Oanh, Vy Oanh là từ thiện, sao việt

Từ nhỏ, Vy Oanh đã tích cực tham gia hoạt động văn nghệ, giúp đỡ bố mẹ dù được cưng chiều.

Em quan niệm làm từ thiện trước hết là cho tâm mình hứng khởi an vui khi giúp được 1 ai đó, sau nữa là tích phước đức cho con. Từ thiện trước hết là những người trong gia đình, rồi có khả năng mới đến xã hội. Kênh thiếu nhi… ra đời với mục đích dành hết cho quỹ từ thiện cũng từ đó, nó được tạo ra hoàn toàn bằng chất xám của em mặc dù kênh chưa có doanh thu quá nhiều. Điều này ekip làm việc rất rõ vì em công khai lợi nhuận cho mọi người đều thấy….

Hay những ca khúc mang đến hơi thở thêm tin yêu cuộc sống như: Đồng Xanh, Những điều nhỏ nhoi, Những điều mẹ chưa kể… Các ca khúc và các dự án về cộng đồng, từ thiện em toàn làm không có lương, thế có phải là việc tốt không nhỉ?

Vì thế đừng ai hỏi em đã làm được gì cho đời chưa? Em dám tự tin khẳng định em làm được nhiều hơn với khả năng của mình đấy. Có lẽ vì vậy mà mỗi lần có ai đó muốn nhấn chìm emxuống bùn, em lại được kéo lên như thể luôn có ơn trên soi xét. Em vẫn luôn túc tắc đều đặn làm trong khả năng của mình và chắc chắn không cần ai biết hay ai nhắc nhở cả.

Không tin cứ nhìn em bước đi nhé, mỗi ngày chỉ có tốt hơn thôi! Ơn trên và ba mẹ ban cho 1 hình hài ổn, có đầu óc, có tay chân, sao phải sống dựa, sao phải đánh đổi hèn mọn, nhỉ? Cám ơn đời, vì em đã có 1 tuổi thơ và thanh xuân trọn vẹn!

P/s: Đây là lần đầu tiên em công khai chút xíu việc em làm, may còn giữ được vài tấm hình. Cứ tuổi nhỏ làm việc nhỏ, tuỳ theo sức của mình nhỉ?”.

Vy Oanh, Vy Oanh là từ thiện, sao việt

Vy Oanh, Vy Oanh là từ thiện, sao việt

Vy Oanh, Vy Oanh là từ thiện, sao việt

Vy Oanh đưa bằng chứng chuyển khoản ủng hộ cho quỹ vắc – xin phòng chống dịch Covid-19 và hoàn cảnh khó khăn.

Thiên Thanh (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời