William đã ‘cạch mặt’ Harry suốt nhiều tháng nhưng đều ‘không hẹn mà gặp’ cùng làm điều này vì Công nương Diana

Dù William đã ‘cạch mặt’ Harry suốt thời gian dài sau khi em trai bênh em dâu mà quay lưng với gia đình, giữa cả hai vẫn tồn tại một mối dây liên hệ không thể cắt đứt, đó chính là Công nương Diana.

Cuộc phỏng vấn “dội bom” Hoàng gia mà Harry và Meghan thực hiện có lẽ đã khiến rạn nứt giữa Hoàng tử William và Harry càng thêm sâu sắc, nhưng sau tất cả, hai người vẫn là anh em ruột thịt, và dường như người mẹ quá cố chính là tia hy vọng để hàn gắn mối quan hệ giữa họ.

Nhân Ngày của Mẹ, cả William và Harry đều đã tưởng nhớ đến công nương Diana. Trong khi Hoàng tử William chia sẻ những tấm thiệp mà các con anh gửi đến bà nội, Harry lại tiết lộ đã chọn hoa để đặt trên mộ Công nương Diana.

harry, hoàng tử william, công nương diana

Hoàng tử William và Harry đều cùng tưởng nhớ Công nương Diana nhân Ngày của Mẹ

Cụ thể, sáng 14/3 theo giờ địa phương, Hoàng tử William chia sẻ những tấm thiệp tự làm từ Hoàng tử George (7 tuổi), Công chúa Charlotte (5 tuổi) và Hoàng tử Louis (2 tuổi) gửi đến bà nội của họ – cố Công nương Diana, trên tài khoản Instagram chính thức của Điện Kensington.

harry, hoàng tử william, công nương diana

Thiệp của Hoàng tử George gửi bà nội quá cố Diana

Cả ba con của nhà Công tước xứ Cambridge dù còn nhỏ và chưa từng gặp bà nội nhưng đều bày tỏ tình yêu với người bà quá cố. George viết: “Kính gửi bà nội Diana, chúc bà Ngày của mẹ vui vẻ, hạnh phúc. Cháu rất yêu bà và luôn nghĩ về bà. Gửi bà rất nhiều tình yêu từ cháu, George”.

harry, hoàng tử william, công nương diana

Thiệp gửi bà nội của Công chúa Charlotte

Tấm thiệp của Công chúa Charlotte có màu hồng và được trang trí dễ thương, cô bé viết: “Bà nội Diana thân yêu. Cháu đang nhớ về bà nhân Ngày của mẹ. Cháu yêu bà rất nhiều. Bố của cháu đang nhớ bà lắm. Yêu bà nhiều, Charlotte”.

Hoàng tử Louis mới 2 tuổi chưa thể viết được nhiều như anh chị, cậu bé làm tấm thiệp đầy màu sắc ghi tên mình.

harry, hoàng tử william, công nương diana

Thiệp gửi bà nội Diana của Hoàng tử Louis

Đăng kèm những bức ảnh này, Điện Kensington chú thích: “Ngày của mẹ năm nay rất khác biệt. Nhiều người trong chúng ta phải xa những người thân yêu của mình nhưng một ngày không xa, chúng ta vẫn có thể ôm mẹ một lần nữa. Nhưng cũng có những người đã phải trải qua sự mất mát thì ngày hôm nay có thể đặc biệt khó khăn.

Mỗi năm, vào Ngày của mẹ, George, Charlotte và Louis lại làm những tấm thiệp để tưởng nhớ bà nội của họ, Diana, thay cho William. Dù hoàn cảnh của bạn như thế nào, chúng tôi vẫn hướng về các bạn trong Ngày của mẹ”.

harry, hoàng tử william, công nương diana

Diana lúc sinh thời bên hai con trai Harry và William

Về phía gia đình Sussex, Harry cũng không quên tưởng nhớ mẹ của mình, người đã qua đời vào năm 1997. Harry cho biết anh đã bố trí người đặt hoa lên mộ của Công nương Diana như một lời tri ân sâu sắc gửi tới mẹ quá cố.

harry, hoàng tử william, công nương diana

Mộ phần của Diana ở Althorp Park

Công nương Diana được chôn cất trên một hòn đảo riêng trong khuôn viên gia đình Spencer ở công viên Althorp Park. Em trai của Diana, bá tước Spencer đã quyết định chôn cất chị gái tại đây và từng tuyên bố lý do: “Ngôi mộ được đặt tại đây nhằm tránh xa những kẻ điên loạn và ma quỷ, lớp bùn dày xung quanh nó sẽ tạo nên tuyến phòng thủ vững chắc. Tất cả chúng tôi đều nhất trí rằng với vẻ đẹp và sự yên bình của nó, đây chính là nơi dành cho Diana”.

harry, hoàng tử william, công nương diana

Theo nguồn tin mới nhất, Harry cho biết dù đã “đi lối đi riêng” so với Hoàng tử William, anh vẫn sẽ “vai kề vai” với anh trai trong dịp tưởng niệm ngày mất của Công nương Diana diễn ra vào ngày 1/7.

“Tôi có thể tiết lộ rằng William cũng như Harry đều sẽ đảm bảo cùng nhau tham gia ngày tưởng niệm Công nương Diana vào 1/7 tại Vườn Kensington. Đây có thể là một giai đoạn khó quên với cả hai anh em họ” – nguồn tin trong cuộc chia sẻ.

harry, hoàng tử william, công nương diana

Hai anh em sẽ đoàn tụ vào dịp tưởng niệm Công nương Diana

Nhiều người hy vọng rằng đây sẽ là dịp để Hoàng tử William và Harry có thể hàn gắn mối quan hệ của mình sau tất cả những thị phi đã đổ xuống gia đình Hoàng gia. Đặc biệt là khi Harry cũng từng thừa nhận rằng anh tin mẹ của hai anh em sẽ rất tức giận và đau lòng nếu chứng kiến tình trạng hiện tại của họ.

Minh Tâm (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời