Xót xa những hình ảnh cuối cùng của NSND Trần Hạnh: Sức khỏe yếu nhưng nụ cười luôn tươi tắn và lạc quan

Sau nhiều năm cống hiến cho nghệ thuật, những năm cuối đời NSND Trần Hạnh đã chọn cho mình cuộc sống giản dị, bình yên bên con cháu.

Con gái NSND Trần Hạnh cho biết, ông qua đời lúc 2 giờ 50 sáng 4/3, hưởng thọ 93 tuổi. NSND Trần Hạnh rơi vào trạng thái hôn mê sâu lúc 19 giờ ngày 3/3 và mất lúc sáng tại nhà riêng. Ông qua đời do tuổi cao sức yếu và hiện gia đình đang chuẩn bị hậu sự.

Hơn 2 năm nay, sức khỏe của NSND Trần Hạnh yếu, mắt phải của ông hỏng hoàn toàn, thị lực mắt trái chỉ còn 30%. Tay chân yếu dần khiến NSND Trần Hạnh phải từ bỏ việc đi xe máy. Dù di chuyển chậm chạp, khó khăn hơn trước, nghệ sĩ cố gắng tự lo mọi sinh hoạt hàng ngày.

NSND Trần Hạnh, Sao Việt, qua đời,

Chị Hồng – con dâu NSND Trần Hạnh cho biết, cố nghệ sĩ ra đi lúc 2h50, ngày 4/3 trong vòng tay các con, cháu

Được biết, lúc sinh thời, cố NSND Trần Hạnh đã có hơn 60 năm cống hiến cho làng nghệ thuật Việt Nam. Ông từng tham gia nhiều bộ phim lớn như Truyện Cổ Tích Tuổi 17, Tướng Về Hưu, Người Cầu May,…

Ở tuổi 90, NSND Trần Hạnh vô cùng xúc động khi được nhận danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân: “Tôi xúc động vì nhận danh hiệu ở tuổi 90. Tôi đã chờ ngày này mấy chục năm nay. Mong có thêm một số vai ngắn trước khi qua đời, như vậy là tôi mãn nguyện”. Trong khoảng thời gian cuối đời, dù đã già yếu, di chuyển khó khăn nhưng cố NSND Trần Hạnh vẫn luôn giữ được nụ cười lạc quan. Nhìn lại hình ảnh của ông trước khi nhắm mắt xuôi tay, khán giả không khỏi xúc động.

NSND Trần Hạnh, Sao Việt, qua đời,

Vì tuổi già nên nghệ sĩ sức khỏe đã xuống khá nhiều, gầy gò hẳn đi.

NSND Trần Hạnh, Sao Việt, qua đời,

Tháng 8/2019, nghệ sĩ Trần Hạnh chính thức được trao tặng danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân. Đây là một dấu mốc quan trọng, ghi nhận những cống hiến sau nhiều thập kỷ của ông với nghệ thuật.

NSND Trần Hạnh, Sao Việt, qua đời,

Ông được phong tặng là nghệ sĩ nhân dân, Trần Hạnh còn chia sẻ mong muốn được tiếp tục cống hiến cho nghệ thuật.

NSND Trần Hạnh, Sao Việt, qua đời,

Dù cuộc sống có nhiều khó khăn nhưng nghệ sĩ vẫn luôn vui vẻ, giản dị và lạc quan từng ngày.

Ông có bảy con nhưng ba người đã mất. Cuộc sống của ông trải qua nhiều vất vả. Nhiều năm trời chăm vợ ốm liệt giường cho tới khi bà mất, về già Trần Hạnh phải chăm người con trai ngoài 40 tuổi bị chấn thương não vì tai nạn, mới đỡ hơn vài năm nay.

Tuy nhiên, ông không cho mình là người bất hạnh. Ông sống cuộc đời giản dị, không đòi hỏi quá nhiều, hài lòng với những gì đã nhận. Ở tuổi gần 90, khi được hỏi: “Tên ông là Trần Hạnh. Theo ông, hạnh này là hạnh phúc hay bất hạnh?”, Trần Hạnh cười tươi: “Hạnh phúc. Tôi được như ngày hôm nay là mừng lắm rồi”.

NSND Trần Hạnh, Sao Việt, qua đời,

Dù di chuyển khá khó khăn do tuổi già sức yếu nhưng NSND Trần Hạnh thi thoảng vẫn góp mặt trong các sự kiện giải trí để ủng hộ đồng nghiệp, hậu bối.

Mai Linh (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời