YouTuber Thơ Nguyễn là ai mà đang gây xôn xao khắp mạng xã hội?

Thơ Nguyễn là một trong những YouTuber nổi tiếng nhất trên cộng đồng mạng với nhiều video giải trí dành cho các bạn nhỏ. Tuy nhiên hiện tại nữ YouTuber này đang đối diện với làn sóng tẩy chay mạnh mẽ.

Mới đây, Thơ Nguyễn lại tiếp tục đối mặt với làn sóng phản ứng dữ dội của cộng đồng mạng khi đăng tải loạt video liên quan đến việc nuôi búp bê. Trong đó, nhiều ý kiến cho rằng Thơ Nguyễn đang ngầm nhắc đến, thậm chí là truyền bá việc nuôi Kumanthong (1 loại búp bê có nguồn gốc từ Thái Lan, được nuôi như con người).

Các ý kiến đều cho rằng nội dung video gây ảnh hưởng xấu đối với người xem, đặc biệt khi đối tượng khán giả của Thơ Nguyễn chủ yếu là các em nhỏ.

Youtube thơ nguyễn,chị thơ nguyễn,thơ nguyễn là ai

YouTuber Thơ Nguyễn hiện đang đối diện với làn sóng tẩy chay mạnh mẽ khắp mạng xã hội

Được biết kênh YouTube Thơ Nguyễn hiện là 1 trong 5 kênh có lượng người đăng ký khủng nhất Việt Nam, tính đến ngày 26/1/2021 là 8,62 triệu lượt người theo dõi.

Với gần 6 tỷ lượt xem và trung bình 1,2 triệu lượt xem/video, mức thu nhập của Thơ Nguyễn từ YouTube khoảng 263.000-4,2 triệu USD/năm, tương đương 6,1-97,4 tỷ đồng/năm.

Youtube thơ nguyễn,chị thơ nguyễn,thơ nguyễn là ai

Youtube thơ nguyễn,chị thơ nguyễn,thơ nguyễn là ai

Thơ Nguyễn là một trong những YouTuber hàng đầu Việt Nam

Thơ Nguyễn tên thật là Nguyễn Hồng Thơ, sinh năm 1992, đến từ Bình Dương. Cô tốt nghiệp trường Đại học Luật TP Hồ Chí Minh với tấm bằng Cử nhân Luật.

Trước khi được biết đến với các video trên YouTube, Thơ Nguyễn là chủ một shop thời trang ở TP.HCM. Sau đó, cô bắt đầu chuyển sang sản xuất các video trên YouTube hướng tới các đối tượng trẻ em, với các nội dung mang tính giải trí như review đồ chơi, hướng dẫn nấu các món ăn đơn giản, hướng dẫn làm đồ chơi handmade, các thử thách vui nhộn,….

Youtube thơ nguyễn,chị thơ nguyễn,thơ nguyễn là ai

Youtube thơ nguyễn,chị thơ nguyễn,thơ nguyễn là ai

Đối tượng chính mà nữ YouTuber hướng tới là các em nhỏ

Kênh YouTube Thơ Nguyễn ra đời vào năm 2016. Video đầu tiên được đăng tải nhanh chóng thu hút sự quan tâm của các bạn nhỏ và các bậc phụ huynh.

Dù không ít lần bị lên án bởi các video nhố nhăng, phản cảm nhưng Thơ Nguyễn vẫn là một trong những kênh YouTube được trẻ nhỏ yêu thích hàng đầu. Ngoài kênh Thơ Nguyễn là chính, cô còn phát triển 2 kênh YouTube khác là Thơ Nguyễn Family và Tho Nguyen Animation.

Hoàng Lê (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời